spot_img
Trang chủHóngSố 420 là gì? Ý nghĩa đặc biệt của số 420 trên...

Số 420 là gì? Ý nghĩa đặc biệt của số 420 trên thế giới

Nếu như là người thường xuyên sử dụng Tinder, bạn sẽ thường thấy sự xuất hiện của số 420. Vậy số 420 là gì? Có ý nghĩa như thế nào? Đây có phải là một con số mật mã tình yêu như 520 hay không?

Số 420 là gì?

420 chính là con số đại diện cho ngày 20 tháng 4 hàng năm – Ngày quốc tế cần sa. Tuy nhiên, ngày quốc tế này chỉ được tổ chức hợp thức hóa tại Mỹ và Canada, vì đa số các nước khác trên thế giới đều chưa công nhận hợp thức hóa việc hút cần sa.

Số 420 là gì?

Trong ngày này thì người dân Mỹ và Canada đều tập trung tại các công viên hoặc bất cứ nơi nào đó để hút cần sa mà không lo sợ bị chính phủ can thiệp. Vào ngày 20 tháng tư hàng năm, cây cần sa sẽ được tôn vinh và kêu gọi hợp pháp hóa.

Ngoài ra, 420 còn có ý nghĩa là thể hiện ngày thích hợp để trồng cần sa. Cũng là một mật mã để bắt những đường dây buôn bán cần sa phi pháp mà cảnh sát Los Angeles phá án.

Như vậy, qua những phân tích trên, chắc hẳn bạn đã biết được ý nghĩa có số 420 là gì? Có thể thấy 420 có nhiều ý nghĩa, tuy nhiên ý nghĩa là ngày quốc tế cần sa được sử dụng nhiều và phổ biến nhất.

Và rõ ràng 420 hoàn toàn khác với mật mã tình yêu 520. Cho những ai chưa biết 520 là gì, thì con số này tượng trưng cho câu Anh yêu em tại Trung Quốc và cũng đại diện cho ngày 20 tháng 5. Tuy nhiên, ý nghĩa 420 như đã nêu trên lại chẳng liên quan gì tới tình yêu mà đơn giản là ngày để mọi người phê pha trong làn khói weed.

Nguồn gốc của con số 420 là gì?

Sau khi đã khám phá được ý nghĩa của số 420, hãy cùng tìm hiểu nguồn gốc của con số này nhé, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn rất nhiều bất ngờ.

Năm 1971, một nhóm học sinh với tên gọi “Waldos” ở trường trung học San Rafael ở Mỹ. Nhóm này bao gồm 5 người là: Steve Capper, Dave Reddix, Jeffrey Noel, Mark Gravic, Lary Schwartz quyết định tìm một loại cây cần sa mà họ được học trong sách vở.

Kế hoạch được bắt đầu từ 4 giờ 20 phút chiều tại địa điểm trong khuôn viên trường. Họ tụ tập tại đây để hút cần sa. Tuy nhiên, cũng có những lần kế hoạch thất bại và con số 420 ra đời.

Đến sau này, mật mã này được Phil Lesh  – thành viên bass của một nhóm nhạc sử dụng và trở nên phổ biến trong những chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới của anh này.

Đến cuối năm 1990, cựu phóng viên của tạo chí High Times Magazine đã phát hiện ra mật mã “420” và những ý nghĩa của nó trên tờ kêu gọi tham gia hút cần vào lúc 4 giờ 20 phút chiều ngày 20 tháng 4. Cũng từ đó con số này dần trở nên phổ biến trên toàn thế giới.

Tổ chức ngày 20 tháng 4 diễn ra như thế nào?

Tổ chức ngày 20 tháng 4 diễn ra như thế nào?

Trên thế giới có nước Mỹ và Canada sẽ ăn mừng vào ngày quốc tế cần sa ấn tượng và hết mình nhất. Không có những cách ăn mừng cố định trong ngày Quốc tế này.

Có những người sẽ lựa chọn ăn mừng bằng cách sử dụng cần sa nguyên một ngày. Cũng có người chọn đi diễu hành, du lịch cùng với bạn bè hoặc người thân. Hoặc cũng có thể ở nhà và thưởng thức bộ phim cùng điếu cần trên tay. Có rất nhiều cách để hưởng thụ, tuy nhiên sự chừng mực vẫn là quan trọng nhất.

Những điều thú vị về số 420 là gì?

Những điều thú vị về số 420 là gì?420

Trong cuộc sống có rất nhiều điều thú vị xoay quanh số 420, vậy những điều thú vị về số 420 là gì?

  • Nhiều người dân quan niệm rằng vào ngày 20 tháng 4 hàng năm là thời điểm thích hợp nhất để trồng cây cần sa.
  • Số 420 được cảnh sát Mỹ sử dụng như là một mã số cho triệt phá những đường dây buôn bán trái phép chất cần sa.
  • Nhiều người còn chỉ ra rằng số thứ tự các chất có trong cần sa có thứ tự 420.
  • Mã quốc gia của cộng hòa Séc là 420 – Đây là nước có người sử dụng cần sa cao nhất trên thế giới.
  • Nhiều khách sạn đã phải bỏ đi việc sử dụng phòng 420 như là một biện pháp để phòng tránh những tín đồ cần sa hiểu nhầm.
  • Ở nhiều nước đã phải thay thế các biển giao thông có số chỉ dẫn là 420 sang 419.99 để tránh những trường hợp ăn mừng ngày 420 quá khích có thể đánh cắp mất bảng chỉ dẫn có số 420.
  • Hồ sơ cá nhân một số người trên Tinder (app hẹn hò) ghi sở thích “420” nghĩa là họ có sử dụng cần sa hoặc họ chấp nhận những ai có hút cần sa nhưng không có nghĩa là họ đang tìm kiếm ai đó có cùng sở thích với họ.

Với những thông tin chia sẻ của bài viết, chắc hẳn bạn đã giải đáp được ý nghĩa của số 420 là gì. Hãy theo dõi TinhayVIP để luôn cập nhật những thông tin hữu ích nhất nhé!

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật