spot_img
Trang chủHóngÝ nghĩa của chữ X với tỷ phú Elon Musk

Ý nghĩa của chữ X với tỷ phú Elon Musk

Trong cuộc đời của Elon Musk, chữ X gắn liền với nhiều sự việc xảy ra tại các mốc thời gian quan trọng. Cùng TinhayVIP tìm hiểu về mối liên hệ giữa vị tỷ phú với chữ cái này nhé.

X là gì?

Hôm 24/7, Elon Musk thông báo đổi tên của nền tảng mạng xã hội Twitter thành “X”. Trước đó, vị tỷ phú này từng chia sẻ việc tạo ra “X” sau khi hoàn tất thương vụ mua lại Twitter.

X là gì?

Theo lời chia sẻ của Musk, dường như vị tỷ phú này đang lên kế hoạch tạo ra một nền tảng mang tính toàn cầu như WeChat – ứng dụng thuộc sở hữu của đất nước Trung Quốc khi giới thiệu “X” là “ứng dụng cho mọi thứ”.

Vào tháng 8/2022, một tài khoản Twitter hỏi Musk liệu ông có xây dựng một nền tảng riêng cho bản thân hay không, ông trả lời: “X.com”.

Chữ X bắt nguồn từ đâu?

Chữ X là một chữ cái đặc biệt đối với Elon Musk. Biệt danh của cậu con trai đầu lòng của ông và nữ nghệ sĩ Grimes được đặt là X.

X là gì?

Thực tế, mối duyên của vị tỷ phú và chữ cái đặc biệt này bắt đầu từ khi ông đồng sáng lập ngân hàng trực tuyến X.com vào năm 1999.

Năm 2000, công ty phần mềm Confinity đã hợp nhất lại với X.com. Đến năm 2001, Peter Thiel, một trong những người sáng lập Confinity, đã thay thế vị trí Musk làm CEO của X.com và đổi tên công ty thành PayPal.

Sau đó, năm 2002, Elon Musk thành lập tập đoàn Công nghệ khai phá không gian SpaceX tại Hawthorne (California, Mỹ). SpaceX là viết tắt của Space Exploration Technologies. Theo giải thích của tập đoàn, trong logo của SpaceX, chữ X được lấy cảm hứng từ quỹ đạo của tên lửa khi được phóng vào không gian từ trái đất.

X là gì?

Được biết, năm 2017, Musk mua lại miền X.com từ PayPal. Tại thời điểm đó, khi truy cập vào X.com, người dùng sẽ được chuyển hướng đến một trang web trống với chữ X màu đen ở góc trên bên trái.

Hiện tại, sau thông báo đổi tên Twitter của vị tỷ phú, khi truy cập vào X.com, người dùng sẽ được chuyển hướng đến với giao diện của Twitter.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật