spot_img
Trang chủHóngXu cà na là gì? Xu cà na xí muội nghĩa là...

Xu cà na là gì? Xu cà na xí muội nghĩa là gì trên Facebook?

“Xu cà na” là cụm từ rất phổ biến với giới trẻ hiện nay trên mạng xã hội, trong bài viết này, TinhayVIP sẽ giải thích nghĩa của cụm từ trên là gì nhé.

Xu cà na là gì?

Xu cà na là cụm từ kết hợp giữa hai từ “xu” và “cà na”. Trong đó, “xu” là cách nói lái của từ “xui”, còn “cà na” là một loại quả phổ biến ở vùng Tây Nam Bộ, có vị chua và chát. Vì thế, cụm từ này có thể được hiểu là xui xẻo, chán, hoặc là hết tiền,…

Trend xu cà na trên Facebook và Tiktok ám chỉ điều gì?

Xu cà na là gì?

Xu cà na thường được sử dụng với ý nghĩa tiêu cực về một chuyện gì đó vừa xảy ra, như là quá xui xẻo, quá chán, quá mệt mỏi…

Vì vậy, các bạn trẻ thường dùng cụm từ để than trên Facebook và TikTok, chẳng hạn như “Xu cà na nhất là thấy cái áo rất đẹp, rất muốn mua mà trong ví hết tiền rồi…”.

Nguồn gốc của trend xu cà na là gì?

Trào lưu này bắt đầu từ một đoạn clip của Lý Nhã Kỳ, sau đó, cô sử dụng cụm từ này thường xuyên hơn khi tham gia chương trình Nhanh Như Chớp, ví dụ như “Dẫm chân vào vũng nước lớn, ướt hết giày. Xui quá. Xu cà na!”.

Xu cà na là gì?

Ngoài ra, cụm từ này được biết đến rộng rãi hơn nhờ cô Minh Hiếu – một hiện tượng mạng năm 2020. Trong các clip livestream của mình, khi gặp chuyện không vui thì cô nói rằng: “Rồi, xu cà na luôn”.

Xu cà na xí muội phổ biến như thế nào?

Xu cà na xí muội cũng có ý nghĩa tương tự như xu cà na. Giới trẻ thường dùng để thay thế cho “rồi luôn”, “rồi xong”… Cụm từ này rất phổ biến trên mạng xã hội, bởi các bạn trẻ thường rất thích dùng từ xu cà na bình luận để ám chỉ khi gặp xui xẻo mà mang tính hài hước nhiều hơn than vãn.

Xu cà na là gì?

Cách sử dụng xu cà na đúng

Xu cà na thường được giới trẻ sử dụng trong những cuộc nói chuyện vui vẻ với bạn bè thân thiết hoặc ở trên mạng xã hội.

Điều cần lưu ý là không nên sử dụng từ này khi nói chuyện với người lớn tuổi vì không phù hợp, và rất có thể người lớn sẽ không hiểu bạn đang nói gì đâu.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật