Banner TinHayVIP
Trang chủGameVụ hacker tấn công Axie Infinity: 8,5 triệu USD đã được thu...

Vụ hacker tấn công Axie Infinity: 8,5 triệu USD đã được thu hồi

Một lượng lớn tiền mã hóa bị hacker đánh cắp từ tựa game Axie Infinity mới đây đã bị thu hồi trong quá trình tẩu tán.

Hiện tại, 8,5 triệu USD trong tổng số 620 triệu USD bị hack từ Axie Infinity đã được thu hồi

Vụ hacker tấn công Axie Infinity: 8,5 triệu USD đã được thu hồi

Sàn giao dịch Binance cho biết họ đã thu hồi 5,8 triệu USD được cho có nguồn gốc từ vụ tấn công nhằm vào Axie Infinity hồi tháng trước. Như vậy tính đến thời điểm hiện tại số tiền thu về là 8,5 triệu USD.

Người sáng lập Binance – tỷ phú Changpeng Zhao (CZ) cho biết số tiền trên đã được phân phối ra 86 tài khoản khác nhau nhằm thuận lợi cho việc tẩu tán.

“Nhóm hacker Triều Tiên đã bắt đầu di chuyển số tiền bị đánh cắp từ Axie Infinity. Một phần trong số đó được chuyển đến Binance, trải rộng trên 86 tài khoản. 5,8 triệu USD đã được thu hồi. Chúng tôi cũng từng làm điều này với các dự án khác trong quá khứ”, CZ nói.

Vụ hacker tấn công Axie Infinity: 8,5 triệu USD đã được thu hồi

Đây là những hành động được Binance thực hiện nhằm hỗ trợ Axie Infinity. Chính Binance cũng là đơn vị dẫn đầu vòng gọi vốn trị giá 150 triệu USD để giúp Sky Mavis – công ty mẹ của Axie Infinity khắc phục hậu quả của vụ tấn công mạng.

Trước đó, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã khẳng định Lazarus Group là nhóm tin tặc phải chịu trách nhiệm đối với vụ tấn công vào mạng lưới Ronin.

Lazarus Group là một nhóm tội phạm mạng có số lượng thành viên không rõ ràng. Nhóm hacker này được biết tới với nhiều tên gọi khác nhau và được cho là có mối quan hệ với Triều Tiên.

Vụ hacker tấn công Axie Infinity: 8,5 triệu USD đã được thu hồi

Trong lịch sử hoạt động của mình, nhóm hacker Lazarus từng thực hiện nhiều vụ tấn công mạng khét tiếng như sự cố DarkSeoul tại Hàn Quốc.

Vụ tấn công đánh cắp hàng Terabyte dữ liệu từ máy chủ của Sony Pictures và cuộc tấn công thẳng vào Ngân hàng Trung ương Bangladesh.

Sau vụ tấn công, nhóm hacker này đang tích cực sử dụng công cụ Tornado Cash nhằm tìm cách phân tán và “rửa” sạch số tiền đã đánh cắp.

Theo thống kê từ Sky Mavis – công ty mẹ của Axie Infinity cho biết, hiện tại đã thu về được 8,5 triệu USD trong tổng số 620 triệu USD bị hacker đánh cắp.

Hãy theo dõi TinhayVIP.com để cập nhật những tin tức mới nhất về vụ hacker tấn công Axie Infinity nhé!

TIN HOT
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật