spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiKhắc chế Alistar bằng tướng, trang bị và cách chơi

Khắc chế Alistar bằng tướng, trang bị và cách chơi

Mang lối chơi cục súc với chất tướng siêu cứng cáp, hẳn những người chơi Liên Minh Huyền Thoại đều đã ít nhiều 1 lần bị hạ gục bởi cả team địch cùng Alistar trong chính trụ của mình. Trong bài viết của Tinhayvip.com kỳ này, chúng ta cùng nhau tìm hiểu về cách khắc chế Alistar hiệu quả tại vị trí đường dưới nhé.

Kỹ năng Alistar

Trước tiên chúng ta nên điểm qua thông tin về cách kỹ năng của Alistar để biết hắn có thể làm được những gì nhằm chọn cách khắc chế phù hợp:

Nội tại – Tiếng Gầm Chiến Thắng: Alistar cộng dồn những lần gây hiệu ứng choáng, đẩy lùi lên kẻ địch và các kẻ địch bị hạ gục gần hắn, khi đạt đủ cộng dồn hắn sẽ hồi máu cho bản thân và cho tất cả các đồng minh đang ở gần Alistar.

Q – Nghiền Nát: Alistar ta đập mạnh xuống đất tại vị trí của hắn, trong 1 vùng quanh bản thân Alistar sẽ bị chấn động, gây sát thương phép và hất tung kẻ địch trong đó.

W – Bò húc: Không phải nước tăng lực mà là Alistar sẽ húc 1 mục tiêu chỉ định, gây sát thương phép và hất chúng bay thuận hướng húc.

E – Giày Xéo: Alistar kích hoạt giày xéo sẽ được đi xuyên vật thể trong thời gian chiêu này còn hiệu lực, gây sát thương phép mỗi lần lên kẻ địch xung quanh và nhận 1 cộng dồn nếu giày xéo gây sát thương tướng địch, khi đạt cộng dồn tối đa đòn đánh tiếp theo của Alistar lên mục tiêu tướng địch sẽ gây thêm sát thương phép và làm choáng.

R – Bất Khuất: Alistar kích hoạt chiêu thức này có thể loại bỏ tất cả hiệu ứng khống chế đang mắc phải, sau đó vẫn có thể bị khống chế, trong thời gian Bất Khuất còn tác dụng Alistar sẽ được giảm lượng lớn sát thương phép và sát thương vật lý gánh chịu.

Khắc chế kỹ năng Alistar.

Xem thêm: Bảng ngọc Alistar, cách lên đồ mạnh nhất

Tướng khắc chế Alistar

Alistar xuất hiện từ những năm đầu tiên của tựa game này, để khắc chế hắn không phải là vấn đề đơn giản. Dưới đây là một số ít những tướng đường dưới có khả năng khả chế Alistar hiệu quả:

Tướng khắc chế Alistar hiệu quả

 • Janna: Cô nàng “điều khiển gió” này có thể chế ngự được Alistar khá hiệu quả nhờ vào các chiêu thức của cô có khả năng ngắt hành động của Alistar. Ngoài ra, nhờ vào việc tạo lá chắn và hồi lượng lớn máu đến từ chiêu cuối nên Janna có thể bảo vệ và cung cấp lượng máu hồi liên tục giúp đồng minh thêm khả năng chống chịu.
 • Vayne: Với việc giảm các loại sát thương như sát thương phép, vật lý thì Alistar không có giảm sát thương chuẩn, Vayne được mệnh danh là “kẻ bán sát thương chuẩn” nên những phát bắn của cô lên Alistar vẫn rất mạnh và đau.
 • Lulu: Vị tướng Yordle nhỏ bé này có kỹ năng khống chế có thể ngắt hành động húc của Alistar dễ dàng, ngoài ra với các chiêu thức cường hóa đồng minh của cô nàng này khiến Alistar không đủ chống chịu để chơi “hổ báo” với cặp Bot team bạn.
 • Morgana: Là vị tướng hỗ trợ thiên hướng pháp sư khắc tinh của những tướng khống chế, Morgana có chiêu thức giúp đồng mình miễn nhiễm với khống chế khiến Alistar dường như không thể làm bất động đồng minh của cô. Thêm nữa, bộ kỹ năng có khống chế nhiều của Morgana cũng là lợi thế khi đối đầu với Alistar.
 • Cho’Gath: Tương tự như Vayne, Cho’Gath có lượng sát thương chuẩn cực lớn từ chiêu cuối Xơi Tái, dù cho Alistar có khả năng chống chịu hay giảm sát thương đến bao nhiêu đi chăng nữa thì khi lượng máu đến ngưỡng Xơi Tái vẫn bị hạ gục chỉ với 1 nút R của Cho’Gath.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách chơi khắc chế Alistar

Khắc chế kỹ năng Alistar

 • Khắc chế kỹ năng Q Alistar: Chiêu thức này thường được Alistar kết hợp sử dụng cùng W hoặc Tốc Biến, để khắc chế chiêu thức này việc bạn cần làm là giữ khoảng cách xa khỏi tầm của W và Tốc Biến của Alistar.
 • Khắc chế kỹ năng W Alistar: Chiêu W của Alistar có thể bị hủy bởi chiêu thức khống chế của bạn, hãy sử dụng kỹ năng khống chế trên đường bay của hắn để ngắt kỹ năng này.
 • Khắc chế kỹ năng E Alistar: Chiêu này cần tích đủ cộng dồn lên tướng để có thể tung được đòn đánh choáng, bạn cần nhanh chóng rời khỏi vùng ảnh hưởng của Giày Xéo để Alistar không thể cộng dồn đủ để kích hoạt đòn đánh cường hóa này.
 • Khắc chế chiêu cuối Alistar: Không nên dồn dập quá nhiều kỹ năng khống chế vào Alistar cùng 1 lúc vì hắn sẽ dễ dàng loại bỏ tất cả khi kích hoạt R, cần dùng lần lượt để giữ chân hắn sau khi hắn đã dùng chiêu cuối. Thời gian tác dụng của Bất Khuất tương đối lâu, trong thời gian này hạn chế tối đa lượng sát thương gây lên Alistar mà hãy dùng nó lên đồng minh của hắn để không lãng phí tài nguyên.

hướng dẫn khắc chế Alistar.

Khắc chế Alistar trong giao tranh

Giao tranh nhỏ lẻ giai đoạn đầu trận Alistar có xu hướng lao vào khống chế tướng có chống chịu thấp bên team bạn, nên giữ vị trí an toàn ở giai đoạn này nếu bạn không phải là 1 tướng chống chịu tốt.

Alistar có hiệu ứng khống chế nhiều và khả năng chống chịu tốt, tuy nhiên về mặt sát thương thì hắn khá hạn chế. Nếu cặp đường dưới của bạn có đủ sát thương và Alistar tấn công 1 trong 2 bằng các kỹ năng hắn có, hãy bỏ qua Alistar và trả sát thương bằng cách tấn công vào xạ thủ của hắn, lúc này hắn sẽ bối rối khi không thể hạ gục bạn và cũng không còn kỹ năng để bảo vệ đồng đội.

Alistar như 1 “cục đá” đúng nghĩa đen khi hắn sẵn sàng chịu mọi sát thương từ trụ để đồng đội của hắn lao vào cấu xé bạn trong chính trụ của bạn. Nếu thấy Alistar có xu hướng tiến sâu vào trụ cùng đồng đội của gã, hãy chủ động bỏ trụ và lùi về chờ đồng đội tới hỗ trợ, việc đứng lại trong trụ cũng sẽ chẳng giúp bạn giữ được trụ hay chỉ số lính mà thậm chí còn bị hạ gục 1 cách dễ dàng.

Trong giao tranh tổng, hãy bỏ qua Alistar và xem như hắn không tồn tại vì việc gây sát thương phép hay vật lý lên hắn khi có chiêu cuối chỉ khiến team bạn lãng phí tài nguyên, hãy tập trung vào dàn tướng phía sau của hắn.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Trang bị khắc chế Alistar

Các trang bị giảm hiệu quả hồi phục, xuyên giáp, xuyên kháng phép sẽ có hiệu quả tốt khi khắc chế Alistar:

Trang bị khắc chế Alistar.
Sử dụng các trang bị có xuyên giáp, xuyên kháng phép để khắc chế khả năng chống chịu của Alistar.
 • Súng hải tặc: Thích hợp cho các sát thủ và xạ thủ khi muốn chế ngự Alistar, với việc tăng thêm sát lực và nội tại kết liễu ngay kẻ địch còn dưới 5% máu sẽ giúp hạ gục Alistar nhanh chóng hơn dù cho hắn có chống chịu tốt như thế nào.
 • Rìu đen: Các đấu sĩ nên lên thêm trang bị này để giảm lượng giáp tương đối lớn của Alistar, khiến việc giảm sát thương nhận vào của hắn bị hạn chế.
 • Trượng hư vô: Trang bị thích hợp cho các pháp sư đối đầu với Alistar, việc bỏ qua 40% kháng phép từ trang bị này giúp các pháp sư dễ dàng hạ gục Alistar hơn.
 • Khăn giải thuật: Các trang bị sở hữu hiệu ứng của Khăn giải thuật sẽ giúp bạn thoát khỏi kỹ năng gây hiệu ứng choáng của Alistar 1 cách dễ dàng.
 • Chuông bảo hộ Mikael: Những vị tướng hỗ trợ nên trang bị món đồ này để giúp đồng đội thoát khỏi hiệu ứng khống chế của Alistar trong 1 số trường hợp cần thiết.
 • Quỷ thư Morello, Lời nhắc tử vong: Có thể gây hiệu ứng giảm hiệu quả hồi phục chế ngự tốt nội tại hồi máu từ Alistar.

Phép bổ trợ khắc chế Alistar

Phép bổ trợ Tốc Biến sẽ giúp bạn thoát khỏi chiêu Bò Húc của Alistar trong 1 số tình huống nguy hiểm.

Mang Thanh Tẩy sẽ loại bỏ được hiệu ứng choáng đến từ E của Alistar.

Phép bổ trợ Thiêu Đốt gây ra sát thương chuẩn nên có thể sử dụng để dùng lên Alistar giúp hạ gục hắn dễ dàng hơn đồng thời áp dụng hiệu ứng giảm hiệu quả hồi máu khiến hắn giảm khả năng hồi phục từ nội tại.

Trên đây là thông tin chi tiết về cách khắc chế Alistar được Tin Hay VIP tổng hợp từ nhiều người chơi dày dặn kinh nghiệm. Đừng quên lưu lại bài viết để có thể xem lại ngay khi cần khắc chế vị tướng này nhé.

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật