Banner TinHayVIP
Trang chủHóngTrang web đen là gì? Top trang web đen truy cập nhiều...

Trang web đen là gì? Top trang web đen truy cập nhiều nhất

Là một người hay sử dụng Internet thì bạn không nên bỏ qua khái niệm về web đen. Cùng tìm hiểu trang web đen là gì qua bài viết dưới đây nhé!

Trang web đen là gì?

Trang web đen hay còn gọi là Dark web được chia làm 2 loại. Loại đầu tiên là các trang web có chứa các nội dung nhạy cảm 18+, những hình ảnh khỏa thân hay những video clip về quan hệ tình dục. Loại thứ 2 là những trang web có chứa những thông tin độc hại, những nội dung mà người xem cảm thấy rùng rợn và thậm chí là điều bí ẩn mà người bình thường chưa bao giờ biết đến.

Trang web đen là gì? Top trang web đen truy cập nhiều nhất

Tại Việt Nam, trang web đen chưa được thông dụng nên người dùng cần phải sử dụng công cụ hỗ trợ để truy cập vào. Thông thường, mọi người sẽ dễ dàng tìm kiếm ra được những trang web đen loại 1 tức là nội dung nhạy cảm 18+. Cũng vì vậy mà đa số người dùng sẽ hiểu Dark web theo loại 2 nhiều hơn.

Truy cập trang web đen có nguy hiểm?

Các Dark web thường tồn tại rất nhiều nội dung nguy hiểm, bí ẩn. Bạn có thể bị người khác hack được thông tin cá nhân của bạn trên mạng xã hội và thậm chí tình huống tệ nhất là bạn có thể bị dính tới vi phạm pháp luật. Vì vậy, cho dù tò mò truy cập vào trang web đen nhưng bạn cũng phải cẩn thận và cân nhắc thiệt kỹ càng trước khi nhấn vào bất cứ cái gì.

Top trang web đen truy cập nhiều nhất

Hidden Wiki

Hidden Wiki là một trang Dark web giúp bạn gợi nhớ về truy cập Internet thời xưa. Tại đây, bạn có thể tìm thấy được nhiều trang web đen khác ở các mục khác nhau. Lưu ý rằng, đây là trang web do cộng đồng xây dựng lên nên vẫn còn nhiều lỗi và có thể có những nội dung hiểm nguy nên bạn hãy cẩn thận.

Trang web đen là gì? Top trang web đen truy cập nhiều nhất

Facebook

Bạn có thể truy cập vào mạng xã hội Facebook bằng trang Dark web của nó là Facebook .onion mirror.

Trang web đen là gì? Top trang web đen truy cập nhiều nhất

Điểm lợi khi bạn truy cập vào trang web đen Facebook:

  • Bạn có thể tạo và sử dụng tài khoản như một tài khoản ẩn danh. Tài khoản này giúp bạn truy cập vào các dịch vụ của Facebook mà không hề sợ bị lộ thông tin cá nhân cũng như vi phạm những chính sách của mạng xã hội này.
  • Nếu như mạng xã hội này bị chặn ở vị trí của bạn thì bạn có thể truy cập vào đây để có thể bỏ qua phần kiểm duyệt bị chặn.

SoylentNews

Đây là trang web này được xây dựng bởi những người hướng về cộng đồng, có nội dung chuyên về các lĩnh vực công nghệ, khoa học kỹ thuật và thậm chí là chính trị. Vì mang tính chất tự do ngôn luận nên bạn có thể vào trang web đen này để tìm kiếm, đăng tải, bàn luận về các thông tin nhạy cảm mà không lo bị chặn hay kiểm duyệt.

Trang web đen là gì? Top trang web đen truy cập nhiều nhất

ProPublica

Ra mắt vào năm 2016, ProPublica là một trong những trang web đen lâu đời nhất hiện nay. Nếu bạn đã cảm thấy chán về những chủ đề nội dung nhạy cảm 18+ hay là tự do ngôn luận về khoa học kỹ thuật thì bạn có thể truy cập vào trang web này. Nội dung trong đây là thông tin mật về lạm dụng chức quyền cũng như hành vi phản bội quần chúng, xã hội của các tổ chức, chính trị cấp cao,…

Trang web đen là gì? Top trang web đen truy cập nhiều nhất

DuckDuckGo

DuckDuckGo là một trình duyệt web tìm kiếm với mức độ an toàn hàng đầu hiện nay. Trang web này sẽ cung cấp cho người dùng những tính năng vô cùng tiện ích như không theo dõi lịch sử web, ẩn danh, bảo mật người dùng.

Trang web đen là gì? Top trang web đen truy cập nhiều nhất

Galaxy3

Nếu bạn không muốn tìm đến mạng xã hội Facebook nữa thì bạn có thể thử một trang web đen mạng xã hội mới là Galaxy3. Tuy bạn không tìm thấy được những người bạn thân quen nhưng bạn có thể tìm thấy được những con người giàu kiến thức về code web. Bạn có thể mở rộng các mối quan hệ trên đây.

Trang web đen là gì? Top trang web đen truy cập nhiều nhất

Mail2Tor

Bạn không muốn nhà cung cấp email truy cập vào nội dung riêng tư trên mail của bạn hoặc tự động thêm các mục tiện ích vào email thì Mail2Tor là một sự lựa chọn hợp lý. Tất cả các nội dung, thông tin trên email của bạn sẽ được mã hóa, bảo mật an toàn trên trang web đen này cũng như nhà cung cấp sẽ không lưu lại địa chỉ IP của bạn.

Trang web đen là gì? Top trang web đen truy cập nhiều nhất

Sử dụng trình duyệt Tor để truy cập web đen

Để có thể truy cập vào Dark web thì bạn phải có một trình duyệt thích hợp. Trình duyệt Tor sẽ giúp cho bạn truy cập vào các trang web đen một cách an toàn toàn hơn (mã hóa tốt).

Trên đây là thông tin về trang web đen là gì và top những trang web đen truy cập nhiều nhất. Đừng quên theo dõi Tin Hay VIP để được cập nhật những bài viết mới nhất nhé!

Có thể bạn quan tâm:

TIN HOT 🔥
spot_img
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật