spot_img
Trang chủHóngTrang Nemo có thể hoãn phiên tòa xét xử mình mấy lần?

Trang Nemo có thể hoãn phiên tòa xét xử mình mấy lần?

Theo luật sư của Trang Nemo, do có vấn đề về sức khỏe, bị cáo này đã nhập viện vào đêm 30/5 nên không thể đến tham dự phiên tòa.

Trang Nemo bất ngờ nhập viện

Sáng 31/5/2023, Tòa án nhân dân quận 1 (TP.HCM) xét xử Nguyễn Xuân Hương Trang (31 tuổi, tên gọi khác là Trang Nemo), Phạm Quyền Quy, Nguyễn Ngọc Khương (cùng 24 tuổi) và Phan Hoàng Nam (24 tuổi) về tội gây rối trật tự công cộng.

Sau khi hội ý, hội đồng xét xử quyết định hoãn phiên tòa vì bị cáo vắng mặt vì lý do khách quan. Phiên tòa sẽ được mở lại vào chiều 16/6/2023.

Trang Nemo bất ngờ nhập viện

Theo quy định tại Bộ luật Tố tụng dân sự 2015 có quy định. Trong quá trình xét xử phiên tòa dân sự có thể bị hoãn bởi các lý do sau:

– Thay đổi Thẩm phán, Hội thẩm nhân dân, Thẩm tra viên, Thư ký Tòa án, Kiểm sát viên.

– Thay đổi người giám định, người phiên dịch.

– Đương sự hoặc người đại diện của họ, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự vắng mặt lần thứ 1 không có đơn xin xét xử vắng mặt.

– Đương sự hoặc người đại diện của họ, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự vắng mặt lần thứ 2 vì sự kiện bất khả kháng hoặc trở ngại khách quan.

– Người làm chứng vắng mặt gây khó khăn, ảnh hưởng đến việc giải quyết khách quan, toàn diện vụ án.

– Người giám định vắng mặt.

– Người phiên dịch vắng mặt mà không có người khác thay thế.

Như vậy, một phiên tòa dân sự có thể bị hoãn đến 8 lần vì một số lý do kể trên.

Và theo quy định thì: Thời hạn hoãn phiên tòa với đa số trường hợp là không quá 01 tháng, còn đối với phiên tòa xét xử vụ án theo thủ tục rút gọn là không quá 15 ngày, kể từ ngày ra quyết định hoãn phiên tòa.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật