spot_img
Trang chủGameLiên Quân MobileDanh sách trang bị Liên Quân mùa 22 game thủ cần biết

Danh sách trang bị Liên Quân mùa 22 game thủ cần biết

Tương tự như các tựa game MOBA khác, trang bị Liên Quân là yếu tố không thể thiếu khi chơi game, những trang bị này giúp vị tướng của bạn phát huy tối đa sức mạnh của mình.

Trang bị Liên Quân Mobile: Công vật lý

Có thể nói trang bị công vật lý thường được dùng để tăng độ sát thương lên kẻ địch khi tấn công với những cú đánh chí mạng cùng khả năng khiến đối thủ mất máu nhanh chóng. Các trang bị này phù hợp với những tướng xạ thủ, các sát thủ hay các đấu sĩ có lực sát thương cao.

Trang bị Liên Quân Mobile: Công vật lý

1. Thương Longinus

Ở mùa 22 hiện tại, tuy món trang bị Liên Quân này thường hay bị các game thủ lãng quên nhưng nếu xét về lượng máu, khả năng hồi chiêu và tốc độ phá giáp thì thương Longinus khá phù hợp với các vị tướng có khả năng sát thương ở đầu game như: Amily, Arthur hay Yena…

Thương Longinus

2. Kiếm Fafnir

Kiếm Fafnir cũng là một trang bị Liên Quân khá tốt khi khởi đầu trận game. Nếu chúng ta xét đến khả năng sát thương, tốc đánh và lực hút máu đối phương thì kiếm Fafnir thật sự cần thiết cho các tướng xạ thủ như: Hayate, Yorn hay Moren. Trang bị Liên Quân này sẽ giúp tối ưu được sức mạnh sẵn có của xạ thủ và giúp họ đi đường hiệu quả.

Kiếm Fafnir

3. Thánh kiếm

Đây là trang bị giữa trận dành cho các xạ thủ và sát thủ, trang bị Liên Quân thánh kiếm giúp tăng sức mạnh tuyệt đối cho các tướng có độ sát thương vật lý cao cùng tỉ lệ chí mạng vô cùng tốt.

Thánh kiếm

4. Kiếm Muramasa

Đây là trang bị Liên Quân giữa trận được ưa chuộng chỉ sau thánh kiếm. Trang bị này giúp phát huy tối đa hóa sức mạnh của tướng với khả năng sát thương vật lý, xuyên giáp lên đến 45%. Có thể nói kiếm Muramasa là vũ khí oai lực khiến bao nhiêu đối thủ phải khiếp sợ trước những đòn tấn công như vũ bão của mình.

Kiếm Muramasa

5. Quỷ kiếm

Quỷ kiếm là một trong những trang bị Liên Quân có khả năng hút máu cực nhanh, trang bị Liên Quân này rất phù hợp với các xạ thủ bị động như: Yorn, Tel’Annas, Capheny trong quá trình giao chiến.

Quỷ kiếm

Ngoài ra đây cũng là vũ khí đặc biệt thích hợp với các tướng đấu sĩ có khả năng gây sát thương bằng đòn đánh tay như Lữ bố hay Kil’groth.

6. Phức hợp kiếm

Phức hợp kiếm

Phức hợp kiếm là một trong những trang bị Liên Quân toàn diện về mọi mặt nhưng lại có giá khá cao so với mặt bằng chung. Nếu bạn khá tự tin với kỹ năng thi đấu cá nhân thì đây là lựa chọn trang bị khá hoàn hảo của màn mở đầu. Các thông số của kiếm phù hợp cho tất cả các tướng như xạ thủ, sát thủ hay đấu sĩ với khả năng sốc sát thương cực cao.

7. Gươm sấm sét

Gươm sấm sét

Gươm sấm sét là trang bị Liên Quân thích hợp dành riêng cho các tướng xạ thủ. Gương sấm sét sẽ giúp tăng mạnh tốc đánh và mang lại khả năng xả sát thương trên diện rộng trong quá trình giao tranh. Ngoài ra gương sấm sét còn giúp bù đắp nhược điểm khi đánh đơn mục tiêu của các tướng xạ thủ.

8. Song đao bão táp

Song đao bão táp

Song đao bão táp là trang bị giúp tăng tỷ lệ đánh chí mạng cho các xạ thủ và sát thủ. Sở hữu lượng tốc đánh, độ chí mạng và tốc chạy cần thiết cho một tướng sát thương vật lý chủ lực nên đây luôn là lựa chọn hàng đầu của các game thủ.

9. Nanh Fenrir

Nanh Fenrir

Nanh Fenrir được đánh giá là trang bị Liên Quân khủng của các tướng sở hữu sát thương vật lý cao trong các trận đấu. Ngoài ra trang bị này còn có khả năng tối ưu hóa sát thương cùng thuộc tính và nội tại chỉ dành tăng mạnh sát thương vật lý.

10. Cung tà ma

Cung tà ma

Có thể nói trang bị Liên Quân này có công dụng ngược với Nanh Fenrir. Nếu Nanh Fennir có khả năng tối ưu hóa sát thương thì Cung tà ma lại mang đến cảm giác bá đạo với khả năng hút máu khủng với tỷ lệ tăng lên đến 90% trong vòng 3 giây. Trang bị này phù hợp với các tướng: Capheny, Wisp hay Fennik.

11. Vuốt hung tàn

Vuốt hung tàn

Vuốt hung tàn là trang bị thích hợp với các tướng có khả năng cấu rỉa liên hoàn như: Valhein, Rourke,… Ngoài ra Vuốt hung tàn cũng có các thuộc tính tăng mạnh tốc đánh, tỷ lệ chí mạng và tốc chạy và khả năng cộng dồn tốc đánh đến mức tối đa cho tướng.

12. Thương xuyên phá

Đây là một trang bị Liên Quân khởi đầu được nhiều game thủ yêu thích. Tương tự như Thương Longinus thì Thương xuyên phá cũng mang các thuộc tính với khả năng sát thương vật lý, xuyên giáp khá cao.

Thương xuyên phá

Tuy nhiên thay vì tăng máu và hồi chiêu thì Thương xuyên phá lại cho bạn khả năng di chuyển ngoài giao tranh, thuộc tính đặc biệt thích hợp với các tướng đấu sĩ linh động như Richter, Zuka,…

Các trang bị phép trong Liên Quân Mobile

1. Ngọc đại pháp sư

Ngọc đại pháp sư là một trong những trang bị Liên Quân khởi đầu sở hữu lượng công phép, giảm hồi chiêu, khả năng hồi máu và năng lượng khá cao.

Ngọc đại pháp sư

Theo các phân tích, trang bị này đặc biệt cần thiết cho các tướng pháp sư bị động như Natalya, Aleister hay Gildur. Tuy nhiên trong thời gian gần đây, Ngọc đại pháp sư đã dần suy yếu và không còn là sự lựa chọn ưu tiên của các game thủ.

2. Trượng bùng nổ

Trượng bùng nổ

Trượng bùng nổ là trang bị Liên Quân sở hữu khả năng đột biến sát thương từ nội tại. Đây cũng là lý do khiến trang bị này luôn xuất hiện thường xuyên trong các trận đấu, đặc biệt phù hợp với các vị tướng có sát thương cao như: Liliana, D’Arcy hay Krixi.

3. Mặt nạ Berith

Mặt nạ Berith

Sở hữu nội tại Thống khổ, Mặt nạ Berith luôn là lựa chọn ưu tiên hàng đầu của các tướng pháp sư sở hữu lối chơi cấu rỉa, xả sát thương liên tục như Azzen’ka hay Ilumia. Ngoài ra với khả năng gây thêm sát thương thì trang bị Liên Quân này còn giúp tăng thêm độ khó chịu của các vị tướng được chọn trong trận đấu của bạn.

4. Trượng băng

Trượng băng

Mang trong mình tốc chạy, máu và khả năng làm chậm, Trượng băng luôn là món trang bị đặc biệt phù hợp cho các vị tướng thiếu cơ động như Natalya, Mganga hay Ignis. Với những khả năng vốn có của Trượng Băng sẽ cho phép tướng pháp sư có thể truy đuổi mục tiêu nhanh chóng cũng như khả năng tháo chạy thần tốc.

5. Băng nhẫn Skadi

Băng nhẫn Skadi

Sở hữu lượng máu, khả năng công phép và xuyên giáp cao, Băng nhẫn Skadi là lựa chọn tối ưu trong giai đoạn giữa game, trang bị này giúp các pháp sư có độ dẻo dai nhất định trong trận chiến, khả năng làm chậm cũng là một ưu thế của Băng nhẫn. Tuy nhiên khác với trượng băng đây lại là trang bị không được các game thủ ưu tiên chọn lựa.

6. Xuyên tâm lệnh

Xuyên tâm lệnh

Đây chính là trang bị Liên Quân rất ưa chuộng trong thời gian gần đây và cũng là trang bị thường xuyên xuất hiện trong các trận đấu.

Sở hữu các thuộc tính cơ bản như tăng phép, giảm hồi chiêu và tăng máu, Xuyên Tâm Lệnh đã đáp ứng được đủ các yêu cầu của các tướng đường giữa. Có thể nói Xuyên Tâm Lệnh mạnh ở đầu hoặc giữa trận đấu khi người chơi đã có lợi thế nhất định về mạng và tiền.

7. Quả cầu băng sương

Vấn đề hầu hết của các pháp sư đường giữa đều là lượng máu thấp dễ bị sốc sát thương và lên bảng điểm số khi chưa cống hiến được quá nhiều cho giao tranh.

Quả cầu băng sương

Nếu như điểm yếu của các pháp sư đi đường giữa là lượng máu khá thấp dẫn đến dễ sốc sát thương thì trang bị Quả cầu băng sương sẽ giúp hạn chế tối đa yếu điểm này. Ngoài ra trang bị này còn mang đến cho bạn khả năng tự đóng băng trong vòng 2 giây và miễn nhiễm với các sát thương cũng như hiệu ứng.

8. Vương miện Hecate

Vương miện Hecate

Vương miện Hecate sở hữu lượng sức mạnh từ thuộc tính và nội tại tăng công phép theo phần trăm, bạn sẽ cảm nhận thấy sự khác biệt hoàn toàn khi đã sở hữu được trang bị này trong trận đấu.

9. Quyền trượng Rhea

Quyền trượng Rhea

Quyền trượng Rhea là một trong những món trang bị giúp tăng khả năng hút máu phép đối thủ, bên cạnh đó Quyền trượng Rhea còn sở hữu nội tại công giáp khi lượng máu xuống thấp hơn 40%.

Trang bị này giúp các tướng pháp sư máu thấp như Dirak, Raz khả năng dẻo dai trong các trận giao tranh đồng thời giúp tăng khả năng sống sót khi trở thành mục tiêu săn đuổi của đối thủ.

10. Gươm tận thế

Gươm tận thế

Gươm tận thế là một trong các món trang bị cần thiết trong giai đoạn cuối trận, với lượng công phép và công vật lý cộng thêm thì giúp pháp sư có thể đột phá, biến ảo giữa các dạng sát thương liên tục gây khó chịu và áp lực lên team đối phương.

11. Gươm hiền triết

Gươm hiền triết

Gươm hiền triết giúp pháp sư tăng lượng máu đáng kể và giảm giáp phép. Nhưng đôi khi trang bị này lại không được các game thủ ưa chuộng, thường rất ít xuất hiện trong các trận đấu.

12. Thập tự kiếm

Thập tự kiếm

Với lượng công phép tốt và năng lượng cộng thêm, trang bị Liên Quân này là một món trang bị hữu dụng vào cuối các trận đánh. Tuy nhiên, Thập tự kiếm lại không được các game thủ ưa chuộng.

13. Sách thánh

Sách thánh

Sách thánh là trang bị với khả năng tăng sức mạnh cho các vị tướng vào giai đoạn đầu và giữa trận đấu, điều này cực kỳ hữu dụng, có thể giúp bạn “lật ngược thế cờ” vào những giây phút cuối cùng.

14. Sách truy hồn

Sách truy hồn

Sách truy hồn là một trang bị tăng sức mạnh phép thuật cho các vị tướng chuyên sát thương phép và rất cần thiết cho việc khắc chế các tướng địch có khả năng hồi phục cao.

Các trang bị thủ trong Liên Quân Mobile 

1. Áo choàng thần Ra

Áo choàng thần ra

Áo choàng thần Ra thường được chọn là trang bị khởi đầu cho hầu hết các tướng đấu sĩ chống chịu như: Arthur, Omen. Trang bị này giúp các tướng tăng đáng kể lượng máu và khả năng hồi máu nhanh đồng thời tăng thêm khả năng sát thương nhờ vào phần trăm máu còn lại của mình.

2. Khiên huyền thoại

Khiên huyền thoại

Khiên huyền thoại luôn được xem là trang bị hỗ trợ cực tốt cho các tướng chống chịu với khả năng sát thương và hồi máu nhanh của mình. Trang bị này cho bạn khả năng hồi chiêu tốt và hiệu ứng làm suy kiệt đối thủ khi bị tấn công. Trang bị rất phù hợp với lối chơi của các tướng siêu chống chịu như: Arthur, Thane hay Mina.

3. Áo choàng băng giá

Áo choàng băng giá

Áo choàng băng giá với lượng máu, giáp, hồi chiêu và khả năng làm chậm, trang bị này đã chiếm được trái tim của bao game thủ, rất phù hợp với các tướng như: Zephys, Ormarr…

4. Giáp thống khổ

Giáp thống khổ

Giáp thống khổ với khả năng giảm sát thương 15%, trang bị này đặc biệt thích hợp với các tướng tanker thứ thiệt như: Omega, Y’bneth, Toro…

5. Rìu Hyoga

Rìu Hyoga

Rìu Hyoga là một trang bị hoàn hảo về mặc công và thủ. Trang bị này sở hữu lượng giáp, giáp phép, máu tối đa cao và khả năng làm chậm giúp các tướng đấu sĩ giảm sát thương cũng như đỡ đòn. Bạn có thể sử dụng trang bị này cho các tướng như Amily, Errol, Omen hay Cresht…

6. Giáp Gaia

Giáp Gaia

Giáp Gaia sở hữu lượng máu tối đa cao, khả năng hồi máu tốt và nhiều giáp phép, trang bị này được ưa chuộng khi team đối phương có quá nhiều nguồn sức mạnh phép thuật hoặc pháp sư đi đường quá mạnh. Trang bị cần thiết cho các tướng thuần chống chịu đỡ đòn như: Toro, Thane, Mina.

7. Khiên thất truyền

Khiên thất truyền

Khiên thất truyền là trang bị đặc trị các tướng xạ thủ hoặc sát thủ của đối phương, với nội tại giảm 30% tốc đánh của kẻ địch lân cận, trang bị này sẽ làm giảm rất nhiều hiệu quả chiến đấu của sát thương vật lý chủ lực đến từ team bạn. Cùng với lượng giáp và máu cộng thêm thì Khiên thất truyền rất phù hợp cho các tướng hỗ trợ dạng chống chịu.

8. Huân chương Troy

Huân chương Troy

Huân chương Troy là một trang bị Liên Quân đặc biệt phù hợp với các tướng: Triệu Vân, Max, Arduin. Cơ bản vì trang bị này có lượng giáp phép cần thiết, nhưng khác giáp Gaia ở việc Huân chương Troy có thuộc tính giảm hồi chiêu và tạo sẵn lớp lá chắn phép.

9. Phù chú trường sinh

Phù chú trường sinh

Phù chú trường sinh là trang bị với khả năng đẩy mạnh về máu cộng thêm và khả năng hồi máu trên giây trong quá trình giao chiến. Trang bị này có thể nói rất phù hợp với các tanker thực thụ như: Taara, Toro, Arum hay cả Gildur.

10. Thuẫn nham thạch

Thuẫn nham thạch

Thuẫn nham thạch là trang bị được nâng cấp từ Rìu Hyoga. Tuy sở hữu giáp và giáp phép nhiều hơn nhưng về cơ bản nội tại của Thuẫn nham thạch lại khá bị động so với các trang bị khác nên ít được các game thủ lựa chọn để sử dụng.

11. Giáp hộ mệnh

Giáp hộ mệnh

Có thể nói đây chính là loại trang bị Liên Quân phù hợp với tất cả tướng Liên Quân Mobile từ pháp sư, xạ thủ, sát thủ, đấu sĩ cho đến tướng hỗ trợ đều cần Giáp hộ mệnh để có thể hồi sinh và hỗ trợ team của mình một cách tốt nhất trong các trận đấu, trang bị này còn giúp bạn giảm thiểu tối đa những sai lầm khi đi sai vị trí.

Các trang bị tốc độ trong Liên Quân Mobile

1. Giày hộ vệ

Giày hộ vệ

Giày hộ vệ là trang bị Liên Quân với khả năng hỗ trợ tăng giáp và giảm sát thương đòn đánh thường, đồng thời hạn chế tối đa sát thương từ đòn đánh tay của đối thủ.

2. Giày kiên cường

Giày kiên cường

Giày kiên cường là trang bị giúp bạn cộng thêm được 35% kháng hiệu ứng và cung cấp cho bạn đủ lượng giáp phép để có thể chống chịu những đòn tấn công của đối phương ở đầu trận.

3. Giày thuật sĩ

Giày thuật sĩ

Giày thuật sĩ là trang bị liên quân giúp mang lại cho bạn khả năng hồi chiêu. Tuy nhiên do công dụng khá giới hạn nên Giày thuật sĩ không được các game thủ ưu tiên lựa chọn.

4. Giày phù thủy

Giày phù thủy

Đây là trang bị đặc biệt tích hợp đối với các tướng pháp sư. Giày phù thủy sở hữu khả năng tăng khả năng cấu rỉa đầu game, chính vì thế trang bị này rất được ưa dùng ở đầu các trận đấu.

5. Giày du mục

Giày du mục

Đây chính là trang bị Liên Quân dành riêng cho các xạ thủ hoặc sát thủ cần tốc đánh ở đầu game như Yorn, Fennik hay Nakroth. Giày du mục giúp tăng cao tốc đánh của các tướng mạnh, từ đó tạo lợi thế áp đảo ngay từ đầu trận.

6. Giày Hermes

Giày Hermes

Giày Hermes là một trong những lựa chọn hiệu quả cho các tướng có khả năng di chuyển chậm, thường xuyên bị động hoặc không sở hữu các chiêu thức di chuyển nhanh hay khả năng biến ảo. Khi đó trang bị Liên Quân này sẽ giúp tướng tăng mạnh khả năng di chuyển ngoài giao tranh, từ đó giúp các tướng bị động có thể tham gia các trận giao tranh kịp thời.

Các trang bị trợ thủ trong Liên Quân Mobile

Các trang bị trợ thủ trong Liên Quân Mobile thường có các nội tại giống nhau, chẳng hạn như tăng giáp ảo, thấy được tàng hình, miễn khống chế, tăng giáp phép hoặc khả năng gây sát thương.

Trang bị Liên Quân

1. Đại địa nguyên lực

Đại địa nguyên lực

Trang bị Liên Quân này giúp bạn và đồng đội của mình có thể tăng sức chống chịu với lượng giáp, giáp phép cố định của đối thủ trong quá trình giao chiến.

2. Đại địa mở trói

Đại địa mở trói

Khi kích hoạt Đại địa mở trói sẽ giúp bạn và tướng đồng minh lân cận của mình hóa giải tất cả các khống chế từ đối thủ và miễn nhiễm khống chế sau 0.5s, đồng thời tăng lượng máu đáng kể với mục đích tăng khả năng sống sót trong các trận chiến.

3. Đại địa thần khiên

Đại địa thần khiên

Trang bị này giúp tăng khả năng bảo kê của các vị tướng trợ thủ trong quá trình giao chiến. Đại địa thần khiên khi kích hoạt sẽ tạo một lớp lá chắn nhằm tăng khả năng chống chịu trong vòng hai giây.

4. Đại địa ma nhãn

Đại địa ma nhãn

Đây là trang bị Liên Quân hữu dụng khi tướng địch có khả năng tàng hình. Trang bị này khi kích hoạt giúp bạn có thể nhìn thấy được các tướng tàng hình của đối thủ ở bán kính 10m trong vòng 4s.

5. Đại địa hủy diệt

Đại địa hủy diệt

Với trang bị Liên Quân Đại địa hủy diệt, khi kích hoạt sẽ giúp bắn một tướng địch thấp máu ở gần bạn nhất, đồng thời gây thêm sát thương để hỗ trợ đồng đội đang giao chiến.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé! 

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật