spot_img
Trang chủGameLiên Quân MobileTổng hợp cách chơi Liên Quân Mobile giúp bạn lên rank ào...

Tổng hợp cách chơi Liên Quân Mobile giúp bạn lên rank ào ào

Cách chơi Liên Quân Mobile tuy rằng không khó để làm quen nhưng để trở thành một pro player thật sự không hề dễ dàng mà cần rất nhiều thời gian luyện tập. Vì vậy Tinhayvip.com sẽ giúp bạn một phần trên con đường trở thành một game thủ Liên Quân lão luyện qua bài viết sau đây.

Liên Quân Mobile là gì?

Liên Quân Mobile là game MOBA trên điện thoại di động được Tencent Games phát triển và ra mắt vào ngày 14 tháng 10, 2016. Trò chơi được Garena phát hành tại Việt Nam và nhanh chóng tạo nên cơn sốt trong làng game Việt. 

Liên Quân Mobile là gì?

Cách chơi Liên Quân Mobile khá dễ làm quen bởi không có quá nhiều sự khác biệt so với những tựa game MOBA khác. Trò chơi sẽ đưa 10 người lên một bản đồ 5vs5 có 3 đường và một con sông nhỏ chia đôi bản đồ. Người chơi sẽ phải tiêu diệt kẻ địch và làm mọi cách phá vỡ nhà chính đối phương để giành chiến thắng.

Cách chơi Liên Quân Mobile dành cho người mới

Cách chơi Liên Quân Mobile cũng tương tự với những tựa game MOBA khác, ta sẽ vẫn sẽ có các đường sau:

  • Đường Caesar dành cho các tướng đấu sĩ và chống chịu.
  • Đường Rồng dành cho xạ thủ và hỗ trợ.
  • Đường giữa dành cho sát thủ và pháp sư.
  • 2 bên cánh rừng dành cho các tướng đi rừng mang phép bổ trợ trừng trị.
Cách chia đường trong Liên Quân Mobile

Theo đó đầu game bạn và đồng đội sẽ được chọn những vị tướng ứng với các đường được quy định. Mỗi bên sẽ có 9 trụ trong đó gồm 3 trụ ở mỗi đường và 1 nhà chính. Người chơi sẽ phải tiêu hủy ít nhất tất cả các trụ ở 1 đường, sau đó phá vỡ nhà chính để giành chiến thắng.

Sau khi trụ bậc thềm (trụ thứ cuối cùng ở 1 đường) bị phá hủy, bên đội phá được trụ sẽ xuất hiện lính siêu cấp (hay còn gọi lính Mega). Nếu tất cả các trụ đều bị phá hủy thì cả 3 đường sẽ xuất hiện lính siêu cấp và số lính siêu cấp sẽ gấp đôi so với thông đường. Đặc biệt nhà chính có thể hồi lại máu còn các trụ thì không.

Cách chơi Liên Quân Mobile

Ngoài ra trên sông còn có sự xuất hiện của Rồng Bạo Chúa Kraydus, Tà Thần Caesar. Trong đó:

  • Tà Thần Caesar sẽ xuất hiện vào phút thứ 8, giúp đội nào tiêu diệt được tăng lượng máu hồi phục cơ bản và có thể triệu hồi rồng tiên phong Mondester.
  • Rồng bạo chúa Kraydus sẽ xuất hiện trên bản đồ vào phút thứ 10, tiêu diệt sẽ giúp tăng chỉ số toàn đội hình và “Quyền năng hắc ám” có khả năng chặn được một đòn chí tử của đối phương vào bản thân.

Cách chơi Liên Quân Mobile nâng cao dành cho người muốn leo rank

Không bỏ qua những mục tiêu lớn

Những mục tiêu như Rồng Bạo Chúa Kraydus và Caesar vô cùng quan trọng. Nó không chỉ mang lại lượng tiền lớn, lượng kinh nghiệm khổng lồ mà còn góp phần giúp tăng tiến sức mạnh cho team. Đặc biệt khi tiêu diệt Caesar ta có thể triệu hồi rồng tiên phong Mondester hỗ trợ quá trình đẩy trụ.

Không bỏ qua những mục tiêu lớn khi leo rank liên quân

Vậy nên nếu có thể hãy khai thác Rồng Bạo Chúa Kraydus và Caesar để có lợi thế hơn vào giữa và cuối trận đấu. Đây sẽ là nguồn sức mạnh khổng lồ giúp team dễ dàng phá hủy nhà chính đối phương.

Một người chơi không biết kiểm soát những mục tiêu lớn tức là không biết cách chơi Liên Quân.

Chọn một vị tướng thuận tay và biết chơi những vị tướng còn lại

Để có quá trình leo rank dễ dàng hơn thì tốt nhất bạn nên chọn một vị tướng phù hợp nhất với bản thân và tu luyện thành “thần” với vị tướng ấy. Đây là cách chơi Liên Quân Mobile mà rất nhiều người áp dụng. Bởi lẽ khi chơi một vị tướng lâu dài người chơi sẽ dễ dàng để triển khai trận đấu dù có gặp bất lợi đi nữa, điều này giúp tăng tỉ lệ thắng đáng kể.

Chọn một vị tướng thuận tay và biết chơi những vị tướng còn lại

Ngoài việc có được một vị tướng thuận tay thì ta cũng nên tập làm quen với các tướng khác. Điều này sẽ giúp bạn biết được cơ chế một tướng hoạt động, thời gian hồi chiêu, nó có điểm mạnh ra sao, khó khăn thế nào từ đó có cách khắc chế tốt hơn.

Cấm chọn hợp lý mới là người biết cách chơi Liên Quân

Cấm chọn là một bước quan trọng để quyết định xem đội nào có lợi thế hơn. Ở đây ta sẽ lần lượt bàn đến việc cấm và chọn.

Với cấm tướng, mỗi trận chỉ có 4 lượt cấm chia đều cho 2 đội và chỉ 2 vị trí cuối cùng trong team mới có quyền thực hiện điều này. Vì thế nãy cấm tướng một cách thông minh.

Bạn nên chọn cấm những vị tướng đang lỗi trong meta với tỉ lệ thắng cao và các tướng có khả năng khắc chế các chủ lực trong đội hình của bạn.

Có cách cấm chọn hợp lý

Đối với chọn thì nếu chơi đơn hãy chọn tướng mà mình cảm thấy thuận tay nhất. Nhưng nếu chơi cùng đồng đội thì có thể cân nhắc chọn các tướng phù hợp với team để hướng đến một đội hình mạnh.

Tập trung farm và lấy trụ thay vì đánh nhau

Là một tựa game MOBA, chúng ta chỉ có thể chiến thắng bằng cách phá hủy nhà chính của kẻ địch hoặc đối phương tự đầu hàng. Với đặc tính ấy mà cho dù team bạn có tiêu diệt kẻ thù nhiều bao nhiêu đi nữa, chỉ cần một pha giao tranh thất bại, kẻ địch cũng có thể phá hủy nhà chính của bạn và khiến bạn thua trong sự tức tối.

Tập trung Farm và lấy trụ thay vì đánh nhau

Vậy nên đừng quá say máu giết người, hãy tập trung lấy thật nhiều công trình càng tốt, luôn nhớ rằng đây là game “phá nhà”. Bên cạnh đó thì việc tích trữ tài nguyên để có tiền mua trang bị rất quan trọng. Giữ được nhịp farm tốt, tạo cách biệt về tiền sẽ giúp bạn tăng tiến sức mạnh, mua thêm trang bị từ đó dễ dàng chiến thắng trận đấu,

Lên trang bị phù hợp theo tình thế

Với những ai mới bắt đầu chơi Liên Quân thì gần như ai cũng sẽ lên full những trang bị được đề xuất. Tuy nhiên vào những tình huống nhất định thì ta nên thay đổi để có chiến thuật phù hợp hơn.

Ví dụ nếu bạn chơi xạ thủ và đội hình bên kia đầy tướng có khả năng hồi máu thì có thể đổi hướng lên sớm Đao Truy Hồn. Còn nếu kẻ địch có nhiều sát thủ và biết cách bắt AD thì hãy cân nhắc lên Giáp Hộ Mệnh.

Lên trang bị phù hợp theo tình thế

Đừng trông chờ vào đồng đội

Nếu bạn nghĩ rằng đây là tựa game 5vs5, đặt nặng tính đồng đội, hợp tác với nhau giành chiến thắng thì quả thật bạn chỉ là “tấm chiếu mới sản xuất”.

Nếu đã có tầm hơn 20 trận cày rank thì chắc bạn sẽ nhận thức rõ một việc bản thân mình chẳng là gì với những tình huống như:

  • Đồng đội feed không phanh.
  • Lúc cần đi chung thì lại bị chết lẻ.
  • Kêu gọi tập hợp phá trụ thì lại đi farm rừng.
  • Lấy được 2 đường mega và chỉ cần tập trung lại để phá đường còn lại thì đồng đội nổi máu thích đánh nhau,…
Đừng trông chờ vào đồng đội

Nếu đã trải qua hết những tình cảnh ấy thì điều bạn cần làm đó chính là bớt tin tưởng đồng đội lại và tìm cách tối ưu nhất cho bản thân. Hãy đi chung với những người biết chơi, biết lắng nghe. Nếu không khả quan thì luôn giữ vị trí, chơi an toàn và tìm cách tiêu diệt kẻ địch thay vì cứ chăm chăm đi theo đồng đội và thua ngược.

Trên đây là cách chơi Liên Quân Mobile và mẹo để bạn có thể leo rank dễ dàng hơn. Sau bài viết này bạn đã thấy tựa game này dễ hơn chưa? Mong rằng bài viết sẽ hữu ích và chúc bạn leo rank thuận lợi.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật