spot_img
Trang chủCông nghệTop 5 quốc gia có nhiều người sở hữu NFT nhất thế...

Top 5 quốc gia có nhiều người sở hữu NFT nhất thế giới có tên Việt Nam

Một trong số những quốc gia có nhiều người sở hữu NFT nhất thế giới mang tên Việt Nam. 

Việt Nam là 1 trong số quốc gia có nhiều người sở hữu NFT nhất thế giới

Theo một báo cáo mới nhất của Statista, những quốc gia Đông Á và Đông Nam Á có nhiều người sử dụng NFT nhất có thể kể đến là Trung Quốc, Thái Lan và cả Việt Nam.

Việt Nam nằm trong top có nhiều người sở hữu NFT nhất thế giới

NFT được nhiều người biết đến bởi các mã định dạng cụ thể được đính kèm ngay khi chúng được khởi tạo và được mua bán bằng tiền ảo.

Theo thống kê, chỉ riêng năm 2021, Thái Lan là quốc gia dẫn đầu về số lượng người sở hữu NFT với tổng cộng 5,65 triệu người, tiếp sau đó là Brazil với 4,99 triệu người. Nối tiếp bảng xếp hạng này là Mỹ và Trung Quốc và khép lại top 5 là quốc gia Việt Nam với 2,19 triệu người.

bảng xếp hạng những quốc gia có số lượng người sử dụng NFT nhiều nhất thế giới

Nếu xét theo quy mô dân số, Thái Lan vẫn là quốc gia dẫn đầu danh sách có nhiều người sở hữu NFT. Con số ấy ở Việt Nam chiếm 2,43% dân số.

NFT ngày càng giảm sút về số lượng người tham gia

Tính đến hết năm 2021, thị trường NFT thu hút được hơn 41 tỷ USD theo báo cáo của công ty dữ liệu chuỗi khối Chainalysis. Thế nhưng vào tháng trước, con số NFT bình quân hàng ngày giảm sút chỉ còn 19.000 – tức là giảm đến gần 90% so với mức cao nhất là 225.000 vào năm ngoái.

NFT ngày càng giảm sút so với cùng kì năm ngoái

Nguyên nhân dẫn đến sự lao dốc mạnh này có thể kể đến là do nỗi lo sợ rủi ro từ tiền ảo, sợ bị lừa đảo và có nguy cơ lạm phát tăng nên số người mạo hiểm đầu tư ngày càng ít, gây nên tình trạng giảm sút chung của các thị trường tiền ảo.

Việc Việt Nam là 1 trong số những quốc gia có nhiều người sở hữu NFT bao gồm sự phổ biến của các trò chơi kiếm tiền như trò chơi Axie Infinity của công ty Việt Nam Sky Mavis. Ngoài ra, không thể không kể đến một phần công sức không nhỏ từ các nghệ sĩ đã góp công trong việc giới thiệu hình ảnh và quảng bá thông qua nền tảng số của mình.

trò chơi kiếm tiền Axie Infinity

Mặc dù vậy, nhưng tại Việt Nam, tài khoản số chưa được pháp luật công nhận và bảo vệ, nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro về tài chính.

Thế nhưng thông tin Việt Nam nằm trong top những quốc gia có nhiều người sở hữu NFT nhất thế giới cũng rất vui rồi đúng không? Theo dõi TinhayVIP.com để cập nhật thêm nhiều tin hot về lĩnh vực này nhé!

  • Chủ đề:
  • NFT
spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật