spot_img
Trang chủGameTổng quan về cơ chế gacha Wuthering Waves

Tổng quan về cơ chế gacha Wuthering Waves

Gacha là gì mà khiến game thủ vừa thấy cay cú vừa thấy hài lòng. Hãy cùng tìm hiểu cơ chế gacha Wuthering Waves ở bài viết dưới đây nhé!

Cơ chế gacha Wuthering Waves

Gacha là gì?

Giải thích đơn giản thì gacha là một cơ chế rút thăm trúng thưởng các loại vật phẩm trong game. Nếu game thủ đã từng trải nghiệm các tựa game Honkai Impact, Genshin Impact,… thì cũng không xa lạ gì với cơ chế gacha rút thăm trúng thưởng ra những loại vũ khí, nhân vật với sức mạnh và độ hiếm khác nhau.

Nghe tới rút thăm trúng thưởng thì mọi người đều biết đây là một cơ thế theo sự may mắn và ngẫu nhiên. Có người chơi chỉ cần chưa tới 10 lần là đã có thể sở hữu ngay những vũ khí và nhân vật 5 sao. Còn có người chơi phải thực hiện việc này cả trăm lần mới có được những thứ xịn sò trên.

Pity là gì trong Wuthering Waves?

Trong trường hợp người chơi quá xui khi roll liên tục mấy trăm lần không ra được nhân vật và vũ khí hạng 5 sao thì Wuthering Waves sẽ cung cấp cho người chơi một cơ chế bảo hiểm đặc biệt là Pity.

  • Trường hợp roll trong 10 lần thì sẽ đảm bảo ra được 1 nhân vật 4 sao.
  • Trường hợp roll trong 80 lần thì sẽ đảm bảo ra được 1 nhân vật 5 sao.
  • Trường hợp roll trong 50 lần banner tân thủ thì đảm bảo ra được 1 nhân vật 5 sao.
Tổng quan về cơ chế gacha Wuthering Waves
Gacha Wuthering Waves

Những điều bạn cần lưu ý như sau:

  • Banner tân thủ chỉ cho phép người chơi roll tối đa 50 lần. Các lệnh roll thì không được roll lẻ 1 lần mà phải thực hiện việc roll chẵn 10 lần. Tuy nhiên, người chơi sẽ nhận được ưu đãi 20% là thay vì dùng 10 Tide thì giờ chỉ cần dùng 8 Tide.
  • Các pity sẽ tính riêng cho từng banner. Nếu như bạn có 79 lần roll ở banner nhân vật và bạn sang banner vũ khí để roll 1 lần thì pity sẽ không tính cộng dồn lại thành tối đa 80 lần roll cả 2 banner. Lúc này, bạn sẽ có 1 lần roll ở banner vũ khí và 79 lần roll ở banner nhân vật.

Lệch rate và bảo hiểm

Sẽ có 50% xác xuất người chơi chơi roll ra được nhân vật 5 sao không nằm trong banner bạn đang roll. Đây gọi là cơ chế lệch rate gacha. Sau khi lệch rate xuất hiện thì lần roll ra nhân vật 5 sao kế tiếp sẽ đúng với trong banner, đây gọi là cơ chế bảo hiểm.

Các loại banner trong gacha Wuthering Waves

Người chơi sẽ thấy các nhân vật và vũ khí thường sẽ bán giới hạn trong một khoảng thời gian ngắn và xoay tua trong một mục riêng ở cửa hàng, đó gọi là banner.

Tổng quan về cơ chế gacha Wuthering Waves

Để thực hiện việc roll trong banner thì người chơi cần phải sở hữu cho mình những tấm vé quay thưởng gacha Wuthering Waves là Tide. Có tới 3 loại Tide tương ứng với 3 loại banner như sau:

  • Lustrous Tide sẽ vé quay thưởng dành cho banner tân thủ.
  • Radiant Tide là vé quay thưởng cho banner nhân vật.
  • Forging Tide là vé quay thưởng cho banner vũ khí.

Làm cách nào để sở hữu Tide?

Người chơi có thể sử dụng Astride – một loại tiền tệ trong Wuthering Waves để mua Tide. 160 Astride sẽ mua được 1 Tide. Bạn chỉ đơn giản thực hiện các nhiệm vụ hằng ngày, tham gia sự kiện hoặc nhập giftcode là sẽ nhận được Astride.

Tổng quan về cơ chế gacha Wuthering Waves

Hoặc sử dụng Tide thông qua Afterglow Coral. Đây là một loại điểm tích lũy sau mỗi lần gacha Wuthering Waves.

Trên đây là thông tin tổng quan về cơ chế gacha Wuthering Waves. Đừng quên theo dõi Tin Hay VIP để được cập nhật những bài viết mới nhất về game nhé!

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật