Banner TinHayVIP
Trang chủHóngTình trạng lừa đảo qua dịch vụ cấp "tích xanh" Facebook

Tình trạng lừa đảo qua dịch vụ cấp “tích xanh” Facebook

Dạo gần đây, nhiều tội phạm lợi dụng dịch vụ cấp tích xanh cho tài khoản Facebook để lấy cắp thông tin của người khác để thực hiện hành vi lừa đảo.

Hãy cẩn thận với dịch vụ cung cấp “tích xanh” Facebook!

Người dùng Facebook tại Việt Nam rất quan tâm đến dấu tích xanh trên nền tảng này, chứng minh cho điều này là có 179 triệu kết quả tìm kiếm “tích xanh” cùng với 105 triệu kết quả tìm kiếm cho “dịch vụ tích xanh” trên công cụ Google.

Hãy cẩn thận với dịch vụ cung cấp "tích xanh" Facebook!

Theo Tuổi Trẻ, trong thời gian gần đây, số lượng tài khoản được cấp tích xanh thời gian gần đây tăng nhanh hơn, cùng với sự đi lên của dịch vụ chạy lên tích xanh của nhiều công ty. Được biết, chi phí dịch vụ này từ 30 – 90 triệu đồng tùy tình trạng tài khoản.

Tuy nhiên, theo một người ở trong ngành này chia sẻ, thị trường của dịch vụ chạy tích xanh Facebook xuất hiện nhiều chiêu trò lừa đảo.

Hãy cẩn thận với dịch vụ cung cấp "tích xanh" Facebook!

Mới đây, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can Phan Văn Trí (ngụ quận Bình Thạnh) về hành vi “sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

Được biết, nhóm của bị can đã yêu cầu khách hàng cung cấp các thông tin như tên đăng nhập, mật khẩu, địa chỉ email, hình ảnh giấy tờ tùy thân (CMND, CCCD, bằng lái xe…). Sau đó các đối tượng nhắn tin cho bạn bè trong danh bạ Facebook của nạn nhân để mượn tiền.

3 cách để sở hữu “tích xanh”

  • Xin trực tiếp từ Facebook: Truy cập vào mục xác minh trang (page) hoặc trang cá nhân (tài khoản) và cung cấp các thông tin cá nhân theo hướng dẫn.
  • Mua lại tài khoản, trang (fanpage) có sẵn tích xanh.
  • Thuê dịch vụ chạy tích xanh.

Hãy cẩn thận với dịch vụ cung cấp "tích xanh" Facebook!

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

TIN HOT
spot_img
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật