spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiTin tức LMHT: Nguyên nhân vì sao tuyển thủ LMHT Việt không...

Tin tức LMHT: Nguyên nhân vì sao tuyển thủ LMHT Việt không xuất ngoại được

Tin tức LMHT: Tất cả tuyển thủ VCS đều muốn ra nước ngoài thi đấu, tuy nhiên chưa vượt qua vòng tuyển chọn, tuyển thủ Việt đều bị gạch tên.

Tin tức LMHT: Nguyên nhân vì sao tuyển thủ Việt không xuất ngoại được

Tin tức LMHT: Nguyên nhân vì sao tuyển thủ LMHT Việt không xuất ngoại được

Trong tất cả các cái tên của VCS thì chỉ mỗi SofM là thành công ở LPL, thần rừng người Việt đã tạo ra chỗ đứng vững chắc tại Weibo Gaming.

Tuy nhiên, ở VCS cũng có rất nhiều cái tên chất lượng muốn xuất ngoại, nhưng chưa được thử việc thì bị gạch tên. Vậy nguyên nhân bắt nguồn từ đâu.

Khả năng giao tiếp tiếng Anh và tiếng bản địa

Phải công nhận rằng tiếng Anh đang rất phổ biến, nếu không biết tiếng Anh là một thiệt thòi rất lớn. Muốn sang nước ngoài thi đấu cần phải rành tiếng Anh, tuy nhiên ở khoảng này dường như tuyển thủ LMHT Việt đang rất yếu.

Thêm một nguyên nhân nữa chính là tiếng bản địa, cụ thể là Trung Quốc, nơi có nền LMHT rất phát triển, nếu không nói và hiểu được tiếng Trung thì rất khó hòa nhập với toàn đội. Mà trong trận đấu không hiểu ý đồng đội thì rất dễ bại trận.

Tin tức LMHT: Nguyên nhân vì sao tuyển thủ LMHT Việt không xuất ngoại được

Theo tin tức LMHT, cụ thể như cuối năm 2020, Palette bị TSM từ chối vì điều này, dù trước đó hỗ trợ thuộc biên chế Team Flash đã nỗ lực học tiếng Anh.

Chính Doublelift nói trên livestream rằng Palette là tuyển thủ tuyệt vời nhưng anh lo ngại rào cản ngôn ngữ sẽ khiến thương vụ này chẳng đi đến đâu.

Trình độ VCS khác xa với LCK, LPL hay LCS

HLV Tinikun từng nói rằng tuyển thủ VCS không thua kém các giải đấu còn lại, tuy nhiên điều này rất khó nói vì có thể thấy giữa VCS và các giải đấu có trình độ chênh lệch rất xa.

Có thể thấy hệ thống giải của VCS thấp hơn so với LCK, LPL hay LCS nên trình độ vì thế mà cũng thua xa.

Tin tức LMHT: Nguyên nhân vì sao tuyển thủ LMHT Việt không xuất ngoại được

Ví dụ như Zeros anh từng được báo chí thế giới ca ngợi là tuyển thủ solo kill cao nhất, nhưng khi thi đấu quốc tế, tuyển thủ này toàn để thua. Qua việc này có thể thấy nhận định của HLV Tinikun là không chính xác.

Thủ tục sang nước ngoài

Visa là điều mà các tuyển thủ e ngại nhất, nếu muốn ra nước ngoài thi đấu thì cần có visa và giấy phép lao động, với những người chưa từng ra nước ngoài thì khoản này coi như chịu thua.

Các tuyển thủ chỉ biết vùi đầu vào tập luyện và thi đấu, còn các thủ tục đã có bộ phận chủ quản lo, nên dường như tuyển thủ Việt đều mù tịt ở khoản này. Nếu không có sự giúp đỡ của bộ phận pháp lý thì việc xin visa cũng khó như sang LPL hay LCK.

Ví dụ trường hợp của Slayder, anh là tuyển thủ tự do, nếu muốn ra nước ngoài thi đấu thì cần có các loại giấy tờ trên, anh sẽ không được CLB chủ quản hỗ trợ vì hết hợp đồng, mọi thứ đều tự làm, chính vì thế khả năng bỏ lỡ cơ hội thử việc là rất cao.

Hy vọng trong vài năm tới tuyển thủ Việt sẽ tự trang bị thêm ngôn ngữ của mình để tiến xa hơn trong sự nghiệp, ngoài ra, hệ thống giải của VCS cũng cần được nâng cao để cạnh tranh với các giải đấu còn lại.

Hãy theo dõi TinhayVIP.com để cập nhật những tin tức LMHT mới nhất nhé!

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật