Trang chủHóngTiểu tam là gì mà ai cũng giận tím mặt khi nhắc...

Tiểu tam là gì mà ai cũng giận tím mặt khi nhắc tới?

Tiểu tam, khi nhắc đến từ này bạn sẽ nghĩ về ai? Nó có làm bạn liên tưởng tới Nhã trong phim Về Nhà Đi Con, hay nhớ đến scandal khiến làng giải trí Việt rúng động một thời của đôi Midu – Phan Thành.

Tiểu tam là gì?

Tiểu tam là từ dùng để ám chỉ những cô gái cố tình xen vào hạnh phúc của người khác, từ đó khiến các cặp đôi chia tay, hoặc làm gia đình họ tan vỡ. Những cô gái này còn được nhiều người gọi là Tuesday hay con giáp thứ 13.

Tiểu tam có thể là bất cứ ai, một food girl mê ăn uống, một bad girl với lối sống bất cần, một fuck girl chuyên đi mê hoặc các chàng trai, hay thậm chí một good girl vốn rất biết suy nghĩ. Dĩ nhiên, hãy chấp nhận sự thật là khi bạn có một người đàn ông quá tốt ở bên cạnh, thì việc phải giành giật với những cô nàng khác cũng là điều hiển nhiên – giống như cánh mày râu lấy vợ đẹp thôi!

Bởi vì đóng vai phản diện trong những cuộc tình đổ vỡ của người khác, con giáp thứ 13 luôn có cái nhìn không hề thiện cảm từ những người xung quanh. Tuy bị ghét là vậy nhưng cớ sao không ít người lại trở thành Tuesday và số lượng ngày càng nhiều?

Tiểu tam là gì?

Vì sao họ lại trở thành tiểu tam?

Một người thường trở thành tiểu tam với nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng thường sẽ xoay quanh 3 nguyên nhân chính: Bản chất con người, tìm cảm giác an toàn, vô tình mà thành kẻ thứ 3. Vậy cụ thể là gì?

Bản chất Tuesday

Nói thì có vẻ hơi vô lý nhưng thực tế không ít người có xu hướng thích yêu đàn ông đã có vợ. Đối với họ đây mới thật sự là những người đàn ông thực thụ, trưởng thành, chín chắn. Bởi vậy mà khi bị đánh ghen, bị tố giật chồng cứ lặp đi lặp lại nhưng họ vẫn cứ chứng nào tật nấy.

Cảm giác an toàn

Đây thường là những người phụ nữ từng bị lừa dối trong tình yêu. Điều này khiến đa số họ mất đi sự tin tưởng vào đàn ông, họ thường nghĩ những người khác đều đến với mình vì vụ lợi, vật chất hoặc 1 lý do nào đó.

Vì sao họ lại trở thành tiểu tam?

Vì thế, trong mắt các Tuesday kiểu này một người đàn ông đã có vợ hoặc, đặc biệt là những người có trách nhiệm, là một mục tiêu hoàn hảo đã được kiểm chứng. Họ cho rằng những người đàn ông như vậy mới đủ bản lĩnh và cho họ cảm giác an toàn.

Các cô nàng thứ 3 có thể trả lời mọi câu hỏi về đối tượng mà họ nhắm tới, trừ việc xác nhận liệu anh ta có đáng tin không nếu như anh ta tự đánh rơi hạnh phúc của mình để tới với họ.

Vô tình trở thành con giáp thứ 13

“Anh vẫn còn độc thân” hay “Hôn nhân của anh không hạnh phúc”, đây là câu nói vô cùng quen thuộc của những gã đàn ông đã có gia đình nhưng còn ham của lạ.

Trường hợp này thì thật sự chẳng thể trách các nàng được (tuy nhiên nếu đã biết họ có gia đình nhưng vẫn tiếp tục lao đầu vào thì “em thực sự ngu ngốc” nhé).

Làm gì khi biết chồng có tiểu tam?

Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều cô vợ trăn trở, không biết phải xử lý thế nào cho ổn khi phát hiện chồng hoặc người yêu mình có nhân tình bên ngoài.

Vô tình trở thành con giáp thứ 13

Có nên đánh ghen hay không?

Dù biết rằng việc này là sai nhưng thực tế khó ai có thể kiềm chế nổi khi thấy chồng mình đi với người con gái khác. Thậm chí nhiều trường hợp con giáp thứ 13 còn gửi tin nhắn trêu chọc “chính thất”.

Tuy nhiên, nếu xét về mặt pháp luật thì đánh ghen là điều không nên và cũng không phải cách tối ưu nhất.

Vậy làm cách nào để ngăn chặn người thứ 3? Dĩ nhiên, một người phụ nữ thông minh sẽ không ghen tuông vớ vẩn vì cô ấy hiểu mọi việc đều có lý do. Điều đầu tiên hãy ngồi lại và suy nghĩ, bản thân mình đã tốt chưa và có cần cải thiện không?

Cải thiện bản thân như thế nào?

Đừng nghĩ rằng mình tốt, nếu bạn làm tốt chắc chắn đấng ông chồng yêu quý của bạn sẽ không ngoại tình. Ở đây chúng ta không bàn tới những gã trăng hoa, hãy nói về người đàn ông của bạn – một người đàn ông bình thường.

Có rất nhiều lý do để đàn ông ngoại tình và đây là những lý do điển hình nhất:

  • Không hòa hợp trong chuyện chăn gối.
  • Cảm thấy không được tôn trọng, trân trọng trong mối quan hệ yêu đương.
  • Không có cảm giác thoải mái khi ở bên bạn (do bị chèn ép, bị áp lực từ người yêu/vợ).

Bạn cần hiểu được lý do vì sao chồng mình lại ngoại tình, từ đó thay đổi bản thân. Ngoài ra, việc chăm lo nhan sắc cũng rất quan trọng. Việc nói chuyện nhỏ nhẹ cũng khiến đàn ông cảm thấy thoải mái hơn. Nếu bạn làm tốt những điều trên không chỉ khiến cánh đàn ông suy nghĩ lại mà thậm chí họ còn chẳng có ý định ra ngoài tìm tiểu tam.

Làm sao để chống lại tiểu tam?

Nói chuyện thẳng thắn với gia đình chồng/người yêu ra sao?

Nếu bạn đã thay đổi bản thân để giữ chồng/người yêu mà không được thì đã đến lúc gặp mặt gia đình. Nếu gia đình không thể khiến người đàn ông hồi tâm chuyển ý, quay đầu về ánh sáng công lý thì rõ ràng bạn không nên phí thời gian với anh ta.

Nói chuyện với Tuesday và gia đình họ sao cho đúng?

Nếu như người phụ nữ ấy không biết chồng mình đã có vợ thì việc nói chuyện làm rõ đầu đuôi sẽ giải quyết vấn đề nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu họ vẫn “mặt dày” thì cách tốt nhất hãy lịch sự ngồi lại với gia đình cô gái ấy. Chẳng có cha mẹ nào chấp nhận con mình làm người thứ 3 vậy nên áp lực từ gia đình sẽ khiến con giáp thứ 13 bỏ cuộc nhanh chóng.

Trên đây là bài viết tiểu tam là gì và những cách để bạn xử lý khi gặp phải. TinhayVIP hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về họ và biết cách ứng xử đúng mực, hợp pháp và tinh tế.

Có thể bạn quan tâm:

TIN HOT
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật