spot_img
Trang chủHóngThuốc lá điện tử mang lên máy bay được không?

Thuốc lá điện tử mang lên máy bay được không?

Thuốc lá điện tử mang lên máy bay được không? Đây là điều mà nhiều anh em Vaper hay băn khoăn. Cùng tìm lời giải đáp ở bài viết này nhé!

Thuốc lá điện tử mang lên máy bay được không?

Câu trả lời là có, thuốc lá điện tử được phép mang lên máy bay. Theo quy định hàng không thì các khách hàng được phép mang theo bên mình thuốc lá điện tử. Tuy nhiên, vì là sản phẩm điện tử có chứa pin nên bắt buộc phải để vào hành lý xách tay, không được phép để vào hành lý ký gửi.

Thuốc lá điện tử mang lên máy bay được không?

Đối với các phụ kiện của thuốc lá điện tử như tinh dầu, đầu hút, dây sạc,… thì bạn được phép để ở hành lý ký gửi. Lưu ý khi để phụ kiện vào hành lý ký gửi, bạn hãy để vào một túi zip hoặc túi nilon trước để tránh xảy ra các trường hợp chèn ép hành lý không mong muốn, làm hỏng các phụ kiện.

Thuốc lá điện tử mang lên máy bay được không?

Việc mang thuốc lá điện tử lên máy bay sẽ không được hợp lệ ở một số nước như Singapore. Vì vậy, nếu bạn muốn xuất cảnh tới một nước khác thì hãy tìm hiểu kỹ các điều luật hàng không, nhập cảnh của nước đó trước khi mang thuốc lá điện tử theo bên mình.

Những điều cần lưu ý khi mang thuốc lá điện tử lên máy bay

  • Vì tinh dầu là dạng thể lỏng nên bạn phải đảm bảo rằng các chai tinh dầu mang theo có tổng dung tích không được vượt quá mức quy định là hơn 1000ml và mỗi chai tinh dầu có dung tích không quá 100ml.
  • Bạn không nên mang theo số lượng lớn chai tinh dầu vì sẽ khiến hải quan cảm thấy nghi ngờ về việc này khi kiểm tra hành lý của bạn.
  • Sử dụng túi zip hoặc nilon để đựng các phụ kiện của thuốc lá điện tử trước khi bỏ vào hành lý ký gửi. Không được bỏ pin vào hành lý ký gửi.
  • Một số loại tank Vape như RDA, RDTA, RTA, OCC… cần phải được khô ráo, không chứa tinh dầu hoặc còn dư tinh dầu bên trong bông gòn dù để vào hành lý xách tay hay hành lý ký gửi.

Thuốc lá điện tử mang lên máy bay được không?

  • Không nên mang theo các chai tinh dầu còn nguyên 100% dung tích bởi áp suất trong cabin máy bay có thể làm phồng chai tinh dầu của bạn, dẫn tới việc rò rỉ tinh dầu ra bên ngoài túi của bạn.
  • Không được hút thuốc lá điện tử trên máy bay với bất kỳ hình thức nào. Hành động hút thuốc lá điện tử có thể gây thiếu oxi trong cabin máy bay và nguy hiểm hơn là gây ra cháy nổ. Nếu bạn bị phát hiện bởi hành vi trên thì bạn sẽ lập tức nhận biên bản xử phạt và đóng phạt một số tiền khá cao.
  • Một số quốc gia chỉ cho phép mang tinh dầu có nồng độ nicotine tối đa là 20mg. Hãy tìm hiểu và cân nhắc trước khi tiến hành lên máy bay.

Trên đây là thông tin về thuốc lá điện tử mang lên máy bay được không. Đừng quên theo dõi Tin Hay VIP để được cập nhật những bài viết mới nhất về thuốc lá điện tử nhé!

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật