spot_img
Trang chủHóngPhân biệt Vape và Shisha chi tiết nhất cho người dùng

Phân biệt Vape và Shisha chi tiết nhất cho người dùng

Vape và Shisha là 2 sản phẩm được các bạn trẻ yêu thích hiện nay. Vậy làm sao để phân biệt được 2 loại này? Xem ngay bài viết dưới đây nhé!

Vape là gì?

Vape hay còn được gọi là thuốc lá điện tử nói chung. Là một dạng thiết bị nhỏ gọn có thể cầm nắm trên tay, sự dụng năng lượng của pin gắn bên trong biến đổi thành nhiệt năng lên các dây kim loại (coil) ở đầu đốt, đốt nóng tinh dầu dạng lỏng thành hơi nước. Người dùng sử dụng miệng để hút và khói sẽ đi qua từ vòm họng đến phổi.

Phân biệt Vape và Shisha chi tiết nhất cho người dùng

Shisha là gì?

Không giống với thiết bị Vape, Shisha không sử dụng pin làm năng lượng mà sử dụng than để tạo thành nhiệt năng bên trong buồng đốt, đốt nóng tinh dầu bên chứa bên trong buồng tạo thành hơi nước và khói. Tinh dầu sử dụng cho thiết bị Shisha khác với tinh dầu Vape. Các loại tinh dầu Shisha sẽ mang nhiều hương vị hơn.

Phân biệt Vape và Shisha chi tiết nhất cho người dùng

Từ “Shisha” có nguồn gốc từ Ả Rập có nghĩa là chai nước hoặc chai thủy tinh. Hoặc có thể được gọi khác là hookah, dùng để nói đến bình hút thuốc.

Phân biệt Vape và Shisha

Vape và Shisha có thể được phân biệt dựa trên nhiều yếu tố khác nhau như thiết kế, pin, tinh dầu,…

Thiết kế của Vape và Shisha

Kích thước

  • Vape có thiết kế nhỏ gọn, có thể cầm nắm trên tay mang theo bên mình và đa dạng hình thù khác nhau.
  • Shisha được thiết kế như một chiếc bình lớn có đường kính khoảng 30cm và không thể cầm nắm trên tay.

Màu sắc và chất liệu

  • Tùy loại thiết bị Vape mà được làm từ các chất liệu khác nhau như nhựa, kim loại, gỗ và được phối các màu sắc khác nhau.
  • Đối với Shisha, đa số các sản phẩm đều sẽ được làm từ hợp kim kim loại và có trọng lượng khá nặng.

Cấu tạo

  • Cấu tạo của Vape sẽ bao gồm thân vape, pin, đầu đốt.
  • Cấu tạo của Shisha bao gồm thân bình, bình chứa tinh dầu, đầu đốt, ống hút.

Phân biệt Vape và Shisha chi tiết nhất cho người dùng

Phụ kiện đi kèm

  • Ngoài dây sạc ra thì Vape sẽ có đa dạng các phụ kiện đi kèm như đầu đốt có nhiều loại, bình squonk chứa tinh dầu (tùy thân Vape).
  • Shisha cũng sẽ có ống hút thay thế như đầu đốt của Vape và các bình chứa tinh dầu phụ.

Tinh dầu của Vape và Shisha

  • Các thiết bị Vape sẽ sử dụng tinh dầu Freebase hoặc tinh dầu Saltnic có nhiều loại hương vị và nồng độ nicotine khác nhau từ 0mg đến 60mg. Ngoài ra còn có thể sử dụng tinh dầu CBD.
  • Các thiết bị Shisha sẽ sử dụng tinh dầu có chứa hỗn hợp thuốc lá, glycerol và các hợp chất tạo mùi vị khác nhau. Tinh dầu của Shisha sẽ có hương thơm và độ ngọt cao hơn so với tinh dầu Vape.

Sử dụng pin

Điểm khác biệt lớn nhất giữa Vape và Shisha là sử dụng pin. Thiết bị Vape sẽ sử dụng các viên pin Li-ion (lithium-ion), một dạng pin hay dùng trong các thiết bị điện tử thông dụng có thể sạc lại khi hết. Còn sản phẩm Shisha thì không sử dụng pin làm năng lượng mà sử dụng than để đốt.

Gần đây, công nghệ phát triển, Shisha cũng dần được nâng cấp sử dụng pin Li-Po (lithium polymer) để cung cấp năng lượng. Những loại này thường được gọi là Shisha điện tử. Dùng pin Li-Po nên thời gian sử dụng lâu hơn đồng nghĩa với việc sạc pin lâu đầy hơn Vape.

Giá thành sản phẩm

Sẽ có sự chênh lệch cao ở giá thành của Vape và Shisha. Vì có thiết kế, vật liệu cấu tạo nên và tinh dầu sử dụng khác nhau nên mọi thứ liên quan đến Vape sẽ có giá thành rẻ hơn so với Shisha.

Nên sử dụng Vape hay Shisha để chơi khói?

Vape và Shisha là 2 sản phẩm được nhiều bạn trẻ quan tâm và ưa chuộng hiện nay nhưng mỗi loại đều có đặc trưng riêng biệt. Nếu bạn thích chơi khói dày và mịn thì hãy lựa chọn Vape. Còn nếu bạn thích khói mỏng, cảm nhận nhiều hương vị hơn thì Shisha là một sự lựa chọn hợp lý.

Phân biệt Vape và Shisha chi tiết nhất cho người dùng

Trên đây là thông tin về phân biệt Vape và Shisha chi tiết nhất cho người dùng. Đừng quên theo dõi Tin Hay VIP để được cập nhật những bài viết mới nhất về Vape nhé!

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật