spot_img
Trang chủHóngQuỷ nhập tràng là gì? Hiện tượng này có đáng sợ như...

Quỷ nhập tràng là gì? Hiện tượng này có đáng sợ như bạn nghĩ

Những câu chuyện xung quanh quỷ nhập tràng luôn là vấn đề bí ẩn khiến nhiều người tò tò, cùng TinhayVIP khám phá những bí ẩn xung quanh hiện tượng này nhé.

Hiện tượng quỷ nhập tràng là gì?

Có thể hiểu đơn giản rằng, hiện tượng quỷ nhập tràng xảy ra nếu người chết bị một con mèo đen nhảy qua người, lúc này người chết sẽ “sống dậy”, có thể ăn uống, đi lại như người sống nhưng lúc này là do ma quỷ xui khiến.

Hiện tượng quỷ nhập tràng là gì?

Cụm từ này phổ biến đến mức đã được đưa vào Từ điển tiếng Việt của Viện ngôn ngữ học Việt Nam với mục từ “Nhập tràng” được giải thích như sau: “Nhập tràng (ma quỷ) nhập vào thân xác của người đã chết làm cho người đó biết đi lại, nói năng như người sống, theo quan niệm mê tín” (Trung tâm từ điển học, NXB Đà Nẵng 2000).

Nguyên nhân xuất hiện hiện tượng quỷ nhập tràng

Theo quan niệm dân gian Việt Nam, nguyên nhân chính của hiện tượng quỷ nhập tràng chính là Linh Miêu – Những con Mèo đen có màu đen và có chòm lông màu vàng ngay giữa trán (một số ý kiến khác cũng cho rằng Linh miêu là loài mèo có mẹ là mèo nhưng bố là rắn hổ mang chỉ ăn thịt cóc”.

Những con linh miêu thường được sinh ra ở những ngôi miếu hoang, nghĩa địa hay đầm lầy vắng người – Nơi mà những linh hồn lang thang thường chọn làm nơi trú ẩn.

Người ta cho rằng Linh miêu là loài vật có linh tính, sở hữu con mắt thứ ba với khả năng nhìn thấy và kết nối với ma quỷ. Nếu linh miêu bất ngờ nhảy qua một xác chết đang khâm liệm trong nhà, thì người chết ấy sẽ từ từ ngồi dậy và xuất hiện hiện tượng quỷ nhập tràng.

Quỷ nhập tràng có thể đứng lên, mắt cứ mở trừng trừng cả đêm ngày, thích ăn thịt sống và những thứ tanh hôi. Đến khoảng chạng vạng khi trời sập tối, hoặc vào những đêm có trăng tròn, người bị quỷ nhập tràng thường đi qua đi lại trong nhà với bộ dạng cứng đơ tựa như người gỗ hoặc người máy.

Giải thích nguyên nhân xuất hiện hiện tượng quỷ nhập tràng

Người ta cũng cho rằng nhà nào có quỷ nhập tràng thì ngay giữa trưa vào giờ ngọ, khi mặt trời đứng bóng, trong nhà luôn có không khi u ám ảm đạm. Càng về đêm, chung quanh nhà có nhiều tiếng động lạ, lúc than khóc như tiếng con nít, lúc thì thào dọa dẫm như tiếng người lớn chết oan…

Hiện tượng quỷ nhập tràng dưới góc nhìn khoa học

Dưới góc nhìn của khoa học hiện đại, người vừa chết trong cơ thể vẫn giữ luồng điện âm tích còn sót lại chưa kịp ra khỏi cơ thể.

Luồng điện này, khi gặp hấp lực của một luồng điện dương khác gần đó (của các cơ thể sống) sẽ có thể dẫn đến cảm ứng điện trường khiến người chết ngồi dậy mà người ta cho rằng đó là quỷ nhập tràng.

Hiện tượng quỷ nhập tràng dưới góc nhìn khoa học

Luồng điện dương (hâm nóng sự sống lại ngắn ngủi của xác chết) không nhất thiết phải cần đến linh miêu, hoặc các loài mèo ma, hay là một thế lực siêu hình nào, mà có thể đó là do… một con người bình thường.

Dĩ nhiên cảm ứng gây nên “quỷ nhập tràng” chỉ xảy ra trong một điều kiện có sự tương tác tất yếu nào đó giữa sinh vật sống với thi hài người chết.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật