spot_img
Trang chủHóngDuyên âm là gì? Dấu hiệu và cách hóa giải duyên âm...

Duyên âm là gì? Dấu hiệu và cách hóa giải duyên âm đi theo

Trên thực tế, không phải duyên âm nào cũng cần phải đi cắt mà trong 1 số trường hợp “họ” mang đến may mắn cho bạn. Vậy duyên âm là gì?

Duyên âm là gì?

Duyên âm hay còn gọi là vong theo là hiện tượng linh hồn người đã khuất cố gắng tác động vào cuộc sống của một người nào đó, từ chuyện tình cảm, hôn nhân đến tiền tài,…

Có thai với duyên âm là gì?

Trên thực tế, có rất nhiều hiện tượng bí ẩn mà khoa học chưa giải thích được và có thai với duyên âm mà một trong những hiện tượng đó. Theo dân gian Việt Nam, con người và “người cõi âm” có thể có con với nhau.

Duyên âm là gì? Dấu hiệu có duyên âm đi theo

Nếu 1 người có những triệu chứng sau: Thường xuyên ngủ mơ thấy mình quan hệ với một người trong giấc mơ, xuất hiện các dấu hiệu tương tự như ốm nghén, bụng to ra, thức đêm ngủ ngày, đầu óc không tỉnh táo, thích mùi nhang khói,…

Thường những người có thai với duyên âm sẽ không sinh con mà đến một lúc nào đó bụng sẽ nhỏ lại.

Chỉ tay có duyên âm là gì?

Theo quan niệm dân gian, chỉ tay của những người mang nợ tiền duyên sẽ có nhiều nhánh rẽ ở đường tình duyên, những nhánh rẽ này thường xuất hiện lộn xộn, chồng chéo lên nhau và không tuân theo bất kỳ quy luật nào.

Những người sở hữu kiểu chỉ tay này thường lận đận về tình duyên, hôn nhân, gia đạo không trọn vẹn và thường phải sống cô đơn khi về già.

Nợ duyên âm là gì?

Khi bạn nợ duyên âm, tức là bạn mắc nợ ân tình với một người nào đó ở kiếp trước nhưng chưa trả được hoặc chưa trả xong. Khi bạn vào kiếp luân hồi đầu thai sang kiếp này thì bạn phải nhận lãnh quả báo tiền kiếp, tức là bạn phải trả nợ ân tình của kiếp trước.

Duyên âm là gì? Dấu hiệu và cách hóa giải duyên âm đi theo
Việc mâu thuẫn trong tình cảm có thể do duyên âm cản trở

Dấu hiệu có duyên âm đi theo

Tình duyên trắc trở

Dấu hiệu đầu tiên và rõ ràng nhất cho thấy bạn đang có duyên âm chính là tình duyên trắc trở. Nếu bạn đang có người yêu thì hai người thường xuyên gặp trục trặc, cãi vã vì những chuyện không đáng và mức độ ngày càng tăng lên. Nhiều người còn cho rằng nếu duyên âm không được cắt kịp thời thì có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng của 1 trong 2 người.

Duyên âm là gì? Dấu hiệu và cách hóa giải duyên âm đi theo

Sợ tiếng kinh phật, sợ đền chùa

Khác với cảm giác bình yên, tĩnh tâm khi đi đền, chùa, những người bị vong âm theo thường cảm thấy rất khó chịu, mệt mỏi khi đến những nơi linh thiêng.

Ngoài ra người bị vong âm theo cũng thấy rất khó chịu, mệt mỏi khi nghe tiếng kinh, tiếng chuông chùa, chuông nhà thờ,…

Thường xuyên không tỉnh táo

Theo quan niệm dân gian, nếu bạn tiếp xúc với âm khí lâu ngày thì phần dương khí của bạn sẽ bị ảnh hưởng, bạn sẽ luôn trong tình trạng mệt mỏi, buồn ngủ, thiếu tập trung, đầu óc mụ mị. Khi ngủ, bạn thường mơ thấy 1 người nào đó, những giấc mơ này thường xuyên lặp lại.

Các loại duyên âm thường gặp

Duyên âm tiền kiếp

Thường dạng duyên âm này rất khó cắt và sẽ tự hết khi cả hai không còn nợ nần nhau nữa. Với kiểu duyên âm này, “họ” sẽ theo quấy phá hoặc giúp đỡ bạn.

Nhiều người cho rằng họ cảm nhận được có một “thế lực” nào đó luôn theo sau che chở, giúp đỡ mình. Tuy nhiên cũng không ít người cho rằng họ cảm giác luôn bị thế lực vô hình quấy phá.

Duyên hiện kiếp

Những người mắc phải duyên âm hiện kiếp thường phạm phải những sai lầm sau:

  • Đi nghĩa trang, nhìn di ảnh người đã khuất và khen họ đẹp trai/đẹp gái
  • Làm rơi đồ vật, quần áo, đồ lót xuống sông, suối, ao, hồ,…
  • Đi vệ sinh, ngủ ở những gốc cây to như cây đa, cây đề, cây gạo,…
  • Đùa giỡn, la hét, ca hát ở ngã ba, ngã tư đường, nơi thường xuyên xảy ra tai nạn.

Nên làm gì khi nghi ngờ mình gặp duyên âm? 

Nếu nghi ngờ mình gặp duyên âm thì bạn nên đến đình/chùa gần nhất và hỏi ý kiến sư thầy, sư trụ trì về vấn đề này. Bạn không nên tự làm lễ cắt duyên âm vì khả năng khiến “người âm” giận dữ là rất cao.

Trên thực tế có rất nhiều cách cắt duyên âm, hơn nữa tùy theo duyên hiện kiếp hay duyên tiền kiếp mà sẽ có cách cắt tương ứng. Hơn nữa không phải trường hợp nào cũng cần cắt duyên âm.

Theo dõi các bài viết của TinhayVIP để được cập nhật nhiều thông tin thú vị! 

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật