spot_img
Trang chủCông nghệSự thật về chuyện Facebook, Google quảng cáo "quá chuẩn"

Sự thật về chuyện Facebook, Google quảng cáo “quá chuẩn”

Quảng cáo trên Facebook, Google luôn xuất hiện đúng lúc người dùng có nhu cầu khiến người dùng nghi ngờ mình bị nghe lén.

Lý do Facebook, Google luôn quảng cáo “đúng lúc”

Nhiều người dùng nghi ngờ các ứng dụng trên di động đang “nghe lén” để lấy thông tin quảng cáo vì việc quảng cáo hiện lên đúng như những gì tôi nói với bạn mình. Việc các mẫu quảng cáo nhắm chuẩn mục tiêu, sát với nhu cầu của người dùng là việc không hề lạ lẫm nhưng nhà quảng cáo nghe lén trên điện thoại lại là một việc không thực tế.

Lý do Facebook, Google luôn quảng cáo "đúng lúc"

Hiện nay, chưa có bất kỳ chứng cứ nào được tìm thấy để chứng minh rằng các mạng xã hội như Facebook “nghe lén” người dùng cho mục đích quảng cáo. How to Geek cũng khẳng định thiết bị di động không bị khai thác để ghi lại các nội dung trò chuyện cá nhân và tải lên máy chủ từ xa.

Lý do Facebook, Google luôn quảng cáo "đúng lúc"

Thực tế, Facebook hay Google có thể đánh giá chính xác về nhu cầu của người dùng là được dựa trên những dữ liệu thu thập được như nhân khẩu học, vị trí, lịch sử tìm kiếm, thói quen mua sắm, vòng lặp hàng ngày… cùng các thông tin cơ bản của người dùng và xu hướng đang thịnh hành.

Chẳng hạn như hai người bạn gặp nhau ở quán cà phê, hai người cùng thảo luận về giá của một món đồ trên Amazon trong đó có 1 người đã tìm hiểu kỹ và 1 người khác không quan tâm. Thế nhưng khi người thứ hai mở trình duyệt, nó lại xuất hiện ở đầu mục quảng cáo trên điện thoại. Việc món hàng được đề cập trong cuộc trò chuyện xuất hiện quảng cáo chỉ là một tình huống trùng hợp ngẫu nhiên.

Lý do Facebook, Google luôn quảng cáo "đúng lúc"

Điện thoại thông minh như một miếng bọt biển hấp thu đủ loại dữ liệu và cung cấp cho ứng dụng, nên người dùng có thể thử các cách sau để giảm thiểu lượng thông tin cá nhân bị thu thập:

  • Điều chỉnh quyền riêng tư trên tài khoản Google.
  • Sử dụng thêm các công cụ khác, thay thế cho bộ ứng dụng phổ biến.
  • Sử dụng VPN, chế độ ẩn danh trên trình duyệt có thể khiến hoạt động trên Internet khó theo dõi hơn với nhà quảng cáo.
  • Bật tính năng hạn chế theo dõi, thu thập thông tin trên iOS cũng là một lựa chọn tốt.

Tuy nhiên, những biện pháp này chỉ có giá trị giảm thiểu, không thể chấm dứt việc theo dõi.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật