spot_img
Trang chủGameRiot Games đâm đơn kiện Moonton Technology lần 2

Riot Games đâm đơn kiện Moonton Technology lần 2

Mới đây, Riot Games quyết định đâm đơn kiện nhà phát hành tựa game Mobile Legends Bang Bang lần 2 về việc đạo nhái ý tưởng Tốc Chiến.

Mobiles Legends Bang Bang bị tố “ăn cắp” ý tưởng trắng trợn từ tựa game Tốc Chiến của Riot Games

Cộng đồng game thủ LMHT cũng không lạ lẫm gì về sự kiện giai đoạn 2017 – 2018, Riot Games đã từng đâm đơn kiện Moonton Technology về việc sao chép các ý tưởng từ tựa game LMHT vào tựa game Mobile Legends Bang Bang.

Riot Games đâm đơn kiện Moonton Technology lần 2

Cứ nghĩ rằng mọi chuyện đã êm đẹp từ lần đó nhưng không, Riot Games mới đây đã đâm đơn kiện lần 2 cũng cùng một nội dung như đơn kiện lần 1 nhưng đây không phải về tựa game LMHT nữa mà là tựa game Tốc Chiến.

Theo thông tin, Shanghai Moonton Technology là một công ty được thành lập bởi cựu nhân viên của tập đoàn Tencent và được ByteDance mua lại vào năm ngoái.

Ở cả 2 đơn kiện gửi cho Tòa án Liên Bang Los Angeles, Riot Games đã cáo buộc Moonton Technology đã “ăn cắp” hầu hết các ý tưởng nhằm thực hiện vào việc phát triển cũng như quảng bá trò chơi Mobile Legends Bang Bang. Nhà phát hành tựa game LMHT và Tốc Chiến yêu cầu bên bị cáo buộc phải bồi thường thiệt hại cho họ.

Riot Games đâm đơn kiện Moonton Technology lần 2

Kể cả các game thủ trên toàn thế giới cũng nhận thấy rằng tựa game Mobile Legends Bang Bang có nhiều điểm rất giống với LMHT và Tốc Chiến về các vị tướng, trang phục.

Nếu Riot Games thắng kiện lần này thì đây sẽ là thông điệp gửi tới các nhà phát hành khác về việc sao chép ý tưởng và vi phạm bản quyền. Đừng quên theo dõi Tin Hay VIP để được cập nhật những thông tin mới nhất về game nhé!

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật