spot_img
Trang chủHóngVape là gì? Những thông tin cơ bản về Vape cho người...

Vape là gì? Những thông tin cơ bản về Vape cho người mới

“Vape là gì?” là câu mà nhiều anh em mới bắt đầu chơi hay hỏi nhất. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin cơ bản về Vape ở bài viết dưới đây nhé!

Vape là gì?

Vape có nhiều định nghĩa khác nhau, thường được hiểu như sau:

Vape là một thuật ngữ dùng để mô tả một hành động sử dụng miệng để hút một làn hơi từ thiết bị điện tử có tinh dầu mang hương vị với mục đích là để tăng khoái cảm cho hệ thần kinh.

Vape hay còn được gọi là thiết bị thuốc lá điện tử. Một trong những sản phẩm công nghệ phổ biến tại các đất nước Châu Âu và Mỹ. Có thể nói, đây là một ngành công nghiệp lớn được phát triển với mục đích giúp con người từ bỏ việc hút thuốc lá truyền thống.

Vape là gì? Những thông tin cơ bản về Vape cho người mới

Vape còn có thể coi là một định nghĩa về dạng hút thuốc không gây ảnh hưởng tới sức khỏe như thuốc lá truyền thống. Thông thường, mọi người đều biết tác hại của thuốc lá truyền thống là hôi miệng, ố răng, vàng da ngón tay và đặc biệt là gây ung thư.

Lịch sử hình thành của Vape

Vào năm 1960, một người đàn ông mang trên Herbert Gilbert đã có ý tưởng về việc tạo ra thuốc lá điện tử nhưng đến năm 2003 thì một người mang tên Cho Hon Lik đã làm ra thiết bị thuốc lá điện tử đầu tiên. Tại thời điểm này, thuốc lá điện tử đời đầu mang tên Cigalikes.

Vape là gì? Những thông tin cơ bản về Vape cho người mới

Dần về sau này, thuốc lá điện tử được phát triển hơn về việc tạo ra những dạng pin năng lượng nhỏ gọn hơn, xây dựng buồng chứa tinh dầu có coil và bông. Thuốc lá điện tử đời 2 ra đời.

Thuốc lá điện tử đời 3 xuất hiện khi các buồng đốt được người đàn ông Raidy xây dựng mới mẻ và nhiều loại hơn. Cho đến nay, buồng đốt được gọi chung là Atomizer.

Cấu tạo của một thiết bị Vape

Thiết bị Vape hay còn được gọi là Vaporizer được cấu tạo từ nhiều thành phần khác nhau.

Pin

Nguồn cung cấp năng lượng chính cho các thiết bị Vape chính là pin AA. Có nhiều loại pin có dung lượng khác nhau và đến từ các hãng khác nhau. Pin càng có dung lượng lớn thì càng có kích thước lớn và ngược lại. Những cục pin này được khuyến nghị sử dụng bộ sạc riêng bên ngoài đến khi đầy rồi bỏ vào thân Vape để sử dụng.

Vape là gì? Những thông tin cơ bản về Vape cho người mới

Thân Vape

Đây được coi là thành phần to nhất cũng như bao quát nhất của một thiết bị Vape. Thân Vape được thiết kế với nhiều kiểu dáng, màu sắc,… để phù hợp với thị hiếu của người sử dụng. Cấu tạo cơ bản của thân Vape bao gồm nút bấm đốt, nút chỉnh công suất, vi mạch điện tử bên trong, buồng gắn pin, cổng USB, màn hình và nơi gắn buồng đốt.

Vape là gì? Những thông tin cơ bản về Vape cho người mới

Buồng đốt

Buồng đốt là thành phần sẽ chuyển hóa điện năng từ thân Vape thành nhiệt năng để làm nóng các sợi đốt có kẹp bông gòn thấm tinh dầu. Từ đó, tinh dầu sẽ được hóa hơi nước tạo ra khói.

Vape là gì? Những thông tin cơ bản về Vape cho người mới

Sợi đốt (Coil)

Sợi đốt hay còn gọi là Coil là một dạng dây kim loại được làm xoắn nhuiều vòng khác nhau. Chức năng của sợi đốt sẽ là truyền nhiệt vào bông gòn cotton giữa các sợi đốt để tinh dầu đang thấm vào bông gòn sẽ hóa hơi tạo khói.

Các loại buồng đốt của Vape

Tank RDA

RDA – Rebuildable Dripping Atomizer là một loại buồng đốt sử dụng bằng cách châm dầu trực tiếp và liên tục vào bông gòn.

Vape là gì? Những thông tin cơ bản về Vape cho người mới

Ưu điểm của tank RDA là hương vị của tinh dầu sẽ được lên rất đậm đà và bạn có thể thay đổi mùi vị một cách dễ dàng. Chỉ cần gỡ phần vỏ bảo vệ ở ngoài ra, nhấn nút đốt xả hết phần tinh dầu đang thấm trên bông gòn và châm tinh dầu khác vào là sử dụng được ngay.

Nhược điểm là không có buồng chứa tinh dầu. Nếu hết tinh dầu thì bạn phải nhỏ tinh dầu vào bông gòn bên trong tank và hút tiếp. Việc này thực hiện liên tục và lặp đi lặp lại.

Tank RTA

RTA – Rebuildable Tank Atomizer là một loại buồng đốt có sử dụng buồng chứa tinh dầu. Chỉ cần châm một lượng dầu nhất định thì người sử dụng có thể sử dụng thiết bị Vape liên tục nhiều lần cho đến khi buồng chứa hết tinh dầu thì mới châm tiếp vào lại.

Vape là gì? Những thông tin cơ bản về Vape cho người mới

Ưu điểm là được cấu tạo có buồng chứa tinh dầu. Các buồng chứa thường được xây dựng nhiều loại khác nhau: 2ml, 3ml, 5ml. Tùy theo nhu cầu của bạn mà mua loại có buồng chứa ít hay nhiều.

Nhược điểm của loại này là có cấu tạo phức tạp. Cũng vì điều này mà sinh ra nhiều nhược điểm khác như khó vệ sinh, khó đổi mùi vị và giá thành cao.

Tank RDTA

RDTA là một buồng đốt có cấu tạo lai giữa RDA và RTA. Nói đơn giản là RDA có thêm một buồng chứa tinh dầu bên dưới.

Vape là gì? Những thông tin cơ bản về Vape cho người mới

Vì nó là con lai nên được hưởng rất nhiều lợi ích của cả 2 như dễ vệ sinh, dễ đổi vị tinh dầu, chứa tinh dầu sử dụng lâu và cả khói nhiều. Tuy nhiên, RDTA vẫn có nhược điểm là độ hoàn thiện sẽ không bằng RDA và RTA. Nếu tìm được một tank RDTA hoàn hảo thì giá thành sẽ rất là cao.

Tinh dầu Vape

Tinh dầu hay còn gọi là E-juice hoặc E-liquid. Một loại dung dịch chứa các thành phần cấu tạo nên hương vị, nicotine, kiềm, độ ngọt. Hiện nay, tinh dầu được chia làm 2 loại là Freebase và Saltnic. Khuyến nghị các anh em chơi Vape thì nên sử dụng tinh dầu Freebase.

Những điểm vượt trội của Vape so với thuốc lá truyền thống

So với thuốc lá truyền thống thì Vape có những ưu điểm như:

  • Những làn khói của Vape mang lại luôn có hương thơm từ các hương vị khác nhau, không ám mùi hôi như thuốc lá.
  • Không gây ra hiện tượng ố răng, vàng da tay.

  • Khói Vape thân thiện với môi trường, không gây hại đến những người xung quanh.
  • Có thể tùy chọn nicotine của tinh dầu để thỏa mãn cảm giác của bản thân.
  • Giảm stress hiệu quả.

Trên đây là thông tin về Vape là gì. Những thông tin cơ bản về Vape cho người mới. Đừng quên theo dõi Tin Hay VIP để được cập nhật những bài viết mới nhất nhé!

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật