spot_img
Trang chủHóngNvidia ngừng kinh doanh với Nga do xung đột với Ukraine

Nvidia ngừng kinh doanh với Nga do xung đột với Ukraine

Không chỉ Nvidia ngừng kinh doanh với Nga, trong cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine thì đã có nhiều doanh nghiệp thẳng thắn quyết định ngừng quan hệ kinh tế với nước Nga.

Nvidia ngừng kinh doanh với Nga do căng thẳng kéo dài với Ukraina

Nvidia ngừng kinh doanh với Nga do xung đột với Ukraine

Gần đây, bên cạnh cuộc xung đột giữa Nga và Ukraina thì đã có nhiều công ty quyết định tách mình với Nga, cụ thể là Microsoft và EA, cả hai công ty này đã không còn bán sản phẩm của mình cho Nga. Việc này đã gây nên ảnh hưởng đến nhiều game thủ ở hai đất nước này.

Ngành công nghệ cũng không muốn thể hiện sự ủng hộ Putin và có vẻ như Nvidia là công ty mới nhất tạm ngừng kinh doanh với Nga.

Trong báo cáo mới đây của PCMag, thì các sản phẩm của Nvidia sản xuất sắp tới sẽ không bán ở Nga, điều này cũng đã được xác nhận bởi một phát ngôn viên của công ty, “chúng tôi không bán hàng vào Nga.”

Nvidia ngừng kinh doanh với Nga do xung đột với Ukraine

Nhưng cũng phải nói rằng phát ngôn này không chỉ rõ rằng việc ngừng bán hàng vào Nga có bao gồm cả việc công ty của bên thứ ba sản xuất và bán card đồ họa Nvidia ở Nga hay không.

Việc Nvidia ngừng kinh doanh với Nga cho thấy họ cũng không muốn ủng hộ Nga, bên cạnh đó thì nhiều công ty chuyên sản xuất các mặt hàng công nghệ khác cũng đã làm điều tương tự như Intel và AMD.

Một sự thật khác cũng đang hiện hữu, nếu bác bỏ hết các vấn đề liên quan đến chính trị ra thì thực tế tình trạng thiếu hụt nguyên vật liệu sản xuất công nghệ vẫn sẽ tiếp diễn cho đến năm 2023.

Có thể thấy rằng việc sở hữu một chiếc card đồ họa RTX đã không dễ dàng, với việc Nvidia quyết định ngừng bán hàng thì có thể nói là Nga sẽ gặp nhiều vấn đề tồi tệ hơn, nhất là đối với các game thủ PC ở quốc gia này.

Nvidia ngừng kinh doanh với Nga do xung đột với Ukraine

Tình trạng căng thẳng không chỉ riêng đối với ngành công nghệ Nga, mà bản thân nhà sản xuất Nvidia cũng gặp rắc rối riêng. Mới đây công ty đã gặp phải một cuộc tấn công mạng của các hacker, hệ thống bảo mật bị xâm nhập và công ty đang bị đe dọa sẽ lộ nhiều thông tin nhạy cảm.

Hiện đã có rất nhiều hãng đã chấm dứt làm ăn với Nga do xung đột với Ukraine, việc Nvidia ngừng kinh doanh ở Nga sẽ làm cho các game thủ nước này gặp khó khăn trong việc nâng cấp.

Hãy theo dõi TinhayVIP.com để cập nhật những thông tin mới nhất về Nvidia ngừng kinh doanh với Nga nhé!

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật