spot_img
Trang chủHóngNoel ngày mấy 2023? Ý nghĩa ngày Giáng Sinh bạn biết chưa?

Noel ngày mấy 2023? Ý nghĩa ngày Giáng Sinh bạn biết chưa?

Bước vào tháng 12, không khí se lạnh và khắp nơi bắt đầu trang trí hình ảnh và phụ kiện Giáng sinh, trong đó không thể thiếu hình ông già Noel. Cùng TinhayVIP tìm hiểu về nhân vật này nhé!

Ngày lễ Noel là ngày gì?

Lễ Noel còn được gọi là lễ Thiên Chúa Giáng Sinh, Giáng Sinh hay Christmas là một ngày lễ kỷ niệm Chúa Giê-su được sinh ra tại Bethlehem, xứ Judea, nước Do Thái (ngày nay là 1 thành phố của Palestine), lúc bấy giờ thuộc Đế quốc La Mã, vào khoảng giữa năm 7 TCN và năm 2.

Ngày lễ Noel là ngày gì?

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Noel 2023?

Noel 2023 năm nay chính thức được cử hành vào đêm Chúa Nhật ngày 24/12 đến hết thứ hai ngày 25 tháng 12 năm 2023 theo lịch dương, như vậy chỉ còn chưa đầy 10 ngày nữa là đến ngày lễ Giáng Sinh.

Ý nghĩa ngày Giáng Sinh, Noel

Đây là ngày lễ lớn với những người theo đạo Kitô giáo, nhằm kỷ niệm ngày sinh ra của người lãnh đạo tôn giáo mình, người mà họ cho là Thiên Chúa xuống thế làm người.

Ngày nay, lễ Giáng sinh được xem là một ngày lễ quốc tế, với hình ảnh của ông già Noel, cây thông và tuần lộc.

Ngày lễ Noel là ngày gì?

Ngoài ra, ngày này còn là một ngày lễ gia đình ở các nước phương Tây, là ngày tất cả thành viên trong gia đình sum họp cùng nhau ăn bữa cơm thân mật, cũng là một dịp vui chơi với bạn bè.

Lễ Giáng Sinh là một ngày lễ đặc biệt với trẻ em, những điều ước của trẻ trở thành sự thật và nhận được quà cùng nhiều bánh kẹo từ ông già Noel trong một đêm diệu kỳ này.

Bên cạnh đó, ngày lễ này mang một thông điệp của hoà bình: “Vinh danh Thượng Đế trên cao – Bình an cho người dưới thế”, đây là câu hát của những thiên thần báo tin sự xuất hiện của vị cứu thế.

Ông già Noel là ai?

Ngày lễ Noel là ngày gì?

Trong tiếng Anh, ông già Noel có tên là “Santa Claus”, trong thời Pháp thuộc, người Pháp gọi ông là Le Père Noel (ông Cha, Linh mục Noel), cũng từ đó người Việt thường gọi ông là “Ông già Noel” hoặc là “Ông già Tuyết”.

Theo truyền thuyết ở phương Tây, hình ảnh ông già Noel là một ông già mặc bộ đồ màu đỏ viền trắng, thắt lưng da đen, đội chiếc nón đỏ với chòm râu dài trắng, bộ mặt hóm hỉnh, tiếng cười “hô hô hô” và thường chui qua ống khói để vào nhà tặng quà cho các bạn nhỏ.

Ông già Noel sống ở đâu?

Ngày lễ Noel là ngày gì?

Quê hương của ông được cho là ở các nước Bắc Âu như Đan Mạch, Thụy Điển, Na Uy, Iceland, Phần Lan,.. cùng các chú lùn, gần vùng Bắc Cực lạnh giá.

Ông cùng những chú lùn chuẩn bị nhiều món quà, đồ chơi cho trẻ em. Đến đêm Giáng sinh, ông sẽ mang quà và đồ chơi cho trẻ em bằng cỗ xe kéo bởi chín con tuần lộc.

Ông già Noel có thật không?

Câu chuyện về ông già Noel được nhiều người cho rằng chỉ là tưởng tượng, nhưng nhân vật này được dựa trên nguyên mẫu có thật ở thế kỷ thứ 4 là vị Thánh Nicholas – thánh bổn mạng cho trẻ em.

Hiện tại, câu chuyện ông già Noel tặng quà cho các bạn nhỏ vào mỗi đêm Giáng Sinh được xem như cách giáo dục các bạn nhỏ phải biết ngoan ngoãn, biết vâng lời. Vào đêm Giáng Sinh ở các nước Châu Âu, cha mẹ thường bảo con mình viết thư gửi ông già Noel kể lại những điều tốt đã làm trong năm qua và món quà mong muốn nhận được.

Ngày lễ Noel là ngày gì?

Câu chuyện về ông già Noel

Nguyên mẫu của ông già Noel là Thánh Nicolas ở thành Myra (280 – 343), Thổ Nhĩ Kỳ.

Người được sinh ra trong một gia đình giàu có ở Bắc Âu, lớn lên trong sự hy sinh, tận tụy và đầy lòng yêu thương. Từ khi còn nhỏ, người được dạy dỗ và thấm nhuần Kinh Thánh, một lòng tin vào Chúa, theo Đạo mà sống rất mực nhân hậu và đạo đức. Sau đó, được dân chúng bầu làm Giám Mục cho thành phố Myra.

Thánh Nicholas từng bị giam trong thời gian bắt bớ đạo của Hoàng Đế Diocletian và được thả ra sau một thời gian. Từ đó, người dành thời gian còn lại của đời mình để giúp đỡ người nghèo khổ, hoàn cảnh khó khăn và bệnh tật.

Người thường cải trang để đem các món quà đến cho các em nhỏ nghèo trong những làng mạc. Người qua đời vào năm 314, lúc 34 tuổi.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật