Banner TinHayVIP
Trang chủHóngTết thất tịch là ngày gì? Vì sao ăn đậu đỏ vào...

Tết thất tịch là ngày gì? Vì sao ăn đậu đỏ vào ngày này được xem là cú lừa?

Ngày 7/7 âm lịch hàng năm được xem là ngày lễ thất tịch theo quan niệm dân gian Trung Quốc. Có thể nói đây cũng được xem là ngày lễ tình nhân tại quốc gia đông dân nhất thế giới.

Nguồn gốc lễ thất tịch

Tương truyền rằng, Ngưu Lang là chàng trai chăn trâu, tuy nghèo nhưng lại vô cùng hiền lành và tốt bụng. Chính vì quá hiền lành và lương thiện nên anh đã dành được tình cảm của nàng tiên chức nữ Chức Nữ – Con gái út của Vương Mẫu Nương Nương.

Nguồn gốc trend ăn chè đậu đỏ ngày thất tịch 

Tuy nhiên sau thời gian yêu nhau hạnh phúc, Ngọc nữ phải trở về thiên đình theo lệnh Ngọc Hoàng. Ngưu Lang đau khổ đuổi theo, nhưng bị chặn lại bởi con sông Thiên Hà.

Từ đó, bên cạnh sông Thiên Hà có thêm một vì sao, mọi người gọi đó là sao Ngưu Lang. Vương Mẫu vì cảm thương tấm chân tình của Ngưu Lang, đã đồng ý cho họ mỗi năm vào ngày Thất tịch (7.7 âm lịch) được gặp nhau một lần.

Nguồn gốc trend ăn chè đậu đỏ ngày thất tịch 

Thực tế trào lưu ăn chè đậu đỏ vào ngày thất tịch mới chỉ nổi lên vào những năm đầu của thế kỉ 21, khi nữ chủ tịch tập đoàn Hồng Đậu (Trung Quốc) tạo ra một sự kiện đặc biệt có tên “Thất Tịch – Hồng Đậu Tương Tư Tiết” để kinh doanh sản phẩm của công ty mình.

Nguồn gốc trend ăn chè đậu đỏ ngày thất tịch 

Sau này chiến dịch bán hàng này đã được đổi tên thành “Hồng Đậu Thất Tịch Tiết”, tuy nhiên do đồng âm nên nhiều người đã hiểu nhầm tên chiến dịch này là: “Ăn đậu đỏ sẽ mang lại may mắn trong tình yêu vào ngày lễ thất tịch”. Tuy nhiên trên thực tế thật ra Hồng Đậu là 1 loại hạt cứng để làm trang sức.

Nguồn gốc trend ăn chè đậu đỏ ngày thất tịch 

Đến năm 2019, Qing An, một nhân vật khá nổi tiếng tại Trung Quốc, đã đăng tải một status trên Facebook với nội dung kêu gọi bạn bè thân thiết ăn đậu đỏ trong ngày Thất Tịch để cầu duyên, từ đó đến nay nó lại trở thành lầm tưởng cho giới trẻ của rất nhiều nước châu Á, trong đó có Việt Nam.

Vậy nên chỉ nên coi việc ăn chè đậu đỏ trong ngày Thất tịch để cầu duyên là trend chứ không phải là một phương pháp cầu may…

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

TIN HOT
spot_img
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật