Trang chủHóngNhận 7 tỷ đồng, Thùy Tiên bị bắt trong vụ kẹo Kera...

Nhận 7 tỷ đồng, Thùy Tiên bị bắt trong vụ kẹo Kera lừa đảo

Không chỉ Quang Linh và Hằng Du Mục mà Thùy Tiên cũng phải chịu trách nhiệm trước pháp luật khi nhận 7 tỷ đồng quảng bá kẹo Kera.

Thùy Tiên nhận tội lừa dối người tiêu dùng

Vào tháng 12/2024, Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên bắt đầu nhận lời mờ tham gia hỗ trợ quảng bá sản phẩm kẹo rau củ Kera. Sau thành công của phiên livestream đầu tiên cô nàng cho biết “khi thấy sản phẩm này có nhiều ý tưởng hay ho thì em mới nói với mọi người là em muốn tham gia điều hành, mong muốn hỗ trợ nông sản Việt Nam. Đó là giữa tháng 12, sau phiên live đầu tiên”.

Nhận 7 tỷ đồng, Thùy Tiên bị bắt trong vụ kẹo Kera lừa đảo

C01 xác định kẹo Kera là của Thùy Tiên và các cổ đông Công ty Chị Em Rọt hợp tác làm ăn chung, chia lợi nhuận chứ không chỉ đơn thuần là hỗ trợ quảng bá. Trong đó, nàng hậu Hòa Bình được hưởng lợi nhuận theo thỏa thuận góp vốn tương đương 30%, còn các cổ đông còn lại góp 70%. Ước tính tổng sổ tiền cô nàng nhận được từ sản phẩm này lên đến 7 tỷ đồng.

Trong các buổi live, nàng hậu phát ngôn rất mạnh mẽ về công dụng, khẳng định nguồn gốc tự nhiên, thậm chí tuyên bố “một viên này bằng một bó rau”, có thể bổ sung chất xơ cho trẻ em và mẹ bầu.

Nhận 7 tỷ đồng, Thùy Tiên bị bắt trong vụ kẹo Kera lừa đảo

Đến tháng 4/2025, Quang Linh Vlogs, Hằng Du Mục và các đối tượng liên quan đã bị khởi tố và bắt tạm giam vì hành vi quảng cáo sai sự thật về kẹo Kera. Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia ra quyết định xử phạt hành chính 70 triệu đồng mỗi người.

Cùng thời điểm này, Hoa hậu Thùy Tiên cũng bị xử phạt hành chính 25 triệu đồng vì liên quan đến quảng cáo sai sự thật sản phẩm trên. Cô đã lên tiếng xin lỗi và hứa sẽ đền bù cho khách hàng nhưng chưa có động thái đền bù rõ ràng. Cô nói “Khi mình là người nổi tiếng thì trách nhiệm của mình rất là lớn. Mọi người sẽ vì mình mà mua sản phẩm này rất nhiều”.

Nhận 7 tỷ đồng, Thùy Tiên bị bắt trong vụ kẹo Kera lừa đảo

Đến ngày 19/05/2025, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố và bắt tạm giam Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên để điều tra về hành vi “lừa dối khách hàng” liên quan đến sản phẩm kẹo rau củ Kera.

Kết quả điều tra cho thấy hàm lượng chất xơ trong kẹo Kera rất thấp (0,61% – 0,935%) so với quảng cáo (28%). Sản phẩm chứa hàm lượng lớn sorbitol (khoảng 35%), một chất tạo ngọt có tác dụng nhuận tràng mạnh nhưng không được công bố rõ ràng, gây hiểu lầm cho người tiêu dùng về công dụng “bổ sung chất xơ”.

Cơ quan điều tra xác định đây là hành vi quảng cáo sai sự thật và sản xuất hàng giả. Hoa hậu Thùy Tiên khai nhận đã nhận gần 7 tỷ đồng từ việc quảng bá sản phẩm và thừa nhận trách nhiệm của người nổi tiếng trong việc này. Công ty CP Tập đoàn Chị Em Rọt đã bán ra hơn 135.000 hộp kẹo Kera, thu về gần 18 tỷ đồng.

Thùy Tiên hiện đã đóng băng mọi hoạt động khiến dân tình phẫn nộ và thất vọng. Đừng quên theo dõi kênh TinhayVIP thường xuyên để cập nhật thêm nhiều tin tức hay và thú vị khác nhé.

spot_img
TIN HOT 🔥
Tin mới cập nhật
WordPress Ads