spot_img
Trang chủHóngNgười mệnh hỏa hợp màu gì? Nên tránh những gì?

Người mệnh hỏa hợp màu gì? Nên tránh những gì?

Cùng TinhayVIP tìm hiểu ngay người mệnh hỏa hợp màu gì, từ đó bạn có thể lựa chọn màu sắc phù hợp để khai thông tiền tài, may mắn.

Tất tần tật kiến thức mệnh hỏa hợp màu gì, kiêng kỵ màu gì

Trước khi đi vào phân tích mệnh hỏa hợp màu gì thì bạn cần hiểu rõ các mối quan hệ tương sinh, tương khắc trong ngũ hành. Đây cũng là nền tảng quan trọng giúp lý giải nhiều vấn đề liên quan đến bản mệnh như: Tuổi hợp, tuổi khắc, hướng hợp, con số may mắn,…

Mệnh hỏa theo quan niệm ngũ hành

Lý thuyết ngũ hành đã được xây dựng và lưu truyền qua rất nhiều thế hệ và vẫn phổ biến ở những quốc gia Châu Á như Việt Nam. m dương ngũ hành dường như được áp dụng để giải thích cho tất cả các vấn đề trong cuộc sống.

Ngũ hành bao gồm những hành sau: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Các hành tồn tại song song và có nhiều mối quan hệ tương quan với nhau. Theo trường phái này, mỗi chúng ta đều mang trong mình những yếu tố riêng biệt về cung mệnh và có tương sinh – tương khắc với các cung mệnh khác.

Chẳng hạn, biểu trưng cho người mệnh Hỏa chính là hình ảnh của lửa. Những ánh lửa dù bắt nguồn từ đâu đều có thể lan nhanh, mạnh mẽ, hủy diệt tất cả những thứ mà chúng đi qua. Vì vậy, người mang bản mệnh Hỏa rất dũng cảm, bộc trực và chịu dấn thân. Tuy nhiên, sự nóng nảy, thiếu kiên nhẫn là tính cách mà người mệnh Hỏa cần kiểm soát để đạt được nhiều thuận lợi trong cuộc sống.

Người mệnh hỏa hợp màu gì? Nên tránh những gì?

Xét dựa vào quy luật tương sinh, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Trong ngũ hành, mộc là yếu tố quan trọng và dễ dàng trở thành nguồn lực để ngọn lửa của Hỏa và cũng khiến nó dễ dàng bốc cháy. Bên cạnh đó, vạn vật khi đốt cháy đều sẽ trở về bụi đất. Vì vậy, Hỏa và Thổ cũng có mối quan hệ mật thiết với nhau.

Vạn vật đều được lý giải bằng góc nhìn đa chiều. Bên cạnh luật tương sinh, ắt sẽ có luật tương khắc. Theo thuyết ngũ hành, người mệnh Hỏa tương khắc với hành Thủy vì nước và lửa luôn là 2 yếu tố đối chọi nhau.

Hai thông tin quan trọng về sinh/khắc trong ngũ hành đã đề cập trên chính là yếu tố quan trọng để bạn trả lời được câu hỏi nam mệnh Hỏa hợp màu gì, nữ mệnh hỏa hợp màu gì hay Mệnh Hỏa kỵ màu gì?

Người có mệnh hỏa hợp màu gì?

Mệnh hỏa hợp màu gì? Đáp án đầu tiên chính là màu xanh lá. Đây là màu đặc trưng của hành Mộc, là hành tương sinh với hành Hỏa. Màu xanh là màu của thiên nhiên, cây cối, hoa cỏ, tượng trưng cho sức sống màu mỡ, đem đến cảm giác thoải mái, bình yên và nhẹ nhàng.

Màu này là màu tương sinh của mệnh Hỏa, giúp cho người mệnh Hỏa hòa hợp được với xã hội dễ dàng hơn. Ngoài ra, con đường sự nghiệp, tình duyên của những người mệnh này cũng sẽ thuận lợi hơn nếu như mang bên mình những vật phẩm có màu xanh lá.

Màu đỏ thuộc mệnh Hỏa, mà màu thuộc hành nào thì sẽ tương hợp với chính màu của mệnh đó. Vì thế, màu đỏ là sắc màu tương hợp, sắc màu đặc trưng với những người mệnh Hỏa.

Theo quy luật ngũ hành, màu cam thường cũng sẽ mang đến sức sống vui tươi, tinh thần phấn khởi và màu này cũng đại diện cho sự nỗ lực, sáng tạo không ngừng.

Mệnh hỏa kỵ màu gì? 

Màu đen, màu xám, màu xanh biển sẫm và màu trắng là các màu tương khắc mà mệnh Hỏa cần tránh. Đây là những màu thuộc mệnh Thủy, mà Thủy thì lại khắc với Hỏa, cho nên người mệnh Hỏa cần phải kiêng kỵ và không nên kết hợp với những màu này.

Mệnh hỏa kỵ màu gì? 

Khi mệnh Thủy và Hỏa gặp nhau thì sẽ dẫn đến sự xung khắc, phần thua sẽ thuộc về mệnh Hỏa, bởi vì trên thực tế nước sẽ dập tắt lửa.

Ngoài ra, những người mang mệnh Hỏa cũng không nên chọn các màu vàng và nâu đất. Bởi vì hai màu này cũng tương ứng với hành Thổ, mà tuân theo quy luật ngũ hành thì hành Hỏa sinh Thổ, Hỏa dễ bị suy yếu và mất năng lượng khi sinh ra Thổ.

Đây cũng là một trong những nguyên tắc cơ bản mà bạn có thể tham khảo khi mua sắm những vật dụng đắt tiền, có giá trị cao như nhà, xe, điện thoại,…

Người mệnh hỏa sinh năm nào?

Người mang mệnh Hỏa sinh sẽ sinh vào các năm: 1935, 1948, 1949, 1956, 1957, 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995, 2008, 2009, 2016, 2017, 2024, 2025, 2038, 2039 với nạp âm và can chi cụ thể như sau:

– Can chi Ất Hợi sinh năm 1935 với nạp âm Sơn Đầu Hỏa

– Can chi Mậu Tý sinh năm 1948 với nạp âm Tích Lịch Hỏa

– Can chi Kỷ Sửu sinh năm 1949 với nạp âm Tích Lịch Hỏa

– Can chi Bính Thân sinh năm 1956 với nạp âm Sơn Hạ Hỏa

– Can chi Đinh Dậu sinh năm 1957 với nạp âm Sơn Hạ Hỏa

– Can chi Giáp Thìn sinh năm 1964 với nạp âm Phúc Đăng Hỏa

– Can chi Ất Tỵ sinh năm 1965 với nạp âm Phúc Đăng Hỏa

– Can chi Mậu Ngọ sinh năm 1978 với nạp âm Thiên Thượng Hỏa

– Can chi Kỷ Mùi sinh năm 1979 với nạp âm Thiên Thượng Hỏa

– Can chi Bính Dần sinh năm 1986 với nạp âm Lư Trung Hỏa

– Can chi Đinh Mão sinh năm 1987 với nạp âm Lư Trung Hỏa

– Can chi Giáp Tuất sinh năm 1994 với nạp âm Sơn Đầu Hỏa

– Can chi Ất Hợi sinh năm 1995 với nạp âm Sơn Đầu Hỏa

– Can chi Mậu Tý sinh năm 2008 với nạp âm Tích Lịch Hỏa

– Can chi Kỷ Sửu sinh năm 2009 với nạp âm Tích Lịch Hỏa

– Can chi Bính Thân sinh năm 2016 với nạp âm Sơn Hạ Hỏa

– Can chi Đinh Dậu sinh năm 2017 với nạp âm Sơn Hạ Hỏa

– Can chi Giáp Thìn sinh năm 2024 với nạp âm Phúc Đăng Hỏa

– Can chi Ất Tỵ sinh năm 2025 với nạp âm Phúc Đăng Hỏa

– Can chi Mậu Ngọ sinh năm 2038 với nạp âm Thiên Thượng Hỏa

– Can chi Kỷ Mùi sinh năm 2039 với nạp âm Thiên Thượng Hỏa

Hy vọng mới bài phân tích mệnh hỏa hợp màu gì, kỵ màu gì của TinhayVIP sẽ giúp bạn tìm được màu sắc may mắn tương ứng với mệnh của mình, từ đó mang đến cho bạn nhiều may mắn, thuận lợi công việc lẫn cuộc sống hằng ngày.

Theo dõi TinhayVIP.com để theo dõi những thông tin mới nhất nhé!

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật