spot_img
Trang chủCông nghệNgười dùng Android nên xóa ngay 4 loại ứng dụng này

Người dùng Android nên xóa ngay 4 loại ứng dụng này

Người dùng Android hãy kiểm tra điện thoại của mình có cài đặt 4 loại ứng dụng độc hại hay không. Chúng đang ẩn giấu những rủi ro, nguy hiểm cao.

Chi tiết về bốn loại ứng dụng độc hại trên Android

Hiện nay, tình trạng ứng dụng theo dõi, ứng dụng lừa đảo và có khả năng tấn công tài khoản của người dùng ngày càng nhiều. Dưới đây là bốn loại ứng dụng nguy hiểm đáng báo động mà người dùng cần xóa ngay khỏi chiếc Android của mình trước khi hối tiếc.

Loại ứng dụng 1

Không hẳn những ứng dụng trên Android được tải xuống từ bất kỳ nơi nào khác ngoài Google Play đều là ứng dụng không an toàn, nhưng trong thực tế, phần lớn ứng dụng độc hại là những ứng dụng có nguồn gốc từ bên ngoài cửa hàng Play Store chính thức.

Chi tiết về bốn loại ứng dụng độc hại trên Android

Những ứng dụng đó không được Google kiểm tra nên không thể đảm bảo về sự an toàn của chúng. Vì vậy, người dùng nên cẩn thận khi tải ứng dụng ngoài Google Play.

Loại ứng dụng 2

Nhóm ứng dụng này thường yêu cầu rất nhiều về quyền truy cập không cần thiết trên điện thoại để ứng dụng hoạt động.

Khi phát hiện ứng dụng đang sử dụng các quyền đáng ngờ, thì bạn hãy vào cài đặt quyền riêng tư của Android để xem ứng dụng nào có quyền truy cập vào các quyền nhạy cảm hoặc chặn các ứng dụng đáng ngờ đó truy cập những quyền không cần thiết bất kỳ lúc nào.

Chi tiết về bốn loại ứng dụng độc hại trên Android

Loại ứng dụng 3

Ứng dụng sử dụng Internet hoặc tài nguyên hệ thống ngay cả khi không hoạt động rất có thể là ứng dụng không an toàn. Những ứng dụng này thường sử dụng quá nhiều năng lượng khiến điện thoại hoạt động chậm hoặc tiêu hao pin nhanh, điều đáng lo hơn đó là bạn không thể tìm ra được lý do tại sao.

Ứng dụng đó có thể đang thực hiện loại hoạt động gian lận trong nền, kiếm tiền cho kẻ gian bằng chi phí của bạn. Bạn nên cân nhắc xóa các ứng dụng này.

Chi tiết về bốn loại ứng dụng độc hại trên Android

Loại ứng dụng 4

Cuối cùng là nhóm ứng dụng không có hỗ trợ khách hàng hoặc không có cách nào để liên hệ với nhà phát triển. Đây là một dấu hiệu cảnh báo với người dùng. Khi bạn đang sử dụng ứng dụng trên chiếc Android của mình mà không thể liên lạc với người tạo ra nó, bạn cần đặt câu hỏi vì sao.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật