spot_img
Trang chủHóngAdmin của UEH Confessions sẽ đối diện với mức án nào?

Admin của UEH Confessions sẽ đối diện với mức án nào?

Luật sư Nguyễn Hồng Lĩnh (Đoàn luật sư TP.HCM) cho rằng trong tình huống của các Confessions, những admin các trang theo quy định sẽ phải kiểm chứng các thông tin trước khi duyệt cho đăng bài.

Mức án nào dành cho Admin của UEH Confessions? 

Bị cáo Nguyễn Lê Tấn Tài (admin của UEH CONFESSIONS) đã chỉnh sửa nội dung, không tiến hành kiểm chứng, đăng tin thất thiệt nặc danh không rõ người gửi đến về việc 10 chiến sĩ quân khu 7.

Bài viết đã tạo ra lượng tiếp cận và tương tác rất lớn, tuy bị cáo sau đó có tiến hành xóa bài viết nhưng bài viết đã có hàng trăm nghìn lượt tương tác, gây hoang mang dư luận.

Vụ việc đánh giá rất nghiêm trọng, gây hoang mang lớn dư luận, sai sự thực, ảnh hưởng đến Quân đội Nhân dân Việt Nam và hình ảnh Việt Nam. Vụ án được xét xử bởi Tòa án Quân sự Quân khu 7.

Mức án nào dành cho Admin của UEH Confessions? 

Trường hợp không kiểm chứng dẫn đến việc đăng bài có nội dung làm nhục, vu khống hoặc ảnh hưởng đến đời tư của cá nhân, tổ chức thì được xem là có hành vi vi phạm Luật an ninh mạng.

Trong khi đó, những người gửi thông tin cho các Confessions – tức người viết bài ẩn danh được admin của Confessions nhận bài và cho đăng – có thể sẽ rất ít khi bị xử lý vi phạm, do lúc gửi bài viết, những thông tin trong bài viết chưa được lan truyền.

Nghĩa là, nếu một bài viết từ nguồn ẩn danh đăng trên trang Confessions có vi phạm pháp luật thì admin của trang Confessions ấy sẽ là người chịu trách nhiệm trước tiên.

Nghị định 15/2020/NĐ-CP về “Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử” có viết: phạt tiền từ 20 – 30 triệu đồng đối với hành vi đưa thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân.

Ngoài ra, Bộ luật hình sự cũng quy định về “Tội đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông”. Người phạm tội có thể bị phạt tiền lên đến 1 tỉ đồng hoặc phạt tù lên đến 7 năm nếu gây thiệt hại từ triệu đồng, gây dư luận xấu làm giảm uy tín của cơ quan, tổ chức, cá nhân hoặc gây các hậu quả nghiêm trọng được quy định tại điều này.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật