Banner TinHayVIP
Trang chủCông nghệMột nhà phát triển Bitcoin bị hack mất hơn 200 BTC?

Một nhà phát triển Bitcoin bị hack mất hơn 200 BTC?

Mới đây, một lập trình viên, một trong những người phát triển Bitcoin, cho biết bị hacker tấn công và mất tất cả BTC trong ví.

Thiệt hại của nhà phát triển Bitcoin khoảng 3,6 triệu USD?

Hôm 1/1, Luke Dashjr, một trong những người viết các dòng lệnh đầu tiên của Bitcoin, đăng tweet cho biết hacker tấn công vào khóa bảo mật Pretty Good Privacy (PGP) và lấy tất cả Bitcoin có trong ví của ông vào ngày 31/12/2022 trước đó. Được biết, PGP là giải pháp bảo mật phổ biến, kết hợp cả 2 yếu tố mã hóa symmetric và mã hóa public-key.

Thiệt hại của nhà phát triển Bitcoin khoảng 3,6 triệu USD?

Luke Dashjr không cho biết tổng thiệt hại của vụ tấn công, nhưng theo thống kê của Cointelegraph, trong khung giờ từ 14h8 đến 14h16 ngày 31/12 có 4 giao dịch đáng ngờ. Tổng cộng có 216,93 BTC, trị giá khoảng 3,6 triệu USD được chuyển đến vào địa chỉ nhận BTC mà Dashjr công bố.

Thiệt hại của nhà phát triển Bitcoin khoảng 3,6 triệu USD?

Theo một số người dùng Twitter, vụ việc này có liên quan đến sự việc máy chủ của Dashjr bị xâm nhập bởi một loại mã độc mới hoặc trên hệ thống có cửa hậu vào ngày 17/11/2022.

Trên diễn đàn Reddit, người dùng SatStandard cho rằng Dashjr có thể không xem vụ vi phạm bảo mật ngày 17/11 là “đủ nghiêm trọng” và đã chủ quan, không tách biệt các hoạt động với nhau.

Thiệt hại của nhà phát triển Bitcoin khoảng 3,6 triệu USD?

CEO Binance, Changpeng Zhao cũng bày tỏ sự quan tâm trước sự việc người góp phần tạo ra Bitcoin bị lấy sạch tài sản trong ví: “Rất tiếc khi chứng kiến sự mất mát này. Đội bảo mật của chúng tôi sẽ giám sát. Nếu nó xuất hiện trên nền tảng, chúng tôi sẽ đóng băng. Nếu cần thêm sự giúp đỡ nào, hãy cho chúng tôi biết”.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

TIN HOT
spot_img
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật