Banner TinHayVIP
Trang chủGameCơn sốt Metaverse đã biến nhiều game thủ trở thành tỷ phú,...

Cơn sốt Metaverse đã biến nhiều game thủ trở thành tỷ phú, dù vài năm trước chỉ là game thủ bình thường

Cơn sốt Metaverse đã biến nhiều game thủ game NFT trở thành triệu đô thứ thiệt, theo đó giá token Decentraland tăng gấp 100 lần chỉ sau một vài năm.

Metaverse – siêu vũ trụ ảo đã khiến cho con sốt game NFT nóng hơn bao giờ hết

metaverse vũ trụ siêu ảo

Theo cập nhật trên Coinmarketcap, ngày 31/10 token Decentraland vừa đạt đến đỉnh điểm với giá trị giao dịch 3,7$/MANA. Chớp mắt, chỉ sau 2 năm, con số này đã tăng lên 100 lần so với hồi tháng 11/2019 chỉ có giá 0,03$.

Theo đó, nhiều game thủ bình thường chỉ mới chơi khoảng 2 năm bỗng trở nên giàu “ú ụ” khi vô tình các tựa game NFT gia nhập vũ trụ ảo Metaverse.

Được biết, Decentraland ra mắt hồi năm 2017, là một trò chơi thế ảo được vận hành trên công nghệ blockchain của Ethereum. Nội dung game xoay quanh một xã hội thu nhỏ tương tự như trò The Sim, người chơi xây dựng nhân vật riêng và mua đất, mua nhà,… sau đó gia nhập vào các sự kiện của trò chơi.

Metaverse biến nhiều game thủ trở nên giàu ú ụ

Trong game này, người chơi sẽ thực hiện giao dịch với nhau bằng loại hình tiền tệ được gọi là MANA coin. Mặc nhiên, số lượng game thủ sở hữu từ 100.000 MANA không hề ít, thậm chí có người còn tích trữ hàng triệu MANA.

Kể từ khi NFT trở thành xu hướng toàn cầu, Decentraland cùng MANA đã tăng trưởng một cách ngoạn mục. Từ đó, cơn sốt tiền ảo ào ạt đổ về, từ 0,03$, Mana đã tăng vọt lên 3,7$. Đây chính là nguyên nhân khiến nhiều game thủ trở thành triệu phú đô la.

metaverse - thế giới ảo trở thành xu hướng mới toàn cầu

Lí do vì sao đồng MANA lại bùng nổ mạnh vào khoảng thời gian này là điều mà nhiều game thủ không thể ngờ đến. Kể từ khi Mark Zuckerberg đưa ra thông báo công ty Facebook đổi tên thành Meta để chuẩn bị xây dựng một siêu vũ trụ ảo – Metaverse, đã khiến cho cơn sốt game NFT nóng lên từng ngày.

Song song đó, những tựa game thế giới ảo khác tương tự Decentraland cũng được dịp tăng phi mã như tựa game Sandbox hay Alice. Trong một tương lai gần thôi, một thế hệ triệu phú đô la sẽ xuất hiện, chiếm lĩnh thị trường game về đầu tư tài chính.

Liệu Metaverse có là một xu hướng ngắn hạn, chúng ta có nên tạo cơ hội đầu tư vào nó không? Với sự hợp tác của nhiều ông lớn, TinhayVIP hy vọng công nghệ này thật sự sẽ có nhiều tiềm năng trong tương lai. 

TIN HOT
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật