Banner TinHayVIP
Trang chủGái XinhNữ tân binh MC Esports - Chỉ cần được cầm mic đã...

Nữ tân binh MC Esports – Chỉ cần được cầm mic đã thấy hạnh phúc

Mới đây một nữ tân binh MC Esports chia sẻ, bản thân chỉ cần được cầm mic đã thấy hạnh phúc.

Nữ tân binh MC Esports chia sẻ cái duyên đến với nghề

“Em thấy em chưa đủ tốt để được lên một bài viết chỉn chu, vì còn rất nhiều bạn khác xuất sắc hơn em nhiều. Em cần thời gian để học hỏi, đến khi em hoàn thiện nhất, em sẽ tự tin để chia sẻ mọi thứ.

Cùng một câu nhưng người thành công nói thì người ta sẽ bảo là triết lý, người chưa thành công nói thì sẽ bị bảo là ba hoa. Em không muốn mình như vậy”. Cô nàng Nguyễn Trần Kim Ngân đã sớm đưa ra từ chối đề xuất việc trả lời phỏng vấn trong lần đầu trò chuyện.

Nữ tân binh MC Esports - Chỉ cần được cầm mic đã thấy hạnh phúc

Kim Ngân chính là nữ tân binh MC Esports, cô chỉ mới xuất hiện tại AIC 2022 trong vai trò là phỏng vấn các tuyển thủ sau trận đấu. Cô chính là gương mặt trẻ đầy năng động cùng phong thái tươi vui, nhận được sự quan tâm chú ý của cộng đồng.

Khi muốn trò chuyện với cô nàng, là dịp giúp người hâm mộ Liên Quân hiểu rõ về “tân binh” thì nữ MC Esports tỏ ra ái ngại. Phải cho đến khi nhận được câu trả lời mục đích phỏng vấn giúp chia sẻ thông tin ban đầu, cách để Kim Ngân cập bến tại Esports thì cô nàng mới thở phào nhẹ nhõm và chia sẻ:

Nữ tân binh MC Esports - Chỉ cần được cầm mic đã thấy hạnh phúc

“Đây là lần đầu tiên em được nhận lời mời phỏng vấn, trước giờ toàn đi phỏng vấn người ta thôi, chứ chuyện của em thì em ít khi chia sẻ lắm ạ.

Thú thật là nhận được sự quan tâm của mọi người em hạnh phúc vô cùng luôn. Thật ra chỉ cần cầm mic thôi em đã hạnh phúc rồi, lần này còn được các bạn ủng hộ nữa, hạnh phúc nhân đôi”.

Cách đó vài tháng, cô nàng chính là sinh viên chuyên ngành Marketing của trường Đại học Kinh tế – Luật, ĐHQG TP. HCM. Bản thân nữ MC Esports vẫn chưa từng có kinh nghiệm làm MC, cô chỉ có sức trẻ và cả tinh thần không ngại thử sức lĩnh vực mới này:

Nữ tân binh MC Esports - Chỉ cần được cầm mic đã thấy hạnh phúc

 “Lúc đó em liều, kiểu như được ăn cả, còn ngã.. thì thôi, vì em có cái gì để mất đâu. Hôm dẫn ĐTDV, chị Hằng bận, nên mới tìm MC dẫn thay. Em ứng tuyển vào thì được nhận xét hợp với các chương trình năng lượng thế này, được thử sức. Ban đầu lối dẫn của em không hợp, nhịp điệu giống như chương trình Chúc bé ngủ ngon ý, nhưng may mắn là chị Hằng không tìm người mới, mà quyết định rèn luyện thêm cho em.

Em có đúng một tuần để học tất cả mọi thứ liên quan tới game, nó khó nhớ còn hơn cả tích phân nữa. Trước đó em có chơi game, nhưng gà quá, nên toàn bị mắng, em tự ái xoá game, đâm ra không hiểu gì về game luôn.

Thế nên em càng biết ơn chị Hằng lắm, sau này em tự hứa là mình phải cố gắng thành công, để chị Hằng tự hào về em”.

 “Khó khăn thì nghề nào cũng có. Một khoảng thời gian em áp lực, em không chịu nổi luôn. Áp lực thời gian, áp lực về kỹ năng của bản thân, nhất là áp lực từ cộng đồng mạng.

Em còn mới nên lúc nào cũng nhận hai chiều ý kiến. Mà con người ngộ lắm, mấy cái vui vui thì quên sạch, mấy cái buồn buồn thì nhớ dai. Em toàn nhớ mấy bình luận tiêu cực không à. Nhưng sau đó thì nhiều bạn nhắn tin an ủi, động viên, em rất rất biết ơn, vì các bạn thông cảm và đón nhận em. Đây là động lực mà em sẽ còn mang theo trên suốt con đường của mình”.

Nữ tân binh MC Esports - Chỉ cần được cầm mic đã thấy hạnh phúc

Đến thời điểm hiện tại mặc dù không quá dài tuy nhiên cô nàng cũng có nhiều trải nghiệm đáng nhớ cho hành trình của mình. Cô chia sẻ lại kỷ niệm đầu tiên làm MC Esports đó là ngày 30/4 khi tham gia dẫn play off ĐTDV mùa xuân 2022:

“Cảm xúc khi đó là run, run muốn rớt mic, em run toàn thân luôn. Vì run nên sợ quên kịch bản, đâm ra nguyên buổi phỏng vấn, em kệ anh Bâng luôn, anh Bâng trả lời gì em cũng không biết nữa, em chỉ chăm chăm vào cái kịch bản cho đỡ sợ mà thôi.

Hay hôm phỏng vấn ĐTDV, em phỏng vấn anh Hải của VGM, anh ý bảo đội anh ý “đánh non”, em có hiểu đánh non là gì đâu, em đơ trên sóng luôn. Đây cũng là lần đầu tiên nhận gạch đá, có mấy anh bình luận nặng nề lắm, làm trái tim bé bỏng này tổn thương. Ngày hôm đó em khóc quá trời, khóc như chưa từng được khóc luôn. Mới bước vào đời mà đời “vả” mấy phát. Em chỉ kể lại thôi chứ không kể khổ đâu nhé, cái này đáng nhớ mà”.

Mặc dù có những điều tiêu cực tuy nhiên vẫn có rất nhiều sự ấm áp từ bạn bè, gia đình dành cho cô nàng: “Ba mẹ ủng hộ nhiệt tình lắm, đến mức em còn chưa kịp xem video của em thì ba mẹ đã xem xong rồi. Bình thường ba mẹ em hay xem thời sự, từ khi em vào làm MC, ba mẹ chuyển sang xem em. Lần nào gọi điện cũng nghe giọng em văng vẳng ở đầu dây bên kia”.

Nữ tân binh MC Esports - Chỉ cần được cầm mic đã thấy hạnh phúc

Nhìn lại chặng đường cô mình nữ MC Esports hào hứng chia sẻ: “Em còn chặng đường dài để cải thiện, vậy là hết áp lực thời gian. Còn áp lực kỹ năng thì em học, học từ các chị, học từ cái sai của bản thân, học từ góp ý của mọi người. Còn áp lực cộng đồng mạng, thì em nghĩ là em sắp quen với mấy bình luận tiêu cực rồi.

Chính đam mê khiến em cố gắng hơn nữa. Từ khi nhận ra việc cầm mic và được nói khiến cho em hạnh phúc, em đã xác định theo đuổi nghề đến cùng.

Em muốn mình cải thiện được bản thân, sau khi cải thiện được rồi, thì em mong sẽ nhận được sự công nhận của mọi người. Dù chỉ là 1% thôi, nhưng em cũng mong mọi người có thể nhìn thấy sự cố gắng của em”.

Bạn thấy nữ MC Esports của chúng ta như thế nào, có giỏi không? Theo dõi thêm bài viết từ TinhayVIP để được cập nhật các thông tin thú vị nhé.

TIN HOT
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật