spot_img
Trang chủHóngHình ảnh quốc kỳ Việt Nam tại Trường Sa biến mất trên...

Hình ảnh quốc kỳ Việt Nam tại Trường Sa biến mất trên ứng dụng của Google

Cộng đồng mạng phát hiện hình ảnh quốc kỳ Việt Nam được làm bằng gốm tại đảo Trường Sa biến mất trên hai ứng dụng bản đồ thuộc Google.

Google cho rằng chất lượng hình ảnh quốc kỳ Việt Nam bằng gốm kém

Chiều ngày 11/7, Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông), ông Lê Quang Tự Do cho biết cục đã làm việc với đại diện Google về nghi vấn công ty này đã xóa hoặc làm mờ hình ảnh quốc kỳ Việt Nam tại Trường Sa.

hình ảnh quốc kỳ việt nam

Đại diện của công ty công nghệ cho biết: “Google không làm mờ hoặc thay đổi hình ảnh vệ tinh được cung cấp bởi các đối tác thứ ba. Vấn đề liên quan đến hình ảnh đang hiển thị là do chất lượng ảnh kém và chúng tôi đang tiến hành các bước cần thiết để thay thế bằng ảnh có chất lượng tốt hơn”.

Theo đó, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử đã đề nghị Google nhanh chóng khắc phục tình trạng này.

Google cho rằng chất lượng hình ảnh quốc kỳ Việt Nam bằng gốm kém

Nghi vấn trên bắt đầu từ việc dân mạng Việt Nam phát hiện hình ảnh lá cờ quốc kỳ được làm từ các mảnh gốm trên mái nhà hội trường đảo Trường Sa biến mất trên hai ứng dụng Google Maps và Google Earth vào hôm 10/7. Điều này khiến cộng đồng mạng nghi ngờ rằng có phải công ty công nghệ đã cố tình xóa hình ảnh quốc kỳ Việt Nam.

Google cho rằng chất lượng hình ảnh quốc kỳ Việt Nam bằng gốm kém

Được biết, quốc kỳ Việt Nam bằng gốm là ý tưởng của họa sĩ Nguyễn Thu Thủy và ai cũng có thể nhìn thấy cờ đỏ sao vàng dù từ máy bay hay vệ tinh. Lá cờ này đã hoàn thành vào năm 2012 với diện tích 310m2.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật