Banner TinHayVIP
Trang chủCông nghệMã độc Erbium trong bản crack game có thể đánh cắp tất...

Mã độc Erbium trong bản crack game có thể đánh cắp tất cả mật khẩu người dùng

Erbium là mã độc có trong một số bản crack game, hacker lợi dụng mã độc để lấy cắp thông tin đăng nhập và ví tiền điện tử.

Erbium có thể lấy cắp dữ liệu trong các ví điện tử

Mã độc “Erbium” đang được phát tán dưới dạng phần mềm crack giả mạo nhằm lấy cắp thông tin đăng nhập và ví tiền điện tử của nạn nhân. Mã độc này đang trở nên phổ biến nhờ chức năng mở rộng, hỗ trợ khách hàng và giá cả cạnh tranh.

Erbium có thể lấy cắp dữ liệu trong các ví điện tử

Tương tự các phần mềm độc đánh cắp thông tin khác, Erbium sẽ lấy cắp dữ liệu được lưu trữ trong trình duyệt web như mật khẩu, cookie, thẻ tín dụng và thông tin tự động điền.

Erbium có thể lấy cắp dữ liệu trong các ví điện tử

Ngoài ra, mã độc này cũng lấy cắp dữ liệu từ một loạt các ví tiền điện tử có tùy chọn cài đặt trong trình duyệt dưới dạng tiện ích mở rộng.

Theo báo cáo của Cluster25, Erbium đang phổ biến trên toàn thế giới, bao gồm ở Mỹ, Pháp, Colombia, Tây Ban Nha, Ý, Ấn Độ, Malaysia, kể cả Việt Nam.

Erbium có thể lấy cắp dữ liệu trong các ví điện tử

Để tránh bị nhiễm những mã độc tương tự, người dùng hãy tải phần mềm từ các trang web chính chủ, tránh phần mềm và game crack. Bên cạnh đó, hãy quét tất cả các file bằng phần mềm diệt virus trước khi mở và luôn cập nhật hệ điều hành lên phiên bản mới nhất.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

TIN HOT
spot_img
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật