spot_img
Trang chủGameLý do Azir "pick là thua" tại mùa giải 2024 là vì...

Lý do Azir “pick là thua” tại mùa giải 2024 là vì Faker

Nhiều streamer, game thủ đã lên tiếng khẳng định lý do vị tướng Azir bị giảm tỷ lệ thắng trầm trọng ở mùa giải 2024 là do Faker.

Faker khiến Azir chỉ có tỷ lệ thắng hơn 10%

Pha phân chia thiên hạ đem về chiến thắng lật kèo của T1 Faker tại trận đối đầu JDG CKTG 2023 đã trở thành highlight kinh điển nhất. Điều đó khiến Azir có tỷ lệ pick khủng trong rank và các giải đấu chuyên nghiệp sau đó.

Điều này khiến Riot phải cân nhắc và chỉnh sửa nhiều trang bị khiến Azir out meta vì không tận dụng được các lợi thế mà trang bị mang đến. Mặc dù vậy với sức mạnh của sâu hư không và khả năng đẩy đường cũng như makeplay tốt đã khiến Azir vẫn tiếp tục được ưa chuộng.

Faker khiến Azir chỉ có tỷ lệ thắng hơn 10% 1

Song pha highlight outplay tốc biến Ruler của Faker dẫn đến lật kèo ngoạn mục đã khiến các tuyển thủ luôn phải để tay sẵn vào flash hoặc đồng hồ cát Zhonya mỗi khi thấy Azir để tránh câu chuyện tương tự lặp lại.

Điều này khiến các pha tạo đột biến của Azir hiện tại đều thất bại. Tại LCK Mùa Xuân 2024, Azir chỉ có tỷ lệ thắng 11.8% với danh xưng “pick là thua”.

Faker khiến Azir chỉ có tỷ lệ thắng hơn 10% 2

Sự xâu chuỗi trên đã khiến nhiều game thủ lẫn streamer cho rằng Azir không lỗi, lỗi tại Faker. Nếu không có pha highlight kinh điển trên thì Azir vẫn hoạt động tốt chứ không bị outplay nặng như hiện tại.

Đừng quên theo dõi kênh TinhayVIP thường xuyên để cập nhật thêm nhiều tin tức hay và thú vị khác nhé.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật