spot_img
Trang chủHóngLittle Women bị yêu cầu gỡ khỏi Netflix vì xuyên tạc lịch...

Little Women bị yêu cầu gỡ khỏi Netflix vì xuyên tạc lịch sử Việt Nam

Little Women có nội dung xuyên tạc lịch sử Việt Nam nên Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử đã yêu cầu Netflix gỡ bỏ series này khỏi kho ứng dụng.

Khán giả kêu gọi tẩy chay Little Women

Mới đây, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử gửi văn bản yêu cầu gỡ bộ phim Little Women (Ba chị em) khỏi kho ứng dụng tại Việt Nam vì vi phạm các hành vi bị nghiêm cấm quy định tại khoản 4, điều 9 Luật báo chí về xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành tựu cách mạng, xúc phạm dân tộc và vi phạm những hành vi bị cấm trong hoạt động điện ảnh quy định tại khoản 4, điều 11 Luật điện ảnh với nội dung tương tự điều khoản nêu trên ở Luật báo chí.

Khán giả kêu gọi tẩy chay Little Women

Những vi phạm này thể hiện ở lời thoại của nhân vật khi nhắc về chiến tranh Việt Nam tại tập 3 từ phút 58:01 – 58:22 và tập 8 từ phút thứ 5:41 – 7:01. Nội dung xuyên tạc lịch sử Việt Nam khiến nhiều khán giả Việt bức xúc và kêu gọi tẩy chay bộ phim.

Khán giả kêu gọi tẩy chay Little Women

Được biết, phía cơ quan quản lý đã gửi văn bản cho Netflix từ ngày 3/10 và thời hạn yêu cầu gỡ là ngày 5/10, nhưng đến sáng ngày 5, Little Women vẫn xuất hiện trên kho ứng dụng Việt Nam của Netflix.

Khán giả kêu gọi tẩy chay Little Women

Trước đó, đã có 3 bộ phim khác trên Netflix bị gỡ bỏ vì xuất hiện hình ảnh bản đồ có đường lưỡi bò phi pháp trên Biển Đông, có Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta – Put Your Head On My Shoulder, Bà Ngoại trưởng – Madam Secretary hay gần nhất là Pine Gap.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật