spot_img
Trang chủCông nghệLeak là gì? Leak tin nhắn trên Facebook là gì?

Leak là gì? Leak tin nhắn trên Facebook là gì?

Ngày nay, từ “leak” được sử dụng rất rộng rãi trong công việc và cuộc sống. Bài viết dưới đây sẽ giải thích chi tiết về ý nghĩa của từ khóa này nhé.

Leak là gì?

Theo từ điển Cambridge, “leak” có nghĩa là sự rò rỉ, lộ ra hay khe hở với nghĩa của danh từ và nếu là động từ, từ này có nghĩa là tiết lộ. Như vậy, leak được sử dụng để nói đến việc thông tin bị tiết lộ ra bên ngoài mà chưa có sự đồng ý.

Leak là gì?

Ví dụ như thông tin của một bộ phim bị đăng lên trên mạng trước khi được công chiếu thì sẽ nói là bộ phim bị leak. Hay ví dụ khác như cuộc trò chuyện riêng tư bị phát tán ra ngoài được gọi là “Tin nhắn bị leak”.

Leak là gì trên Facebook?

Leak trên Facebook có nghĩa là các thông tin của tài khoản người dùng Facebook như hình ảnh, tin nhắn, thông tin cá nhân bị rò rỉ ra bên ngoài.

Ngoài ra, trên Facebook còn có một trường hợp khác là leak cap, tức là những nội dung caption được người dùng để ở chế độ Riêng tư bị lộ ra.

Leak là gì?

Leak tin nhắn là gì?

Leak tin nhắn trên Facebook là thông tin tin nhắn trên ứng dụng Messenger bị rò rỉ, phát tán. Việc này rất nguy hiểm đối với người dùng vì tin nhắn là những thông tin quan trọng và vô cùng riêng tư.

Ý nghĩa của leak trong các trường hợp khác

Ngoài ra, thuật ngữ “leak” cũng được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác với nghĩa khác nhau, phổ biến như:

Trong thời trang, “Giày Leak” là thông tin về sản phẩm bị rò rỉ bên ngoài, trở thành thứ để một đối tượng hay tổ chức nào trục lợi cho bản thân. Trường hợp này thường xuất hiện ở những cơ sở sản xuất giày Sneakers.

Trong K-Pop, từ này được dùng để nói thông tin liên quan đến cộng đồng Kpop bị rò rỉ như MV hay hình ảnh của nghệ sĩ chưa debut. Việc này ảnh hưởng đến doanh thu, lượng quan tâm của đối tượng đó.

Các trường hợp nổi tiếng như Album One More Time của nhóm nhạc TWICE bị rò rỉ trước gần nửa tháng so với thời gian phát hành, hay bài hát “Solo” của Jennie bị công chiếu trước Concert của BlackPink.

Cách xử lý hiệu quả khi bị leak

Khi phát hiện thông tin bị rò rỉ, người dùng nên liên hệ với các chuyên gia bảo mật để nhận hỗ trợ nhanh nhất dù việc khôi phục thông tin ngày càng khó khăn.

Bên cạnh đó, người dùng cũng nên rà soát các lỗ hổng để thực hiện giải pháp đúng cách.

Cách kiểm tra nhanh Facebook có bị leak không

Hiện nay, tình trạng rò rỉ thông tin của người dùng Facebook ngày càng tăng nên việc kiểm tra nhanh Facebook có bị lộ thông tin hay không được áp dụng phổ biến.

Các bước để kiểm tra nhanh như sau:

Bước 1: Truy cập vào đường link “haveibeenpwned.com”.

Bước 2: Người dùng nhập địa chỉ Email dùng để đăng ký tài khoản Facebook vào mục “Tìm kiếm”.

Leak là gì?

Bước 3: Nhấp vào ô “pwwned?”.

Bước 4: Nếu kết quả xuất hiện màu đỏ là Email người dùng đã bị vi phạm dữ liệu Facebook, và nếu hiện màu xanh là tài khoản Facebook của người dùng vẫn đang an toàn.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật