spot_img
Trang chủCông nghệLàm Youtuber kiếm được bao nhiêu tiền? Cách tính tiền và rút...

Làm Youtuber kiếm được bao nhiêu tiền? Cách tính tiền và rút tiền

Làm Youtuber có tiền hay không, có bao nhiêu, tính tiền như thế nào và rút tiền ra sao hãy cùng TinhayVIP khám phá nhé.

Các cách Youtuber có thể kiếm tiền

  • Kiếm doanh thu từ quảng cáo: chia hoa hồng với Youtube tùy thuộc vào hình thức, vị trí, ngân sách và lĩnh vực quảng cáo. Tỷ lệ 55% Youtube và 45% cho Youtuber.
  • Kiếm tiền từ lượt view: tùy từng khu vực giá view cũng khác nhau tại Việt Nam sẽ là 0.3 – 0.5 USD cho mỗi 1000 lượt xem tương đương 0.0003 – 0.0005 USD cho 1 view. Mức giá này khá thấp so với các khu vực khác như Mỹ hiện tại là 2-3 USD/1000 view.
  • Kiếm tiền thông qua chương trình liên kết mua sắm: khi người xem mua hoặc xem sản phẩm của bạn hoặc của đối tác mà bạn gắn thẻ
  • Chia hoa hồng từ YouTube Premium: khi người đăng ký kênh của bạn đăng ký gói Premium của Youtube bạn sẽ nhận được hoa hồng mỗi tháng.
  • Stickers: Người hâm mộ trả phí để sở hữu những tin nhắn, ảnh động đặc biệt cho phần bình luận.
  • Thu nhập từ donate của người hâm mộ ủng hộ thông qua livestream.
  • Làm KOLs khi bạn trở nên nổi tiếng đem được nhiều giá trị cho cộng đồng.

Cần làm gì để Youtube trả tiền?

Để bật chế độ kiếm tiền cần đạt 1000 người đăng ký và tổng thời lượng xem video trên kênh đạt 4000 giờ trong vòng 1 năm gần nhất.

Liên kết với Google AdSense để thực hiện các thanh toán, kênh không vi phạm bản quyền hoặc bị đánh hạn chế trước đó, nội dung tuân thủ quy tắc cộng đồng,…

Cần làm gì để Youtube trả tiền 1

Sau khi đạt được những điều kiện tiên quyết, Youtube sẽ cần bạn xác nhận để bật chế độ kiếm tiền. Tuy nhiên, cần 10-15 ngày để Youtube xử lý và bắt đầu phân phát sản phẩm cũng như quảng cáo cho bạn.

Đừng quên xây dựng content chất lượng, hình ảnh, thương hiệu và không ngừng phát triển cũng như mở rộng kênh để tăng tương tác lâu dài nhé.

Cần làm gì để Youtube trả tiền 2

Cách rút tiền từ Youtube

Sau khi tài khoản đã liên kết với Google AdSense thì số tiền bạn nhận được từ Youtube sẽ bắt đầu cộng vào tài khoản.

Youtuber chỉ có thể rút thi tài khoản đạt tối thiểu 10 USD (hơn 200 nghìn đồng). Khi bạn rút tiền lần đầu tiên hệ thống sẽ gửi cho bạn 1 mã pin gồm 6 số đến địa chỉ bạn đã đăng ký.

Cách rút tiền từ Youtube 3

Mất 15-30 ngày để nhận được mã qua đường bưu điện. Lưu ý bưu kiện này rất dễ thất lạc do địa chỉ khó tìm, thất lạc khi vận chuyển hoặc bị bán.

Người dùng có tối da 3 lần gửi lại mã, trường hợp không nhận được bất cứ mã nào bạn có thể tải CMND/CCCD đã đăng ký lên để xác nhận. Sau khi hoàn thành tất cả thủ tục bạn có thể rút tiền về ngân hàng.

Cách rút tiền từ Youtube 1

Youtuber kiếm tiền từ Youtube phải đóng thuế

Theo quy định tại Điểm C, Khoản 5, Điều 7, Nghị định 126/2020/NĐ-CP hướng dẫn về quản lý thuế, thì:

  • Cá nhân ký hợp đồng với công ty đối tác của Google, Facebook… tại Việt Nam không tự kê khai thuế mà tổ chức sẽ kê khai và nộp thay.
  • Cá nhân trong nước nhận tiền trực tiếp từ Google, Facebook… tự khai thuế.
  • Doanh nghiệp có doanh thu từ Google, Facebook… khai thuế theo quy định về thuế TNDN.

Trong đó Doanh nghiệp cần đóng mức thuế TNDN là 20% và 10% thuế GTGT. Trong khi các Youtuber cá nhân có thu nhập dưới 100 triệu/năm thì không phải đóng thuế; trên 100 triệu/năm thì đóng 5% thuế GTGT và 2% thuế TNCN.

Youtuber kiếm tiền từ Youtube phải đóng thuế

Trên đây là những thông tin liên cần thiết giúp Youtuber kiếm tiền từ Youtube. Đừng quên theo dõi TinhayVIP để cập nhật tin hay mỗi ngày nhé.

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật