Banner TinHayVIP
Trang chủGameKrafton kiện Garena vì vi phạm bản quyền liên quan đến PUBG...

Krafton kiện Garena vì vi phạm bản quyền liên quan đến PUBG và Free Fire

Krafton kiện Garena, hãng này đã đệ đơn lên Tòa án Quận trung tâm California liên quan đến game Free Fire.

Krafton kiện Garena vì vi phạm bản quyền game PUBG

Krafton kiện Garena vì vi phạm bản quyền liên quan đến Free Fire

Trong đơn khiếu nại, Krafton đã cáo buộc rằng nhiều tính năng của Free Fire và bản mới là Free Fire Max vi phạm các nội dung có bản quyền của PUBG, bao gồm các vật phẩm trong trò chơi, vũ khí và bản đồ.

Krafton cho rằng Free Fire đã cố gắng bắt chước PUBG, chẳng hạn như việc bổ sung hình ảnh một con sông chảy trên bản đồ và những điểm tương đồng giữa một ngôi làng ven biển trong cả hai trò chơi.

Krafton yêu cầu Garena phải chịu trách nhiệm pháp lý về việc vi phạm tài liệu có bản quyền của mình vào tháng 04 năm 2019, hãng này cho rằng đây là hành vi vi phạm có mục đích rõ ràng.

Vào tháng 12 năm 2021, Krafton đã yêu cầu Garena ngừng phát hành trò chơi này lên các cửa hàng ứng dụng của Apple và Google. Tuy nhiên hai nền tảng này đã không xóa các trò chơi.

Krafton kiện Garena vì vi phạm bản quyền liên quan đến Free Fire

Krafton cho biết Apple và Google đã không “xử lý các khiếu nại hợp pháp”, của hãng. Hãng này cũng cho biết YouTube, thuộc sở hữu của Google, cũng bị cáo buộc lưu trữ các video chơi trò chơi vi phạm bản quyền của Garena.

Vào năm 2018, nhà phát triển PUBG đã kiện Epic Games của Tim Sweeney vì lý do tương tự. Vào thời điểm đó, công ty này lo ngại về sự tương đồng của trò chơi Fortnite.

Vụ kiện cuối cùng đã bị hủy bỏ vì cả hai công ty đều có cổ phần của Tencent, vì vậy có khả năng đã giải quyết nội bộ.

Cũng trong năm 2018, PUBG Corp đã đệ đơn kiện NetEase vì hai trò chơi Knives Out và Rules of Survival, cho rằng đánh cắp ý tưởng PUBG và yêu cầu gỡ bỏ cả hai tựa game này. Cả Rules of Survival và Knives Out đều không bị xóa khỏi cửa hàng ứng dụng cho đến ngày nay.

Krafton kiện Garena vì vi phạm bản quyền liên quan đến Free Fire

Free Fire là trò chơi battle royale được tải nhiều nhất vào năm 2021, vượt qua PUBG Mobile và Call of Duty Mobile. Tuy nhiên, PUBG Mobile vẫn duy trì lượng người dùng cao nhất trong các tựa game battle royale trên di động.

Vụ việc Krafton kiện Garena đang làm cho cộng đồng game thủ rất sôi động, đặc biệt là game thủ 2 tựa game PUBG và Free Fire.

Hiện tòa án đã nhận đơn của Krafton, vụ việc đang được điều tra làm rõ. TinhayVIP.com sẽ cập nhật diễn biến tiếp theo liên quan đến Krafton kiện Garena nhé!

TIN HOT
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật