Banner TinHayVIP
Trang chủGameKrafton kiện Garena vì vi phạm bản quyền liên quan đến PUBG...

Krafton kiện Garena vì vi phạm bản quyền liên quan đến PUBG và Free Fire

Krafton kiện Garena lên tòa án Quận trung tâm California vì một vụ việc liên quan đếm tựa game Free Fire.

Krafton đã kiện Garena vì cho rằng hãng này vi phạm bản quyền của game PUBG

Krafton kiện Garena vì vi phạm bản quyền liên quan đến Free Fire

Trong đơn khiếu nại gửi lên toàn, Krafton đã có nhiều cáo buộc cho rằng Free Fire và bản game mới Free Fire Max đã có sự vi phạm nhiều nội dung thuộc bản quyền của PUBG, trong đó có nhiều vật phẩm, vũ khí và bản đồ.

Krafton cho rằng Free Fire đã cố gắng bắt chước PUBG, chẳng hạn như việc thêm vào hình ảnh một con sông trên bản đồ, cùng nhiều điểm tương đồng khác giữa hai game về một ngôi làng nằm ở ven biển.

Krafton đã yêu cầu hãng game Garena phải chịu các trách nhiệm về mặt pháp lý trong việc vi phạm tài liệu có bản quyền của mình vào tháng 04 năm 2019, hãng này cho rằng đây là hành vi vi phạm có mục đích rõ ràng.

Trước đó, tháng 12 năm 2021, Krafton cũng đã yêu cầu hãng game Garena ngừng phát hành Free Fire trên các cửa hàng ứng dụng của Google và Apple. Tuy nhiên hai nền tảng này đã không xóa các trò chơi.

Krafton kiện Garena vì vi phạm bản quyền liên quan đến Free Fire

Krafton cho biết Apple và Google đã không “xử lý các khiếu nại hợp pháp”, của hãng. Hãng này cũng cho biết YouTube, thuộc sở hữu của Google, cũng bị cáo buộc lưu trữ các video chơi trò chơi vi phạm bản quyền của Garena.

Lâu hơn nữa, vào khoảng năm 2018 thì nhà phát triển của PUBGcũng đã kiện phía Epic Games của Tim Sweeney cũng vì lý do vi phạm bản quyền. Vào thời điểm đó, công ty này lo ngại về sự tương đồng của trò chơi Fortnite.

Tuy nhiên vụ kiện này đã bị hủy bỏ, vì cơ bản là cả hai đều có cổ phần của Tencent nên khả năng cao là đã đưa vào giải quyết nội bộ.

Cũng trong năm 2018, PUBG Corp đã đệ đơn kiện NetEase vì hai trò chơi Knives Out và Rules of Survival, cho rằng đánh cắp ý tưởng PUBG và yêu cầu gỡ bỏ cả hai tựa game này. Thế nhưng, đến nay thì cả hai tựa game Rules of Survival và Knives Out vẫn tồn tại trên các cửa hàng ứng dụng.

Krafton kiện Garena vì vi phạm bản quyền liên quan đến Free Fire

Được biết, Free Fire là một trong chơi có gameplay battle royale nhận được nhiều lượt tải về nhất vào năm 2021, thậm chí vượt mặt của PUBG Mobile và Call of Duty Mobile. Nhưng bản thân PUBG Mobile vẫn xuất sắc giữ vững lượt người dùng ổn định và cao ngất.

Vụ việc Krafton kiện Garena đang làm cho cộng đồng game thủ rất sôi động, đặc biệt là game thủ 2 tựa game PUBG và Free Fire.

Hiện tòa án đã nhận đơn của Krafton, vụ việc đang được điều tra làm rõ. TinhayVIP.com sẽ cập nhật diễn biến tiếp theo liên quan đến Krafton kiện Garena nhé!

TIN HOT 🔥
spot_img
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật