Banner TinHayVIP
Trang chủHóngInterpol truy nã đỏ Do Kwon trên toàn cầu

Interpol truy nã đỏ Do Kwon trên toàn cầu

Sáng 26/9, Hàn Quốc cho biết Interpol đã yêu cầu các cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới xác định vị trí và bắt giữ người đồng sáng lập Terraform Labs, Do Kwon.

Do Kwon có kế hoạch chạy trốn trước khi LUNA sập

Vào sáng ngày 26/9, phía công tố viên Seoul, Hàn Quốc cho biết Interpol chính thức phát lệnh truy nã đỏ đối với Do Kwon với cáo buộc đứng sau cú sập tiền số LUNA, làm mất hơn 60 tỷ USD giá trị vốn hóa.

Do Kwon có kế hoạch chạy trốn trước khi LUNA sập

Theo Bloomberg, lệnh truy nã đỏ từ Cảnh sát Hình sự Quốc tế khiến việc di chuyển của Do Kwon trở nên khó khăn vì không thể sử dụng visa và di chuyển giữa các quốc gia khác nhau. Đồng thời, lực lượng cảnh sát ở các nước có thể bắt giữ người đàn ông này để dẫn độ về Hàn Quốc.

Ngoài Do Kwon, còn 5 đối tượng khác cũng có lệnh bắt giữ với lý do bị buộc tội vi phạm Đạo luật Thị trường Vốn.

Do Kwon có kế hoạch chạy trốn trước khi LUNA sập

Ngày 14/9, Văn phòng Công tố ở Seoul lúc ấy cho biết Do Kwon đang ở Singapore, nhưng đến ngày 17/9, cảnh sát Singapore tuyên bố người này không còn ở nước này.

Theo Yonhap News Agency ngày 18/9, các công tố viên Hàn Quốc khẳng định nhà đồng sáng lập Terraforms Labs “rõ ràng là đang chạy trốn” và cho rằng người này đã lên kế hoạch chạy trốn khỏi đất nước trước khi đồng LUNA sụp đổ vào tháng 5.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

TIN HOT
spot_img
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật