Banner TinHayVIP
Trang chủHóngInternet Explorer chính thức dừng hoạt động sau 27 năm

Internet Explorer chính thức dừng hoạt động sau 27 năm

Theo đó, trình duyệt “gạo cội” mang tên Internet Explorer sẽ chính thức dừng hoạt động trên hệ điều hành Win 10. 

Internet Explorer bị “khai tử” trên Win 10

Theo như thông báo từ Microsoft, Microsoft Edge sẽ là ứng dụng thay thế cho Internet Explorer. Ứng dụng này đã chính thức dừng hoạt động kể từ ngày 15/6 trên Windows 10 và các hệ điều hành trở về sau. Vì vậy, kể từ nay trở về sau, khi vào trình duyệt Explorer, bạn sẽ được tự động chuyển qua Microsoft Edge.

Internet Explorer được thay thế bởi Microsoft Edge

Tin này có vẻ sẽ nhận được nhiều sự đồng tình từ các nhà phát triển web vì trước đây họ vẫn phải phát triển web để tương thích với Internet Explorer vốn được xem là trình duyệt “Cổ lai hi”.

Thực tế, Microsoft Edge được đánh giá là có chất lượng khá tương đồng với Google Chrome. Tuy nhiên, Microsoft vẫn sẽ duy trì chế độ Internet Explorer trong giao diện Microsoft Edge cho đến năm 2029 đối với những doanh nghiệp đang còn phụ thuộc vào ứng dụng này.

Internet Explorer được cho rằng khá tương đồng với Chrome

Những trình duyệt trước Windows 10 cũng đừng vội mừng vì ứng dụng này cũng sẽ chính thức bị “khai tử” trên Windows 7 và 8 kể từ tháng 1 năm 2023.

ứng dụng này cũng sẽ bị khai tử trên windows 7 và 8 vào năm 2023

Vậy là sau 27 năm, Internet Explorer đã chính thức dừng lại để nhường chỗ cho những trình duyệt khác phát triển hơn. Theo dõi TinhayVIP.com để cập nhật nhiều tin hay nhé!

TIN HOT
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật