Banner TinHayVIP
Trang chủHóngInternet ngày nay có giúp tiếp cận thông tin chính xác nhất?

Internet ngày nay có giúp tiếp cận thông tin chính xác nhất?

Trong kỷ nguyên Internet phát triển, dần có nhiều thông tin và khó xác thực được nên mọi người gặp khó khăn trong việc chắt lọc các thông tin.

Internet đang cố che giấu điều gì khỏi người dùng?

Internet đang cố che giấu điều gì khỏi người dùng?

Internet phát triển, thông tin đa dạng và khó kiểm soát cùng thuật toán tìm kiếm ưu tiên thông tin “nóng hổi” khiến người dùng khó tiếp cận thông tin chính xác và toàn diện nhất.

Ba tiêu chí mà Google ưu tiên hiển thị các kết quả tìm kiếm của mình:

1. Theo trình tự thời gian: Google tập trung vào những thông tin, sự kiện đang diễn ra và những thông tin, sự kiện trong quá khứ sẽ ít xuất hiện hơn.

2. Theo xu hướng đám đông: Google ưu tiên hiển thị các tin tức đang được người dùng quan tâm nhiều hoặc những chủ đề “nóng hổi”.

3. Theo túi tiền: Với một khoản tiền nhất định, ai cũng có thể khiến Google hiển thị những gì họ muốn về bản thân họ, về tổ chức của họ…

Thuật toán tìm kiếm của Google ưu tiên nội dung được đăng gần đây nhất thay vì các nội dung cũ hơn, ngay cả khi nội dung cũ hơn cung cấp một câu chuyện toàn diện hơn.

Internet đang cố che giấu điều gì khỏi người dùng?

Ví dụ như khi chúng ta tìm kiếm Elon Musk trên Google, ngoài Wikipedia và các phương tiện truyền thông xã hội của tỷ phú thì đến những bài báo về ông. Khi đó, kết quả hiển thị này sẽ là bài báo mới nhất. Tuy nhiên, những bài báo này có thật sự hữu ích với người tìm kiếm với một người gây nhiều tranh cãi như Elon Musk, và cũng vì vậy nên chỉ cần có nhiều nội dung tranh cãi mới thì người ta cũng sẽ không nhớ đến những bài cũ nữa.

Cho nên, chúng ta hãy tỉnh táo và đừng quá tin tưởng vào các thông tin trên Internet, cần phải tìm hiểu và phân tích kỹ với các thông tin, sự kiện.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

TIN HOT
spot_img
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật