spot_img
Trang chủHóngIn tư là gì mà lại khiến cộng đồng mạng đua nhau...

In tư là gì mà lại khiến cộng đồng mạng đua nhau xin?

Trong thời gian gần đây, trong từ điển gen Z lại xuất hiện thêm từ mới, câu nói “cho mình xin in tư” tràn tràn ngập trên mạng xã hội. Vậy in tư là gì? Cùng TinhayVIP tìm hiểu ngay nhé!

In tư là gì?

Theo nghĩa thông thường, in tư là cách gọi vui của gen Z Việt Nam dành cho từ “Information” trong tiếng anh. Theo tiếng Việt, Information có nghĩa là thông tin.

In tư là gì?

Theo cách viết tắt phổ biến được nhiều người dùng, từ information thường được viết tắt là in4 hay Infor. Trong tiếng Việt, số 4 (bốn) có từ thay thế là “tư”, thế nên cách nói “in tư” cũng xuất phát từ đây.

Thông thường khi xin In4 hay in tư ám chỉ người xin muốn biết về những thông tin như: Tên, tài khoàn facebook, zalo hoặc số điện thoại của đối phương.

Nguồn gốc của in tư

Thực chất cụm từ in tư bắt đầu xuất hiện trong từ điển của gen Z và được sử dụng phổ biến trong thời gian gần đây bắt đầu từ việc một cô gái bình luận trên nền tảng Tiktok cho một bài post là: “Em yêu cầu anh cho em xin in4 nha!”.

Ngay sau đó, chủ tài khoản Tiktok với tên @pesua.nlqda đã trả lời lại là: ”Không bé ơi, em không follow anh mà em đòi xin in tư của anh. Anh không cho đâu” với biểu cảm vô cùng đáng yêu.

Nguồn gốc của in tư

Cách phát âm này đã khiến cho cộng đồng mạng rất thích thú, một phần là do chủ nhân của câu nói này có ngoại hình khá điển trai.

Không biết là chủ tài khoản @pesua.nlqda vô tình hay cố ý phát âm như vậy nhưng video của anh đã nhanh chóng trở nên viral không chỉ ở Tiktok mà còn phổ biến ở các nền tảng mạng xã hội khác.

Theo dõi Tinhayvip.com mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé!

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật