spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiBLV Hoàng Luân bi quan về khả năng tham dự CKTG 2021...

BLV Hoàng Luân bi quan về khả năng tham dự CKTG 2021 của VCS

BLV Hoàng Luân thẳng thắn nhận định rằng VCS có thể không đi CKTG 2021 được tổ chức tại Trung Quốc nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục khó lường như thời điểm hiện tại.

Hoàng Luân chia sẻ lý do vì sao VCS có thể không đi CKTG 2021

Sự vắng mặt của đại diện VCS tại CKTG 2020 và MSI 2021 đã khiến cộng đồng người hâm mộ LMHT Việt Nam vô cùng hụt hẫng. Lý do không phải đến từ phía chủ quan của các đội tuyển Việt Nam mà là do nguyên nhân khách quan đến từ sự tác động của hoàn cảnh.

Nguy cơ bùng phát COVID vào cuối tháng năm vừa qua đã chặn đứng mọi cơ hội được tham dự các giải đấu quốc tế của các đội tuyển VCS.

Có thể nói giải đấu VCS Mùa Hè 2021 trong tháng 6 tới đây sẽ là một chiến trường khốc liệt khi 8 đại diện mạnh nhất của Việt Nam đang hừng hực khí thế để so tài  và giành chiếc vé đến CKTG 2021.

Hoàng Luân chia sẻ lý do vì sao VSC có thể không đi CKTG 2021

Tuy nhiên ở góc nhìn cá nhân của mình, BLV Hoàng Luân bi quan về khả năng VCS tham dự CKTG.

“Cái này nói hơi xa và hơi buồn nhưng mình nghĩ chuyện đi CKTG 2021 của VCS thì… Mình nghĩ giờ cũng không ai ngạc nhiên nữa đâu. Nhưng nếu VCS không được đi CKTG năm nay nữa thì mọi người cũng đừng ngạc nhiên. Vì mình cảm thấy dịch vẫn căng. Theo dự đoán của cá nhân mình thì năm nay, chắc là VCS không đi CKTG.”

Nhận định cá nhân của BLV Hoàng Luân hoàn toàn chính xác?

Thực tế đúng như những gì mà BLV Hoàng Luân đã nhận định, các đội VCS vẫn có thể lên đường tham dự giải đấu, nhưng do công tác phòng chống dịch bệnh nên sẽ vô cùng khó khăn ở chiều quay trở về.

Với một nhận định như vậy, Hoàng Luân cũng song song đưa ra phương án đề xuất Riot Game thêm vào thể thức thi đấu online. Thể thức này sẽ giúp cho các đội tuyển ở những nước bị ảnh hưởng COVID nặng có thể góp mặt tại CKTG mà không cần phải tới nơi tổ chức sự kiện. Tuy nhiên chắc chắn phương án này có nhiều lỗ hổng.

Nhận định cá nhân của BLV Hoàng Luân hoàn toàn chính xác

Ví dụ như vấn đề về đường truyền khiến một team có ping cao hơn team còn lại và đội nào có được ping thấp hơn sẽ có lợi thế hơn. Tốc độ đường truyền một yếu tố lớn, ảnh hưởng nghiêm trọng tới tính công bằng của trận đấu esport. Khán giả, Riot hay kể cả đội tuyển cũng sẽ khó có thể chấp nhận điều này.

Các đội tuyển LMHT Việt Nam và cộng đồng hâm mộ nước nhà không chỉ coi VCS là một giải đấu khu vực mà đó còn là con đường mở ra cánh cửa đến với thế giới. Điều mà bất cứ fan hâm mộ nào cũng mong muốn là được nhìn thấy màu cờ sắc áo của Việt Nam tung bay trên đấu trường quốc tế. Vì vậy khi các đại diện VCS có thể không đi CKTG 2021, đây sẽ là một việc vô cùng đáng tiếc cho tất cả chúng ta

Còn hi vọng nào cho VCS tham dự CKTG 2021?

Mới đây 2 đội tuyển Free Fire của Việt Nam đã được phép sang Singapore để tham dự giải đấu thế giới của tựa game bắn súng sinh tồn vào hôm 30/5. Thông tin này đã thắp lên niềm hy vọng rằng các đội tuyển VCS vẫn còn cơ hội tham dự CKTG.

Cho nên nhiều người cho rằng dự đoán của BLV Hoàng Luân vẫn chỉ là một nhận định mang tính chủ quan, không chính xác.

Còn hi vọng nào cho VCS tham dự CKTG 2021?

Nhưng hãy xem xét một cách toàn cảnh, với tình hình dịch bệnh đang ngày một diễn biến phức tạp tại Việt Nam, nguy cơ có một đợt bùng dịch trong tháng 6 là rất cao và nhiều khả năng sẽ khiến giải VCS không thể diễn ra theo kế hoạch đã định được.

Và trong bất cứ viễn cảnh tồi tệ nào, kể cả khi VCS có thể không đi CKTG 2021 thì TinhayVIP  mong rằng các khán giả, các tuyển thủ cũng đừng quá thất vọng. Giải đấu có thể để năm sau, xuất ngoại có thể để mùa tới, CKTG có thể lỡ hẹn 1 vài lần, nhưng sinh mệnh và sức khỏe chỉ có một.

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật