Banner TinHayVIP
Trang chủHóngHiện tượng hồi quang phản chiếu là gì? Lý giải khoa học...

Hiện tượng hồi quang phản chiếu là gì? Lý giải khoa học liên quan

Hồi quang phản chiếu là một cụm từ có nguồn gốc từ kinh phật mang ý nghĩa là sự minh mẫn cuối hay lời tạm biệt cuối cùng.

Hiện tượng hồi quang phản chiếu là gì?

Từ “hồi” trong hồi quang phản chiếu có nghĩa là quay lại, “quang” ở đây là ánh sáng, “phản” là sự trở lại, “chiếu” là sự soi sáng, như vậy hiện tượng hồi quang phản chiếu có thể được hiểu là sự trở lại mạnh mẽ rực rỡ, sự soi rọi chính bản thân mình.

Ở con người, hiện tượng hồi quang phản chiếu được xem là hiện tượng một người đang bị bệnh nặng bỗng dưng hồi phục một cách “thần kỳ”, trí óc minh mẫn, tỉnh táo và bắt đầu có cảm giác “thèm” ăn.

Thông thường những người bệnh nặng rơi vào trường hợp này thì sẽ tử vong trong vòng hai giờ đồng hồ sau đó. Hiện tượng này có thể được ví với hình ảnh ngọn đèn hay ngọn nến rực sáng trước khi tắt.

Hiện tượng hồi quang phản chiếu là gì?

Nếu dùng tâm linh để giải thích cho hiện tượng này thì có thể cho rằng khi một người chuẩn bị qua đời đồng nghĩa với việc họ chuẩn bị bước sang thế giới khác.

Lúc này linh hồn của họ sẽ rút dần khỏi thể xác, từ chân, bụng, tay, cuối cùng là trái tim và trí não. Khi trí não của họ nhẹ nhàng, an yên, không còn bị ảnh hưởng, chi phối của vật chất hay tình ái thì họ có thể trở nên tỉnh táo và mạnh mẽ khác thường.

Có giả thiết lại giải thích về mặt tình cảm, họ cho rằng thời điểm cận kề cái chết là lúc con người ta khao khát sự sống nhất và muốn tạo những kỷ niệm vui vẻ cuối cùng với người thân vì vậy đã xảy ra “hồi quang phản chiếu”.

Các loại hồi quang phản chiếu

Có hai kiểu hồi quang phản chiếu được ghi nhận tính đến thời điểm hiện tại. Trường hợp đầu tiên là người bệnh sẽ chết sau vài giờ kể từ khi xuất hiện hiện tượng này.

Trường hợp còn lại là sau khi hiện tượng hồi quang phản chiếu xảy ra bệnh nhân sẽ chết sau 1 vài tuần sau đó, trên thực tế trường hợp này xảy ra phổ biến hơn so với trường hợp còn lại. Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, nếu người bệnh uống các loại thuốc giảm đau trong một thời gian dài thì sẽ khó xuất hiện hiện tượng hồi quan phản chiếu trước khi chết.

Hiện tượng hồi quang phản chiếu có thật không?

Theo một kết quả nghiên cứu cho thấy trong số 227 bệnh nhân bị sa sút trí tuệ trong thời gian dài được theo dõi, khoảng 10% trong số các bệnh nhân này trở lại trạng thái sáng suốt, tỉnh táo hơn hẳn ở giai đoạn cuối đời.

Hiện tượng hồi quang phản chiếu là gì?

Tuy hiện tượng này đã được ghi nhận và được xem là một hiện tượng khá phổ biến nhưng y học vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân và cơ chế hoạt động của hiện tượng này.

Hãy truy cập TinHay VIP mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

Có thể bạn quan tâm:

TIN HOT 🔥
spot_img
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật