spot_img
Trang chủCông nghệTikTok, Youtube đến Instagram tham gia NFT Avatar duy chỉ có Twitter...

TikTok, Youtube đến Instagram tham gia NFT Avatar duy chỉ có Twitter bị phản đối

Vũ trụ ảo đang kéo hàng loạt ông lớn vào cuộc chơi và mới đây là dự án NFT avatar được các nền tảng mạng xã hội như Reddit, FB, Only Fans,… phát triển.

Dự án NFT avatar mạng xã hội

Treo ảnh đại diện là các ảnh NFT đang được đánh giá là dự án kiếm tiền triển vọng cho các nhà sáng tạo nội dung và mở ra con đường mới cho các nhà phát triển nền tảng mạng xã hội.

Dự án NFT avatar mạng xã hội 1

Các nền tảng mạng xã hội đang lên kế hoạch cập nhật cho dự án này đang ngày một đông đảo bao gồm Twitter, Youtube, FB, Instagram, Reddit, Tiktok,…

Trong một số dự thảo được tiết lộ cho thấy các ảnh NFT được sử dụng làm ảnh đại diện phải được phát hành bởi các nền tảng uy tín chẳng hạn như Ethereum,.. Các logo của nền tảng phát hành sẽ xác thực được các avatar thực thụ và có giá trị.

Dự án NFT avatar mạng xã hội 2

Gía trị của các NTF này rất khó xác định bởi một fan hâm mộ có kinh tế tốt có thể chi một mức khủng để sở hữu ảnh của idol. Ngay cả một chiếc thùng rác ảo còn có giá đến 250.000 USD thì NFT người nổi tiếng sẽ có giá cao đến mức nào.

Dự án NFT avatar mạng xã hội 3

Mặc dù hầu hết các nền tảng mạng xã hội đều đang trong giai đoạn dự định áp dụng NFT ảnh đại diện song đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ người dùng. Đặc biệt là OnlyFans nền tảng được đánh giá là đi đầu về NFT avatar.

Dự án NFT avatar mạng xã hội 4 Dự án NFT avatar mạng xã hội 5

Thế nhưng Twitter lại trở thành trường hợp đặc biệt vì không được lòng người dùng. Cụ thể người dùng cho rằng Twitter không xác thực được quyền sở hữu của chủ tài khoản với NFT gây ảnh hưởng đến quyền lợi của họ. Sự thiếu sót này sẽ được Twitter khắc phục trong thời gian tới.

Dự án NFT avatar mạng xã hội 6

Mặc khác Youtube lại là nền tảng xây dựng được nhiều hướng đi nhất cho dự án NFT và metaverse. Ông Neal Mohan chia sẻ sẽ áp dụng NFT avatar tiếp đến là công nghệ XR thử nghiệm đầu tiên với mảng gaming.

Dự án NFT avatar mạng xã hội 7

TinhayVIP nhận thất dự án NFT avatar đang thúc đẩy mạnh mẽ tiến trình phát triển của các nền tảng mạng xã hội trên con đường gia nhập metaverse.

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật