Banner TinHayVIP
Trang chủGameHai tuyển thủ DOTA 2 Việt Nam bị ban vĩnh viễn do...

Hai tuyển thủ DOTA 2 Việt Nam bị ban vĩnh viễn do liên quan đến bán độ và dàn xếp tỷ số

Hai tuyển thủ DOTA 2 Việt Nam trong Team Apex nhận lệnh cấm thi đấu vĩnh viễn vì liên quan đến vụ bán độ – dàn xếp tỷ số. 

Hai tuyển thủ DOTA 2 Việt Nam đã có hành vi gian lận trong vòng loại DPC SEA

Hai tuyển thủ DOTA 2 Việt Nam bị ban vĩnh viễn do liên quan đến bán độ và dàn xếp tỷ số

Lệnh cấm thi đấu vĩnh viễn dành cho các tuyển thủ vi phạm quy chế giải đấu đã được đưa ra, theo BTC DPC SEA thông báo:

“Tại vòng loại DPC SEA DOTA 2 vừa diễn ra thì chúng tôi đã thu thập đầy đủ các bằng chứng về việc tuyển thủ ở Team Orca đã dùng tài khoản của Team Apex để thi đấu thay cho đội tuyển này. 

Nhận thấy đây là một hành vi vi phạm nghiệp trong quy định và không thể được chấp nhận, khi xét về tiêu chuẩn minh bạch, công bằng trong thi đấu ở 2 đội tuyển. 

Cuộc điều tra về vụ việc gian lận đã được mở ra và Team Orca đã tham gia vào quá trình dàn xếp tỷ số trận đấu trong khuôn khổ giải đấu BTS Pro Series cùng nhiều giải đấu khác thuộc bên thứ 3 tổ chức trong năm qua.

Do đó, phán quyết đã được đưa ra và toàn bộ thành viên ở 2 đội tuyển này là Team Orca và Team Apex đều sẽ bị cấm thi đấu vĩnh viễn tại mọi giải đấu của Valve.”

Hai tuyển thủ DOTA 2 Việt Nam bị ban vĩnh viễn do liên quan đến bán độ và dàn xếp tỷ số

Tại giải đấu này, Apex của 2 tuyển thủ Hunghung và Datbb đã đối đầu với tuyển thủ Chubby Boiz của SeeL trong một trận đấu thuộc vòng Knock-Out với sự tham gia của 16 đội tuyển.

Và trong quá trình thi đấu thì chính tuyển thủ SeeL đã sớm phát hiện ra nhiều dấu hiệu bất thường từ người đồng hương đứng bên kia chiến tuyến của mình – là Datbb. Từ các lên trang bị cho đến phong cách thi đấu đều khác với bình thường.

Vì vậy mà SeeL đã báo cáo sự việc lên Ban tổ chức cuộc thi vì cho rằng Team Apex đang sử dụng tuyển thủ khác để thi đấu thay vì sử dụng các tuyển thủ trong line-up đã đăng ký trước đó.

Sau khi có được kết quả điều tra thì ban tổ chức đã cho cộng đồng DOTA 2 một câu trả lời, đúng là Team Apex đã cung cấp tài khoản của mình cho 1 thành viên khác trong team Orca thi đấu thay.

Hai tuyển thủ DOTA 2 Việt Nam bị ban vĩnh viễn do liên quan đến bán độ và dàn xếp tỷ số

Với việc Team Orca bị xác nhận là có dính líu tới đường dây dàn xếp tỷ số trận đấu, có thể đưa ra cái nhìn tổng quát về vụ việc này.

Với thực tế Team Orca đã tham gia vào việc tráo đổi tài khoản thi đấu, có thể thấy đây là một hành động nhỏ trong đường dây dàn xếp tỷ số trận đấu.

Để dễ hình dung thì có thể Team Orca đã đề nghị được dùng tài khoản của team Apex để tiện cho việc dàn xếp kết quả giữa Team Apex và Chubby Boiz.

Hãy theo dõi TinhayVIP.com để cập nhật những tin tức mới nhất về tuyển thủ DOTA 2 Việt Nam bị xử phạt nhé!

TIN HOT
spot_img
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật