spot_img
Trang chủHóngGWTF là gì? - Kiểu hẹn hò cho những ai mất niềm...

GWTF là gì? – Kiểu hẹn hò cho những ai mất niềm tin vào tình yêu

Nếu bạn mới tìm hiểu về khái niệm GWTF là gì thì có thể bạn sẽ nghĩ đây là mối quan hệ giữa những chàng trai, cô gái đang tập tành yêu. Thế nhưng đây thật sự là kiểu hẹn hò mà những ai mất niềm tin vào tình yêu đang rất cần. Vậy nó cụ thể là gì?

GWTF là gì?

GWTF là viết tắt của từ “Go with the flow” ám chỉ mối quan hệ “Anh trai (Em gái) mưa”. Có thể nói đây là định nghĩa cho câu nói “trên tình bạn dưới tình yêu”. Nó có mức độ tình cảm cao hơn anh em chơi chung thông thường, cao hơn bạn bè nhưng lại chưa đủ để gọi là yêu.

GWTF là gì?

Những con người này sẵn sàng bước vào mối quan hệ tình cảm, sẵn sàng bỏ ra thời gian, công sức, tiền bạc để vung đáp và trải nghiệm mối quan hệ này, tuy nhiên nó lại thật sự không có gì cam kết và ràng buộc tình yêu giữa hai bên.

Đây cũng là lý do mà vì sao đây GWTF lại vô cùng phù hợp với những ai đã mất đi niềm tin với tình yêu. Họ thật sự cảm thấy lo sợ, ngần ngại khi yêu một ai đó, tuy nhiên lại vẫn muốn trải qua sự lãng mạn, hạnh phúc và nồng ấm mà tình yêu tạo ra.

Đặc điểm của GWTF và sự khác biệt của nó so với LTR

Go with the flow có khá đầy đủ những thứ mà một cặp đôi yêu nhau thông thường luôn có nhưng lại pha trộn thêm nhiều yếu tố để nó thay đổi đi phần nào đó bản chất của tình yêu. Nó cũng mang rất nhiều đặc điểm giống và khác với LTR – mối quan hệ lâu dài.

Vậy những đặc điểm khiến GWTF khác với LTR là gì?

Trải qua mọi thứ như cặp đôi thông thường

Nếu những cặp đôi yêu nhau thông thường sẽ nắm tay, hôn môi, dạo phố, đi chơi, tâm sự, quan hệ tình dục,… thì Go with the flow có tất cả những điều kể trên. Nếu bạn chỉ tiếp xúc thông thường thì khó mà nghĩ rằng họ không phải là một cặp. Tuy nhiên, điều đặc biệt đó là cả 2 không có sự ràng buộc với nhau.

Tình yêu không ràng buộc

Bởi không có sự ràng buộc nên những ai đang trong mối quan hệ Go with the flow hoàn toàn có thể làm quen, quan hệ với bất cứ ai hoặc thậm chí chấm dứt mối quan hệ bất kỳ lúc nào. Tất nhiên người còn lại cũng không được ghen tuông, kiểm soát, níu kéo hay làm phiền nhau.

Đây chính là sự khác biệt lớn nhất giữa mối quan hệ anh trai – em gái mưa và LTR.

Là sự kết hợp giữa tình yêu và FWB

Sự pha trộn mập mờ giữa tình yêu và FWB có thể xem như miêu tả chính xác nhất về Go with the flow. Khi mà tình cảm giữa 2 bên gắn với nhau dựa trên lợi ích nhiều hơn cảm xúc. Việc họ làm là mang lại những giá trị mà cả 2 muốn trải nghiệm.

Đặc điểm của GWTF và sự khác biệt của nó so với LTR

Thoải mái trong chuyện tình cảm

Nếu bạn có những mối bận tâm lớn trong cuộc sống và chỉ muốn có được cảm giác khi yêu mà không hề ràng buộc thì có lẽ Go with the flow là sự lựa chọn tốt nhất. Bạn có thể tập trung vào xây dựng sự nghiệp, gia đình nhưng vẫn có được một người để chia sẻ, tâm sự, quan tâm bạn và “giải quyết nhu cầu” khi cần.

Một số cặp đôi còn dùng kiểu quan hệ này để “yêu thử”. Họ sẽ thoải mái với nhau về mọi chuyện, không ràng buộc, không ghen tuông để xem liệu cả 2 có thật sự tin tưởng và tiến xa hơn không. Nếu tất cả đều hợp thì có thể chính thức yêu nhau, còn ngược lại thì cũng chẳng có gì khiến cặp đôi bận tâm.

Và dĩ nhiên, những điều trên làm sao có thể được chấp nhận với những người đang tìm kiếm một mối quan hệ nghiêm túc lâu dài được.

GWTF là tôn trọng cảm xúc cá nhân hay vô trách nhiệm với tình yêu?

Go with the flow có vô trách nhiệm với nhau?

Có thể sau khi đọc tới đây thì chắc rằng ai cũng sẽ nghĩ mối quan hệ này thật là thiếu trách nhiệm, họ chỉ muốn thỏa mãn bản thân mà không nghĩ đến đối phương. Tuy nhiên, việc không ràng buộc sẽ khiến cả 2 cảm thấy thoải mái hơn, được sống là chính mình và không làm mất thời gian của nhau.

Go with the flow vì sao lại thú vị?

Sự mập mờ của mối quan hệ này bởi lẽ không chắc chắn, không ràng buộc nên càng khiến mối quan hệ trở nên thăng hoa hơn. Từ đó thúc đẩy họ đi xa hơn và thực tế không ít cặp đôi yêu nhau đã bắt đầu từ “Go with the flow”.

GWTF là tôn trọng cảm xúc cá nhân hay vô trách nhiệm với tình yêu?

Ta có nên tham gia vào mối quan hệ này?

Nếu như có cơ hội thì chúng ta ngại gì không bước vào một mối quan hệ như thế đúng không nào. Tuy nhiên, cần lưu ý trước đây không phải là cuộc chơi dành cho những ai hay ghen hoặc có tính sở hữu cao.

TinhayVIP hy vọng rằng bài viết này có thể giúp bạn hiểu được GWTF là gì và có cái nhìn đúng cũng như cách hiểu đúng về mối quan hệ này.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật