Banner TinHayVIP
Trang chủHóngGhost là gì trên Facebook? Liệu bạn có đang bị ghost không?

Ghost là gì trên Facebook? Liệu bạn có đang bị ghost không?

Bị ghost là một trong những trải nghiệm đau khổ nhất của hẹn hò qua mạng, bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về khái niệm này nhé!

Ghost là gì?

Ghosting là thuật ngữ dùng để chỉ hành động bất ngờ ngưng liên lạc với một ai đó mà không báo trước, thường xuyên xuất hiện giữa các cặp đôi hẹn hò qua mạng.

Người thực hiện ghosting sẽ không nhận hay đáp lại bất kỳ tin nhắn hay cuộc gọi, cũng như không đưa ra lý do với người kia.

Ghost là gì?

Ghosting có thể xuất hiện ở bất kỳ giai đoạn nào trong quá trình hẹn hò, dù là giai đoạn mới bắt đầu hay khi cả hai bên đã quen nhau được nhiều tháng. Việc đột ngột mất liên lạc thế này thường gây ảnh hưởng đến người bị ghosting vì họ không hiểu tại sao lại xảy ra chuyện này.

Dấu hiệu bạn đang bị ghost là gì?

Đầu tiên, người đó cắt liên lạc hoàn toàn với bạn, họ sẽ không xem tin nhắn và không trả lời bất kỳ cuộc gọi nào của bạn. Hành động này diễn ra một cách bất ngờ và bạn không hề hiểu được tại sao người kia làm như vậy.

Ghost là gì?

Tiếp theo, người đó sẽ xoá bỏ mọi liên kết trên các ứng dụng mạng xã hội, như huỷ kết bạn trên các nền tảng như Facebook, Zalo, Instagram và Twitter, huỷ ghép đôi khỏi các ứng dụng hẹn hò và chặn liên lạc trong các ứng dụng nhắn tin như WhatsApp và Viber.

Tóm lại, người ghosting bạn sẽ hoàn toàn “biến mất” và không có sự giải thích nào cho sự biến mất này.

Vì sao ghost ngày càng phổ biến?

Hiện nay, các ứng dụng hẹn hò đang xuất hiện ngày càng nhiều và chúng có thể biến các mối quan hệ trở nên tạm bợ hơn. Người ta có thể nói chuyện với nhiều người cùng lúc qua các ứng dụng hẹn hò, có khả năng họ không có cảm xúc mãnh liệt với bất kỳ người dùng nào, nhưng điều này cũng khiến nhiều người trở nên thờ ơ với các mối quan hệ.

Ghost là gì?

Rất nhiều người bắt đầu mối quan hệ trên các ứng dụng hẹn hò mà chưa từng gặp mặt nhau ngoài đời, cho nên những người ghosting người khác sẽ có ít khả năng phải nhận hậu quả sau khi “bơ toàn tập” người ta.

Ghost là gì?

Bên cạnh đó, việc ghosting trên các ứng dụng hẹn hò rất dễ dàng vì họ có thể cắt đứt mọi liên hệ với một bước duy nhất là hủy kết bạn hay chặn trên các ứng dụng hay MXH, vốn là những hình thức liên lạc chính ngày nay. Hầu hết các ứng dụng hẹn hò đều không cung cấp phương thức liên lạc của người từng ghép đôi trước đó một khi đã huỷ ghép đôi.

Bạn nên làm gì khi bị ghost?

Hầu như những người bị ghost đều có suy nghĩ rằng “Người đó không chỉ không muốn hẹn hò với tôi mà thậm chí tôi còn không đáng được nghe giải thích.” và suy nghĩ này khiến họ cảm thấy như thể đánh mất giá trị bản thân. Vì thế, bạn hãy gạt đi những suy nghĩ tiêu cực mà tìm kiếm những điều tốt đẹp hơn.

Ghost là gì?

Thời gian sẽ làm dịu nỗi đau này, nhưng chấp nhận mới là cách giúp người bị ghosting vượt qua và tiến đến những điều hạnh phúc phía trước.

Bạn có thể tâm sự những vướng mắc trong lòng với người mà bạn tin cậy, hãy luôn cố gắng duy trì sức khỏe thật tốt và sẵn sàng gặp gỡ những người bạn mới.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

Có thể bạn quan tâm:

TIN HOT 🔥
spot_img
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật