spot_img
Trang chủGameGame thủ phốt Genshin Impact kém cỏi trong việc cải thiện trải...

Game thủ phốt Genshin Impact kém cỏi trong việc cải thiện trải nghiệm người chơi

Hàng loạt game thủ lâu đời của Genshin Impact lên tiếng tố miHoYo quá kém cỏi trong việc cải thiện trải nghiệm cho người chơi.

Game thủ Genshin Impact tố miHoYo

Mới đây nhiều game thủ lâu năm của tựa game thế giới mở Genshin Impact đã không khỏi bức xúc khi miHoYo cứ tập trung cho việc ra mắt hết game này đến game kia rồi bỏ bê chất lượng game.

Theo đó các người chơi cho rằng nhà phát triển quá chậm chạp thậm chí không quan tâm đến chất lượng trải nghiệm của người dùng (quality of life). Các bản cập nhật hầu hết đều là thêm sự kiện, vật phẩm,… chứ không khắc phục bất cứ lỗi nào.

Game thủ Genshin Impact tố miHoYo 1

Genshin Impact không cải thiện BUG

Hoyoverse vốn nổi tiếng chỉn chu và đầu tư chi tiết thế nhưng lại có quá nhiều lỗi vặt trong Genshin Impact không được khắc phục.

Đầu tiên là lỗi bước chân của Eula từ đòn đánh thường thứ nhất chuyển sang thứ 2 bị trật nhịp và không liền mạch. Nhà phát triển đã hứa khắc phục nhưng từ khi nhân vật này ra mắt đến nay lỗi vẫn ở đó.

Genshin Impact không cải thiện BUG 1

Một lỗi nghiêm trọng hơn là cung mệnh 1 của Mona. Một nửa tác dụng của nó không hoạt động và đã được xác nhận bởi cả game thủ lẫn miHoYo.

Hiệu ứng +15% thời gian đóng băng của nó hoàn toàn không tồn tại. Đây không phải 1 lỗi nhỏ bởi đó có thể là sự khác biệt về 20% tỉ lệ chí mạng với các nhân vật dùng bộ TDV Dũng Sĩ Trong Băng Giá.

Genshin Impact không cải thiện BUG 2

Đây là những BUG có hại cho game thủ nhưng lại không được fix nhanh chóng. Ngược lại các lỗi có lợi như khả năng sạc của Fischl và Lisa hay khả năng “double E” của Keqing bị miHoYo fix một cách khá nhanh.

Hệ thống đạo cụ nhỏ rối rắm

Có khá nhiều Gadget không nhất thiết phải trở thành 1 đạo cụ nhưng lại là 1 đạo cụ khiến hệ thống Gadget rối rắm hơn.

Một vấn đề được phàn nàn rất nhiều chính là khi khám phá các khu Vực Đá Sâu. Tại đây game thủ bị buộc phải sử dụng đèn Lưu Minh và không thể sử dụng Túi Dinh Dưỡng để hồi máu. Nếu muốn dùng hồi máu phải thêm nhân vật Healer. Việc bó buộc lựa chọn này ảnh hưởng lớn đến gameplay.

Hệ thống đạo cụ nhỏ rối rắm

Game thủ Genshin Impact muốn một nút bấm để chuyển đổi đạo cụ song đến nay miHoYo vẫn chưa lên tiếng. Trong khi đó việc đổi đạo cụ trên PC chỉ cần Tab còn trên mobile thì cần có tay cầm.

Phân biệt đối xử với người chơi

Nhà phát triển Genshin Impact đã bỏ qua trải nghiệm người chơi ở các nền tảng khác nhau. Họ cho nền tảng này có nhiều lợi thế hơn nền tảng kia và ngược lại, do đó gameplay cũng bị ảnh hưởng.

Như đã chia sẻ ở trên, phần chuyển đổi đạo cụ nếu không sử dụng PC hay tay cầm cho di động thì bạn phải chịu thiệt.

Ngoài ra, game thủ mobile chỉ cần chạm vào khoảng trống có thể gom hết vật phẩm rơi trên đấy trong khi PC phải spam nút F.

Phân biệt đối xử với người chơi

Chưa hết, trên iOS, người chơi thích chơi bằng tay cầm có thể dễ dàng kết nối bất kỳ loại controller nào vào điện thoại hoặc tablet nhờ đó trải nghiệm thuận tiện hơn. Trong khi đó hiện tại khả năng hỗ trợ tay cầm Android vẫn chưa có.

Thậm chí chỉ có iOS có thể trải nghiệm 120FPS còn Android và PC thì không. Hơn thế nữa từ trước khi game ra mắt miHoYo đã hứa có bản cho Nintendo Switch nhưng đến nay vẫn chưa có thông tin gì.

Có lẽ miHoYo cần tập trung hơn trong việc tôn trọng ý kiến người chơi Genshin Impact. Theo dõi TinhayVIP để cập nhật nhiều hơn nhé.

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật