spot_img
Trang chủGamePVP là gì? PVE là gì? Sự khác biệt giữa 2 loại...

PVP là gì? PVE là gì? Sự khác biệt giữa 2 loại này

Khái niệm PVP và PVE là hai khái niệm quen thuộc với các tựa game online, là thông tin mà bất cứ newbie nào cũng không thể bỏ qua.

PVP là gì?

Điểm riêng biệt giữa PVP và PVE

Player Versus Player (PVP) là một loại hình thi đấu – một chế độ chơi nhiều người trong các tựa game online bất kể game đó là game PC hay game mobile.

Chế độ PVP là chế độ mà người chơi tranh tài với nhau chứ không phải là tranh tài với đối thủ được máy tính điều khiển. Sự khác biệt giữa PVP và PVE (Player Versus Enemy) là rất lớn vì trình độ của người chơi ngoài đời thực đa số sẽ cao hơn hẳn đối thủ bằng máy tính.

PVE là gì?

Điểm riêng biệt giữa PVP và PVE

PVE thì ngược lại với PVP, tên đầy đủ là Player Versus Environment. Ở chế độ này, người chơi không có ai làm phiền, cùng hòa mình vào thế giới game qua các hoạt động, nhiệm vụ. Người chơi lên cấp, luyện kỹ năng mà không lo lắng bị tập kích bởi những game thủ mạnh.

So sánh PVP và PVE

Điểm riêng biệt giữa PVP và PVE

Hai chế độ này có một số điểm riêng biệt như sau:

1. Đối tượng

Ví dụ với tựa game World of Warcraft (WoW), trò chơi có cả hai chế độ PVP và PVE thì game thủ có thể lựa chọn chế độ yêu thích thông qua chọn lựa các máy chủ.

Khi tham gia chế độ PVP, đối thủ sẽ là những người chơi khác, trong khi đó, game thủ lại có thể cùng người chơi khác hoàn thành nhiệm vụ để nhận thưởng ở chế độ PVE.

Trong các game online, chế độ PVE được sắp xếp ở cấp độ đầu, sau đó dần chuyển qua chế độ PVP khi game thủ đã làm quen với các kỹ năng và tăng level.

Ở chế độ PVP, game thủ sẽ được trải nghiệm cảm giác hưng phấn khi đối đầu với những game thủ khác. Còn với PVE, game thủ sẽ trải nghiệm khá nhẹ nhàng với việc hóa thân thành nhân vật để hoàn thành nhiệm vụ.

2. Kỹ năng

Để chơi tốt ở hai chế độ PVP và PVE, game thủ cần phải có kỹ năng và khả năng kiểm soát trận đấu tốt. Tuy nhiên, mỗi chế độ đều yêu cầu game thủ có những kỹ năng riêng biệt, cụ thể game thủ ở chế độ PVP thì cần có kỹ năng kiểm soát trận đấu, còn game thủ ở chế độ PVE cần có khả năng phối hợp với đồng đội.

3. Tốc độ game

Tựa game thuộc chế độ PVE có tốc độ game khá chậm rãi nên chơi người chơi có thể từ từ trải nghiệm. Còn với chế độ PVP, game thủ có nhiều yêu cầu hơn như khả năng sử dụng tính năng và tính toán chiến thuật để đánh bại đối phương.

Một số trò chơi PVP và PVE hay

Game PVP – Player Versus Player

1. Liên Minh Huyền Thoại

Điểm riêng biệt giữa PVP và PVE

2. DOTA 2

Điểm riêng biệt giữa PVP và PVE

Game PVE – Player Versus Environment

1. TemTem

Điểm riêng biệt giữa PVP và PVE

2. Destiny 2

Điểm riêng biệt giữa PVP và PVE

3. Age of Empires IV

Điểm riêng biệt giữa PVP và PVE

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật